FWB Là Gì – Hiểu Biết Đúng Về Thuật Ngữ Nhạy Cảm Này

FWB Là Gì - Những Hiểu Biết Đúng Về Thuật Ngữ Nhạy Cảm Này

Thuật ngữ FWB là gì là một khái niệm đầy nhạy cảm trong thế giới hiện đại ngày nay. Không phải một người trẻ nào cũng có hiểu biết đúng đắn về nó. Nhiều người vẫn có nhiều thiên kiến không hay về mối quan hệ “mờ ám” này. Vậy, nó có thực sự xấu hay vẫn có một mặt nào đó tốt? Muốn tìm hiểu về tin tức FWB đúng đắn thì cùng theo dõi bài viết của gamemoi24.com ngay. 

Khái niệm FWB là gì

Muốn hiểu rõ về FWB thì bạn phải phân định rõ ràng khái niệm của nó. Không phải ai cũng có thể định nghĩa chính xác và đầy đủ về khái niệm này. Vậy muốn biết rõ hơn về khái niệm FWB là gì thì hãy đọc phần giải nghĩa sau đây. 

FWB là viết tắt 3 chữ cái đầu của một cụm từ trong tiếng Anh – Friend with benefit. Friend with Benefit chỉ về một mối quan hệ bạn bè khác giới “trên tình bạn dưới tình yêu”. Cụ thể mối quan hệ này nói về việc nam nữ hẹn hò và quan hệ tình dục dù không có tình cảm với nhau. 

Giữa những người trong mối quan hệ FWB sẽ không có cảm xúc yêu đương. Thậm chí họ có thể không gắn bó lâu dài với nhau. Nguyên tắc trong mối quan hệ này là không vượt qua giới hạn của tình bạn. Cho dù hai người đã tiếp xúc cơ thể với nhau nhiều lần cũng không thể.

Điểm khác biệt của FWB và tình nhân thực sự rất dễ thấy. Đó là họ không quan tâm nhau một cách lãng mạn như người yêu làm với nhau. Mà chỉ chỉ dành thời gian bên nhau khi có nhu cầu sinh lý. 

Khái niệm FWB là gì
Khái niệm FWB là gì

Nguồn gốc của FWB

Theo Game mới được biết, khái niệm FWB là gì xuất hiện từ bộ phim cùng tên của Mỹ. Đây là bộ phim kể về hai nhân vật là bạn thân với nhau cùng đang gặp cảnh chia tay người yêu. Hai con người với trái tim tổn thương tìm đến nhau và tâm sự. Từ đó họ nảy sinh những ham muốn đối với cơ thể đối phương nên đã hợp tác với nhau.

Sự hợp tác của họ là đáp ứng nhu cầu của đối phương dựa trên nguyên tắc “nói không” với trách nhiệm. Nên khái niệm FWB đã ra đời và được những người có cùng hoàn cảnh như vậy sử dụng.

Những cái được và cái mất trong một mối quan hệ FWB

Với góc nhìn của một người hiện đại, vấn đề FWB là gì thực sự không quá xấu. Tuy nhiên với một người truyền thống thì FWB lại đang đánh mất thuần phong mỹ tục. Vậy, FWB có thực sự hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu? Muốn biết thì hãy xem những cái được và mất của mối quan hệ này ngay bên dưới.

Ta được gì trong FWB?

FWB phù hợp với những cá nhân muốn độc thân và không thích ràng buộc. FWB không yêu cầu trách nhiệm nên bạn không cần phải lo có vấn đề phát sinh. Việc có mối quan hệ này sẽ giúp bạn tự do hơn. Những người trẻ sẽ không phải chịu trách nhiệm và ràng buộc sớm khi chưa sẵn sàng.

Hơn nữa, FWB sẽ cho bạn cơ hội được trải nghiệm trước khi nghiêm túc với ai đó. Từ đó có thể đảm bảo hạnh phúc sau này của bạn hơn. 

Tâm hồn đồng điệu trong FWB
Tâm hồn đồng điệu trong FWB

Ta mất gì trong FWB?

Vậy những điều mà ta sẽ mất đi trong mối quan hệ FWB là gì? Khi bắt đầu một mối quan hệ FWB, bạn có thể không kiểm soát được cảm xúc bản thân. Đôi khi bạn không hiểu bản thân mình là đang yêu đối phương hay chỉ là thói quen. Bên cạnh đó, mối quan hệ tình dục không tình yêu này có thể khiến bạn mất đi niềm tin với tình yêu.

Có một trường hợp là một trong hai người có tình cảm với đối phương. Nếu người còn lại cũng có cảm xúc thì sẽ là một cái kết đẹp. Nhưng nếu không, đây sẽ là một thảm họa và người có tình cảm sẽ rất đau khổ. 

Một số câu hỏi liên quan về FWB là gì?

Để hiểu hơn về FWB hãy cùng tìm hiểu một vài câu hỏi thường gặp của vấn đề này. Đây sẽ là giải đáp những thắc mắc lớn nhất khi bạn có ý định bắt đầu một mối quan hệ FWB.

Tại sao nhiều người chọn FWB?

Khi chỉ mới biết sơ qua về FWB là gì, nhiều người nghĩ nó thật tốt vì không phải chịu trách nhiệm. Họ có thể làm những điều như tình nhân làm nhưng sẽ không lo bị ràng buộc. Những kiểu người thường chọn FWB là:

  • Người tổn thương tâm lý chọn FWB để không phải hy sinh cảm giác an toàn
  • Người chỉ muốn đáp ứng nhu cầu sinh lý và không muốn có tình cảm lãng mạn.
  • Người có mức oxytocin thấp, không thể có ràng buộc cảm xúc sâu sắc. 

Bạn có nên bắt đầu mối quan hệ FWB không?

Bạn cần xác định mục đích của mối quan hệ FWB là gì trước khi bắt đầu nó. Nếu đã cân nhắc về mục đích, khả năng giữ nguyên tắc thì bạn có thể bắt đầu nó. 

Ai nên hạn chế FWB?

Những người theo lối sống truyền thống không nên tham gia FWB. Vì đây là mối quan hệ lấp lửng, “trùng” quan hệ với nhiều người. 

Có nên hạn chế FWB
Có nên hạn chế FWB

Kết luận

Trên đây là những thông tin mới nhất về FWB là gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tin tức công nghệ xã hội khác như GPA là gì, FOMO là gì thì ghé gamemoi24.com ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *