Game The Sandbox – Thế Hệ Game Đặc Biệt Dành Cho Giới Trẻ

Game The Sandbox - Thế Hệ Game Đặc Biệt Dành Cho Giới Trẻ

Game The Sandbox là một tựa game NFT mới với nhiều tựa game khác nhau. Đây chính là những trò chơi có đồ họa đầy khác biệt với những hình tượng nhân vật mới lạ. Game online này đã kêu gọi được một lượng vốn khủng lên đến 93 triệu USD. Vậy game này có gì mà được tin tưởng như vậy, cùng Game mới xem ngay.

Giới thiệu cơ bản về game The Sandbox

Muốn hiểu về game NFT này, hãy cùng tìm hiểu định nghĩa, gameplay và các loại token của nó. 

Định nghĩa

Tựa game Sandbox từng gây chấn động với việc trở thành đối tác của Adidas. Đây là một game thuộc hệ Metaverse được xây dựng trên blockchain của Ethereum. Nền tảng thực tế ảo phi tập trung này chính là nơi người dùng có thể tạo và kiểm soát, bán trải nghiệm trò chơi. Chỉ cần sử dụng SAND và token để trao đổi.

Game The Sandbox được tạo ra với tầm nhìn phá vỡ thị trường trò chơi truyền thống. Nếu các game truyền thống hạn chế quyền sở hữu tài liệu do player tạo ra, thì game Sandbox lại cho phép người chơi toàn quyền quyết định với các sáng tạo của họ.

Sandbox chủ yếu hoạt động trên nguyên tắc sáng tạo và không ràng buộc. Game NFT này thường kết hợp với thế giới mở để tăng tính tự do. Tính đến nay, tổng cộng có hơn 40 triệu lượt tải game này. 

Định nghĩa game The Sandbox
Định nghĩa game The Sandbox

Các loại token

Trong game The Sandbox, có 6 loại token được tạo ra. 4 loại token SAND, ASET, LAND VÀ GAME được dùng để xây dựng nền kinh tế giữa các game thủ. 2 loại còn lại được dùng với VoxEdit để xây dựng nội dung.

SAND Token được dùng trong tất cả các giao dịch và là cơ sở cho các giao dịch trong game. Tiêu chuẩn của nó là ERC – 20.

ASSET Token dùng để mua bán trên Marketplace. Ví dụ như xe cộ, động vật, công trình kiến trúc và các tools khác. Tiêu chuẩn của ASSET token là ERC – 1155.

LAND Token được xem là một phần bất động sản kỹ thuật số. Đây là thứ mà người dùng có thể điền vào các trò chơi được tạo từ Game Maker và ASSET. Tiêu chuẩn của nó là ERC-721 và non fungible. 

GAME token là cách kết hợp nội dung và lập trình trò chơi. Muốn dùng Game token thì bạn phải dùng nó kết hợp với Land token. Đây là một token không thể thay thế trong dòng game The Sandbox này. 

Gameplay

Những game The Sandbox có cách kết hợp cơ chế và cấu trúc đa dạng. Chúng có thể kết hợp thế giới mở, kể chuyện phi tuyến tính, hành vi mới, tự động hóa các tác nhân. Mặc dù game để cho người chơi tự do làm điều mình thích. Tuy nhiên nó vẫn tạo ra cảm giác kiểm soát vô hình ở mức độ nhất định.

Game thể loại NFT này được đặc trưng bởi tính sáng tạo. Vì nó để player tự quyết định lối chơi bằng việc khám phá giải pháp riêng cho từng thách thức. Thậm chí, người chơi có thể biến đổi thế giới game theo sức sáng tạo riêng của mình.

Ở giai đoạn đầu, người chơi sẽ được hướng dẫn kỹ càng. Game theo tuyến thời gian thực, mọi thứ không hề diễn ra nhanh chóng mà đều có tuần tự. Thiết kế của game không phải theo mục tiêu là chiến thắng. Mà nó lại thực hiện hóa các tùy chọn nên khá độc đáo đối với newbie. 

Gameplay của Sandbox
Gameplay của Sandbox

Tầm quan trọng của SAND trong game NFT The Sandbox

Đến với game The Sandbox, người chơi sẽ thường xuyên gặp thuật ngữ SAND token. Token này không chỉ dùng để giao dịch, mà vai trò của nó như một chất nền để vận hành các giao dịch trên game. 

Mục đích sử dụng của Sand token là: 

  • Truy cập nền tảng: dùng để chơi trò chơi, mua thiết bị, tùy chỉnh nhân vật.
  • Đặt cược: dùng để đặt cược và thu thập thụ động trên LANDS các vật phẩm như đá quý, chất xúc tác đắt tiền.
  • Quản trị: dùng SAND để bỏ phiếu quản trị về các vấn đề quan trọng.

Một vài câu hỏi về game The Sandbox

Để hiểu hơn về game NFT The Sandbox, hãy cùng làm rõ các vấn đề quan trọng bên dưới. Đó là những vấn đề cần nắm nếu muốn trải nghiệm một game NFT hoàn hảo hơn. 

Có nên đầu tư vào chơi game NFT The Sandbox không?

Game Sandbox được cho là một khoản đầu tư khá vững chắc. Vì nó kết hợp công nghệ blockchain và kinh doanh toàn cầu. Game cũng hoàn toàn chú trọng vào môi trường chơi game phi tập trung. Người dùng có thể kiểm soát mọi thứ nên đây là một khoản đầu tư thành công.  

Tầm nhìn tương lai The Sandbox như thế nào?

Hiện tại, game The Sandbox đã được hợp tác với hơn 165 thương hiệu trên thế giới. Đến nay, dự án vẫn đang tiếp tục mở rộng để trở dẫn đầu doanh thu ngành. 

Mua tiền điện tử ở Sandbox bằng cách nào? 

Để có token trong game, người chơi có thể làm nhiệm vụ. Hoặc nếu muốn, hãy dùng Trình tạo trò chơi để xây dựng và tiếp thị game của mình. 

Còn nếu muốn mua token bạn có thể mua tại các điểm giao dịch. Chẳng hạn như Binance, Uniswap, Simplex, MetaMask. Bạn có thể dùng SAND hoặc đổi ETH.

Tham gia chơi game Sandbox
Tham gia chơi game Sandbox

Kết luận

Như vậy bạn vừa tìm hiểu xong về game The Sandbox. Nếu muốn tìm hiểu về các thể loại NFT khác như Axie Infinity hay My Neighbor Alice thì hãy cùng đến gamemoi24.com ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *