Game NFT là gì? Phương thức các game NFT đang hoạt động

Game NFT là gì? Phương thức các game NFT đang hoạt động

Game NFT là gì là câu hỏi được nhiều newbie quan tâm nhất ngay lúc này. Vậy game NFT là loại game như thế nào? Cơ chế hoạt động của loại game này có giống với các game online khác không? Để giải đáp thắc mắc cho bạn, gamemoi24.com đã tổng hợp thông tin như bên dưới đây. 

Sơ lược vài thông tin về Game NFT là gì

Game NFT được khá nhiều game thủ đánh giá cao và đang tìm cách tham gia ngày càng đông. Đây là loại game thuộc mô hình game kiếm tiền hay bậc nhất thời điểm hiện tại. Vậy rốt cuộc Game NFT là gì?

Game NFT được biết đến khi cơn sốt Crypto Kitties trở nên lan rộng toàn cầu. Từ đó, các game NFT được biến đến là game giúp game thủ kiếm tiền nhanh và hiệu quả. 

Nói một cách dễ hiểu, Game NFT là loại game kết hợp giữa tài chính và giải trí. Nó mang lại cho game thủ các cơ hội kiếm tiền lớn bằng việc chơi các trò chơi. Vậy nên, mục đích của game này đã không còn là giải trí đơn thuần mà là giải trí tạo thu nhập.

Người chơi buộc phải thắng các trò chơi bằng việc tìm kiếm/nhân giống các vật phẩm hiếm. Như vậy, bạn sẽ bán được chúng và nhận về hàng nghìn đô la. Game NFT là trò chơi sưu tầm với nhiều thể loại giúp tăng tính đa dạng và thú vị. 

Giải thích Game NFT là gì
Giải thích Game NFT là gì

Phương thức các game NFT đang hoạt động

Phương thức hoạt động của game NFT cũng là vấn đề được quan tâm nhiều bên cạnh từ khóa tải game offline cho Android. 

Muốn hiểu về Game NFT là gì toàn diện thì bạn phải biết cơ chế hoạt động của nó. Game NFT hoạt động dựa trên mã hóa món đồ của bạn đã sưu tầm bằng NFT. NFT là một loại token không thể thay thế, đại diện duy nhất cho 1 vật phẩm.

Trò chơi NFT sử dụng các mã token NFT vào các quy tắc và cơ chế game. NFT xuất hiện mọi ngóc ngách trong thể loại game này. Từ avatar đến các vật phẩm hay thứ dùng để giao dịch cũng có thể là NFT. 

Cơ chế hoạt động của NFT trong game do nhà phát hành quyết định. Họ sẽ tạo ra các hợp đồng thông minh để hoán đổi, tạo ra và triển khai các NFT trong game. Các hợp đồng này là tập hợp các mã code tự động và chúng được lưu trữ trong một blockchain. 

Điểm khác biệt của game NFT là gì? Đó là các NFT trong game mang tính độc nhất và không thể thay thế. Điều này có nghĩa là mỗi token là độc nhất và nó không có chức năng thay thế cho một token khác. 

Game NFT “play to earn”

Một đặc trưng cần biết khi tìm hiểu Game NFT là gì đó là mô hình play – to – earn. Trò chơi NFT là trò chơi thuộc mô hình này – mô hình chơi để kiếm tiền. Người chơi khi tham gia game sẽ được thưởng bằng các token và có thể là NFT. 

Vậy, lợi ích của các Game NFT là gì? Đầu tiên là nó tạo cơ hội để con người kiếm tiền. Các game thủ ở các nước có thu nhập thấp rất thích chơi loại game này. Các quốc gia thu nhập thấp cũng đón nhận game này nồng hậu. Bởi nó tạo ra thu nhập và tăng an sinh xã hội. 

Chơi game NFT hay
Chơi game NFT hay

Tổng hợp các game NFT hay

Sau khi biết Game NFT là gì, hẳn bạn cũng muốn tham gia ngay game này đúng không? Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu với tựa game nào thì hãy cùng đến với 3 cái tên xuất sắc sau:

Game Axie Infinity

Game NFT nổi tiếng nhất thế giới chính là game Axie Infinity. Đây là trò chơi có mô hình tương tự như game Pokemon. Nó có các con vật hư cấu với các trận chiến nảy lửa. 

Vị trí của game Axie Infinity là nằm trên blockchain Ethereum. Người chơi kiếm tiền nhờ vào các giao dịch Small Love Position (SLP). Hoặc bạn có thể kiếm tiền từ các con thú Axie và token của trò chơi – AXS. Các giao dịch này đều được thực hiện trên Binance. 

Game Sorare

Sorare là trò chơi NFT được đánh giá cao không kém gì Axie Infinity. Đây là một cái tên không thể thiếu khi nhắc đến top các Game NFT là gì

Sorare là trò chơi bóng đá giả tưởng với các cấu hình cầu thủ dựa trên thực tế. Người chơi có thể tạo ra đội bóng 5 người và dùng thẻ free hoặc thẻ mua để kích hoạt. 

Người chơi kiếm điểm để thăng cấp cho các trận đấu, bàn thắng mà đội mình có được. 

Game Gods Unchained

Nhắc đến Game NFT là gì thì không thể không nhắc đến Gods Unchained. Đây là game NFT có thể giao dịch trên Ethereum. Người chơi cần xây dựng các bộ bài đa dạng sức mạnh để đối đầu với địch thủ. Nếu thắng, game thủ sẽ nhận được các vật phẩm để bán. 

Game Gods Unchained
Game Gods Unchained

Kết luận

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu xong về Game NFT là gì. Nếu muốn biết thêm về các thông tin khác, ví dụ top 10 game offline đối kháng hay cho pc thì ghé gamemoi24 ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *