Smurf Là Gì? Smurf Có Khiến Ván Đấu Trở Nên Kém Thú Vị?

Smurf Là Gì? Smurf Có Khiến Ván Đấu Trở Nên Kém Thú Vị?

Smurf là gì? Smurf là thuật ngữ được giới gamer thường sử dụng khi bạn gặp một đối thủ có kỹ năng vượt trội. Bạn đã từng thắc mắc vì sao nhiều game thủ rank cao vẫn muốn thi đấu nhiều trận smurf hay chưa? Cùng gamemoi24.com tìm hiểu kĩ hơn về tin tức gaming này ngay.

Smurf là gì

Muốn tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến Smurf, bạn cần tìm hiểu khái niệm Smurf là gì. Những phần chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ các khía cạnh này. 

Khái niệm

Smurf là gì? Smurf là khi game thủ có trình độ cao nhưng lại chọn tham gia vào các trận đấu có quy mô nhỏ. Họ sẽ gặp đối thủ kém hơn về kỹ năng và cả thứ hạng. 

Hành động này được xem là không công bằng trong các giải đấu quan trọng thứ hạng như: Garena Liên Quân, Warface Mobile, Tân Thiên Long,… Việc thi đấu Smurf gây mất cân bằng trong ván đấu, đặc biệt là khi đấu kéo rank.

Nguồn gốc hình thành

Theo Game mới được biết, vào năm 1996, 2 game thủ nổi tiếng Shion Gor và Warp trong game World of Warcraft II lấy tên ingame là “Papa Smurf” và “Smurfette” để thi đấu. Họ đã cố tình thi đấu để xuống hạng rank trong khi họ thực sự là cao thủ.

Sau đó, họ tham gia vào ván đấu với đối thủ có kỹ năng thấp hơn và dễ dàng dành chiến thắng. Cái tên Smurf lại nổi lên và bị dư luận quan tâm, thậm chí là lên án. Từ đó, khi nhắc đến Smurf là gì, người ta lại nhắc đến câu chuyện này như một ví dụ. 

Khái niệm Smurf là gì
Khái niệm Smurf là gì

Smurf có tác động như thế nào?

Sau khi hiểu Smurf là gì, bạn có biết liệu những ảnh hưởng của nó có tiêu cực như cộng đồng gamer thường lên án hay không? Nếu bạn là đối thủ của smurf, bạn sẽ phải làm gì và cách để chiến thắng smurf. 

Tác động đến đồng đội và đối thủ 

Khi bạn ở team smurf thì tâm lí của bạn sẽ tự tin hơn vì có smurf cân team. Song nó khiến bạn ít nỗ lực trong ván game và dễ gây nhàm chán vì dễ dàng chiến thắng. Việc chung team với game thủ trình độ cao hơn khiến bạn ít bộc lộ khả năng xoay chuyển tình thế. Nó khiến bạn giảm nỗ lực thể hiện bản thân của mình.

Đặc điểm của Smurf là gì? Nó có khiến ván đấu trở nên thú vị hơn?

Nếu đối thủ của bạn là Smurf, hãy đừng nhanh đầu hàng. Bạn có thể sử dụng tinh thần đồng đội, thử nghĩ và quan sát các đối thủ chơi để học hỏi nâng cao trình độ của mình. Các smurf có mục đích để cho bạn ăn hành thì thường “gáy” trong box chat để uy hiếp bạn. Vậy nên hãy tắt khung chat để tập trung đấu để gia tăng cơ hội chiến thắng.

Trong các ván đầu thông thường, bạn rất khó để báo cáo một người chơi vì nghi ngờ smurf. Vì không thể cấm một người chơi có nhiều hơn một tài khoản được. Cho nên, những gì bạn có thể làm tốt nhất là phát huy sức mạnh của team và trau dồi thêm kỹ năng của bản thân.

Sử dụng Smurf trong trận đấu game
Sử dụng Smurf trong trận đấu game

Tác động đến hãng game

Vậy, tác động đến các hãng game Smurf là gì mà người ta lại quan tâm nó như thế? 

Khi tạo ra hệ thống phân cấp xếp hạng theo rank, các nhà phát hành luôn muốn nâng tầm cảm giác chiến thắng. Bên cạnh đó họ còn hướng tới việc để các game thủ tự phân loại nhau dựa trên trình độ. Thuật toán dựa trên tỉ lệ thắng bại của mỗi người để tìm kiếm bạn chơi có cùng kỹ năng. Điều này nhằm duy trì độ gay cấn cần thiết cho game.

Việc các game thủ có rank cao Smurf sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính cân bằng của game đấu. Đồng thời nó làm gia tăng tỉ lệ chiến thắng lên rất nhiều. Đối thủ của Smurf dễ dàng bị “ăn hành”, gây nên sự ức chế cũng như cảm giác hụt hẫng. 

Để tránh các tác động này, các biện pháp để đối phó với Smurf là gì? Các hãng game xếp hạng cần gia tăng kiểm soát Smurf để tránh mất cân bằng hệ thống. Đặc biệt, trong các giải đấu chuyên nghiệp cần loại bỏ các trường hợp này để giữ uy tín của mùa giải. 

Hành vi Smurf được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng khi nào?

Có nhiều nguyên nhân khiến dẫn tới hiện tượng Smurf nhiều trong giới game thủ chuyên nghiệp. Một trong số đó là các game thủ muốn thử nghiệm chiến thuật, tướng mới. Hoặc khi game thủ muốn chuyển vai trò mới mà không ảnh hưởng đến thành tích của mình. Ngoài ra, còn có nhiều người dùng smurf vì mục đích cày thuê, bán nick để kiếm tiền.

Game thủ chuyên nghiệp thứ hạng cao thường gặp phải việc chờ đợi đối thủ ngang tầm để thi đấu. Vậy nên họ chọn Smurf để đảm bảo thời gian luyện tập không bị ngắt quãng. Người chơi chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng Smurf khi chơi chung với bạn bè do chênh lệch rank. Mục đích là để được chơi cùng bạn bè và tận hưởng ván game cùng đồng đội quen thuộc.

Game thủ sử dụng Smurf
Game thủ sử dụng Smurf

Kết luận

Sau bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu được “ Smurf là gì” và nguyên nhân gây ra nó. Vậy nên, bạn hãy tỉnh táo để phán đoán tình hình để đối phó khi gặp smurf. Nếu gặp các vấn đề trong game và muốn tìm hiểu như DLC là gì FPS là gì thì ghé gamemoi24.com ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *