Rule 34 Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Luật 34 Trên Mạng Xã Hội

Rule 34 Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Luật 34 Trên Mạng Xã Hội

Rule 34 là gì chắc là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ mặc dù chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng trên mạng xã hội khá nhiều. Vậy đây là bộ luật gì mà được mọi người nhắc đến nhiều như vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bộ luật bí ẩn này trong bài viết hôm nay tại Game mới nhé.

Tổng quan về Rule 34

Để các bạn có thể hiểu về rule 34 là gì, chúng ta sẽ có phần đầu tiên tìm hiểu kỹ về khái niệm cũng như nguồn gốc của luật 34 này. 

Khái niệm rule 34 là gì

Như các bạn đã biết, từ khi mạng internet xuất hiện thì cộng đồng dân cư mạng đã truyền tai nhau một bộ quy tắc ứng xử bao gồm 50 luật khác nhau. Qua thời gian với nhiều sự thay đổi thì cũng có nhiều luật được chỉnh sửa hoặc thay thế. Tuy nhiên rule 34 thì lại gần như là được giữ nguyên và nó có thể đúng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Mọi người sẽ thắc mắc vậy rule 34 là gì? Trích dẫn đầy đủ tiếng anh của rule 34 là “There is porn of it. No exceptions”. Khi được dịch ra thì nó có nghĩa là “Tất cả các nội dung trên mạng xã hội sẽ đều mang tính sắc dục và sẽ không có trường hợp ngoại lệ”. Có nghĩa là với bất kỳ sự vật, hiện tượng nào, chúng ta đều có thể tưởng tượng ra những hình ảnh, video, âm thanh mang tính chất 18+.

Khái niệm rule 34 là gì
Khái niệm rule 34 là gì

Nếu như có tồn tại trường hợp rule 34 không chính xác thì sẽ có rule 35 bổ sung vào là “Nếu thứ nào đó không xuất hiện nội dung khiêu gợi, thì nội dung đó sẽ được thực hiện ngay”. Như vậy có nghĩa ở bất kỳ trường hợp nào xảy ra, rule 34 rồi thì cũng sẽ đúng. 

Nguồn gốc của rule 34 là gì

Nguồn gốc của rule 34 là gì còn khá mơ hồ. Theo trang Lurkmore wiki thì rule 34 được xuất hiện lần đầu tại 1 website có tên Zoom Out dưới hình thức là Comic ngắn. Sau đó trở thành một kết quả tìm kiếm trên Google vào ngày 05/10/2004. 

Mãi cho đến năm 2009 thì có một người tự xưng Something Awful đã đăng bài “Hỏi tôi mọi thứ về sáng tạo ra Rule 34” trên Electric Eggs. Bởi vì chính anh ấy cùng em gái đã sáng tạo ra định nghĩa rule 34 là gì tại một room chat không tên.

Xem thêm: Chat GPT Là Gì? Các Ưu Điểm Nổi Trội Của Chat GPT

Cuối cùng sau khi đã xuất hiện định nghĩa chính thức về rule là gì trên trang web Know Your Meme, thì luật 34 đã bắt đầu thu hút khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng họa sĩ online. Dần dần nhờ internet, luật này đã lan tỏa rộng và được nhiều người sáng tạo và chia sẻ những bức hình đa chiều về luật 34 này.

Tốc độ phát triển của Rule 34 là gì?

Tốc độ phát triển của Rule 34 là gì?
Tốc độ phát triển của Rule 34 là gì?

Như đã nói ở phần trên, nhờ tốc độ internet mà rule 34 đã được lan truyền một cách nhanh chóng. Sự thịnh hành của các nội dung 18+ dưới các hình thức hình ảnh, video, truyện tranh hentai,… phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Trên trang web Paheal.net đã xuất hiện một kho lưu trữ về tất cả nội dung hình ảnh, video của luật 34 từ nửa đầu năm 2007. Nhờ có Paheal.net mở đường, dần dần sau này có càng nhiều các trang web tương tự xuất hiện. Đặc biệt vào ngày 20/08/2007, web comic XKCD đã cho xuất bản bộ truyện tranh 18+ Quy tắc 34. Bộ truyện này có nội dung hoàn toàn về tình dục và cả tình dục đồng giới.

Tuy chưa quá nhiều người biết đến rule 34 là gì vào thời điểm đó, nhưng quy tắc này lại được lan truyền vô cùng nhanh chóng, có rất nhiều bài báo bàn luận về luật 34. Kỷ lục là vào năm 2009, tờ báo Daily Telegraph đã công bố rule 34 đứng top 3 trong các bộ luật internet.

Xem thêm: Cheems Là Gì Mà Meme Của Nó Được Sử Dụng Tại Nhiều Nơi?

Vì sao rule 34 lại phổ biến rất rộng?

Sẽ có rất nhiều thắc mắc cho rằng rule 34 là gì mà lại được lan truyền rộng rãi và phổ biến trên mạng internet đến vậy. Câu trả lời vô cùng đơn giản rằng, ngày càng công nghệ số càng phát triển, các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter được rất nhiều người sử dụng. Đây cũng là phương tiện lan truyền hình ảnh, video dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Vì sao rule 34 lại phổ biến rất rộng?
Vì sao rule 34 lại phổ biến rất rộng?

Các meme rule 34 được xuất hiện và lan tỏa qua từng ngày từng giờ. Những hình ảnh, video châm biếm 18+ này lại được rất nhiều người thích thú và hưởng ứng nên tốc độ chia sẻ càng nhanh hơn. Chính vì vậy nên không quá khó hiểu khi một meme 18+ chỉ mới vừa được sáng tạo ra nhưng lại có thể viral nhanh chóng trên các trang newfeed.

Tuy nhiên rule 34 cũng mang đến mặt không tốt, các meme 18+ sẽ có ảnh hưởng xấu đến các bạn nhỏ tuổi. Mà chúng ta không thể ngăn chặn được sự lan truyền của những hình ảnh này. Vậy nên các bạn cần hiểu rõ rule 34 là gì và bảo vệ, không để các bạn nhỏ tiếp xúc với luật 18+ này quá sớm.

Kết luận

Trên đây là những tin tức chi tiết nhất về rule 34 là gì mà Gamemoi24.com đã tìm hiểu và tổng hợp cho các bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin có giá trị, mang đến cho mọi người cái nhìn tổng quan và rõ ràng về bộ luật bí ẩn và đặc biệt này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *