Rank Trong Liên Quân Và Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết

Rank Trong Liên Quân Và Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết

Nếu chơi Liên Quân mà không biết các cấp bậc rank trong Liên Quân thì thật khó để lên level cao. Game thủ khi chơi cần biết nhiều về các thuật ngữ trong rank và cũng như quy tắc xếp hạng. Nếu vẫn chưa biết các thông tin về rank và thời gian reset rank của game Liên Quân thì cùng Game mới xem ngay.  

Những khái niệm liên quan đến rank trong Liên Quân

Muốn chinh phục game online Liên Quân thì bạn phải biết về rank trong game này. Khái niệm rank là gì, các thuật ngữ như leo rank, buff rank, kéo rank,… rất quan trọng. Ngoài ra, thời gian reset rank và cách xếp hạng bạn cũng cần phải nắm rõ. 

Nói đơn giản, rank trong Liên Quân là thứ hạng, cấp bậc của người chơi trong game. Kết quả của 1 trận đấu hạng mà bạn chơi sẽ quyết định sự tăng giảm của vị thứ rank của bạn. 

Trận đấu hạng bạn có thể chơi đơn hoặc chơi theo kiểu đồng đội. Nếu thắng, game thủ sẽ nhận được sao và điểm tinh túy. Tích đủ 5 sao thì bạn sẽ lên một hạng rank. Còn nếu thua trận đấu hạng thì bạn sẽ bị trừ sao. 

Leo rank

Thuật ngữ leo rank vô cùng quen thuộc với game thủ chơi Liên Quân. Leo rank nghĩa là bạn phấn đấu để tăng thứ hạng rank của mình. Người chơi có thể tham gia các trận đấu hạng để chiến thắng. Khi đó, rank của bạn sẽ được tăng lên theo thành tích.

Vậy nên, game thủ cần cố gắng giành thật nhiều chiến thắng khi đấu hạng. Tốt nhất hãy chọn một team thật ăn ý để cùng nhau leo rank.

Buff rank

Nhắc đến rank trong Liên Quân thì không thể không nhắc đến buff rank. Đây là thuật ngữ chỉ những hành động gian lận khi leo rank. Người chơi sử dụng nhiều acc để tạo đội và chơi với nhau. Sau đó nhường cho một acc nào đó thắng và lần lượt làm lại với các acc khác. 

Dấu hiệu của buff rank là trận đấu diễn ra rất nhanh, chỉ tầm 2-3 phút. Buff rank còn gọi là buff “bẩn” nên những game thủ chân chính không hề thích hành động này.

Kéo rank

Game thủ đấu hạng leo rank
Game thủ đấu hạng leo rank

Kéo rank trong game online này là việc người có cấp bậc cao chơi cùng người cấp bậc thấp. Mục đích là để hỗ trợ người cấp thấp có nhiều cơ hội thắng hơn. Khi đó, người cấp thấp sẽ được lên hạng nhanh và dễ dàng hơn. 

Người cấp cao hơn trong ván game này đích thị là người “gánh team” thực thụ. 

Game online Liên Quân có các cấp bậc rank nào?

Game Liên Quân hiện nay đang chia thành 8 cấp bậc rank khác nhau. Các cấp bậc rank trong Liên Quân được xếp từ thấp đến cao là: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Tinh Anh, Cao Thủ, Chiến Tướng. Ngoài ra còn có một danh hiệu là Thách đấu.

Mỗi cấp bậc rank này có 1 đến 5 cấp bậc rank nhỏ hơn. Ví dụ như cấp Đồng và Bạc thì có 3 hạng nhỏ hơn I, II, III. Cấp Vàng và Bạch Kim thì có 4 cấp nhỏ hơn. Và từ Kim Cương đến Tinh Anh thì có 5 cấp nhỏ hơn. 

Riêng đối với rank Cao thủ thì sẽ xếp hạng theo số sao của game thủ. Để lên rank thách đấu bạn phải có từ 50 sao trở lên. 

Rank trong Liên Quân mùa 20 – rank Chiến Tướng

Rank Chiến tướng là rank mới được cập nhật từ mùa 20 của game online Liên Quân. Khi đạt đủ 50 sao, người chơi sẽ được thăng hạng lên Chiến Tướng. 

Rank trong Liên Quân – danh hiệu rank thách đấu

Game thủ thường hay nhắc đến Thách đấu như một bậc rank nhưng thực chất không phải. Thách đấu chỉ là một danh hiệu để vinh danh những Chiến tướng có thực lực. 50 Chiến tướng dẫn đầu ở cuối mùa sẽ được vinh danh vào 5h sáng mỗi ngày.

Rank thách đấu
Rank thách đấu

Nguyên tắc xếp hạng rank trong game online Liên Quân

Để những nỗ lực leo rank của bạn không uổng phí thì bạn phải hiểu cách xếp hạng rank. Nguyên tắc xếp hạng rank trong Liên Quân được quy định khá rõ ràng như sau:

Xếp theo bậc và đoàn

Xếp hạng theo bậc và đoàn là cách xếp hạng dễ hiểu nhất. Khi người chơi thắng trận đấu hạng thì sẽ được tích lũy sao. Một khi đạt đến số sao quy định, người chơi sẽ được lên đoàn tiếp theo. 

Khi ở đoàn 1 thì bạn chỉ cần 1 sao sẽ thăng lên bậc kế tiếp. Tuy nhiên, nếu thua hết sao thì game thủ sẽ phải bị hạ đoàn. Khi bị hạ xuống đoàn thấp nhất mà vẫn thua thì bạn sẽ bị xuống bậc thấp hơn. 

Xếp theo tinh tuy và sao

Nguyên tắc xếp hạng rank trong Liên Quân theo tinh túy và sao là:

  • Thắng + 1 sao, thua -1 sao. 
  • Điểm tinh túy = thưởng không AFK + thưởng chuỗi thắng + thành tích cá nhân. 
  • Nếu điểm tinh túy lên max thì sẽ được đổi qua sao. 
  • Nếu thua trận khi hết sao nhưng vẫn còn tinh túy thì sẽ được bảo lưu kết quả. Nghĩa là hệ thống chỉ trừ theo mức cần thiết để người chơi không bị tụt rank. 

Thời gian reset rank Liên Quân

Để trò chơi thêm phần hấp dẫn. Garena luôn reset rank vào cuối mỗi mùa. Thông thường, rank sẽ được reset 3 tháng / lần. 

Reset rank trong Liên Quân
Reset rank trong Liên Quân

Kết luận

Gamemoi24.com vừa mới giới thiệu cho bạn những điều cơ bản về rank trong Liên Quân. Nếu mê game này và muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác như game đánh nhau online hay game chú bé rồng online, vậy hãy tham khảo các bài chia sẻ chúng tôi đã chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *