FPS là gì? Cách Khắc Phục Tốc Độ FPS Nhanh Nhất

FPS là gì? Cách Khắc Phục Tốc Độ FPS Nhanh Nhất

FPS là gì? Những ý nghĩa trong thông số của FPS hay cách khắc phục FPS như thế nào? Là những câu hỏi thường gặp về thuật ngữ này trong các game online. Đối với nhiều người chơi mới, chắc hẳn không hiểu biết rõ về loại thuật ngữ này. Tuy nhiên đây được nhận xét là một thuật ngữ có độ quan trọng cao trong game. FPS có thể ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm game của bạn. Cùng Game mới tìm hiểu về vấn đề nay ngay. 

Tìm hiểu FPS là gì? 

FPS là gì? FPS là một cụm từ viết tắt của 3 từ Frames-per-second. Chỉ số khung hình trên mỗi giây của game. Đây là một thuật ngữ khá phổ biến đối với các game online đặc biệt là game đối kháng. Giải thích đơn giản thì FPS là thông số đo lường số lượng hình ảnh và GPU có thể kết xuất. Trong đó, GPU còn được gọi là bộ xử lý đồ họa. 

FPS chính là giúp người chơi biết lượng hình ảnh cùng GPU có thể hiện lên màn hình mỗi giây. Điều này có nghĩa việc GPU kết xuất càng nhiều thì hình ảnh và hiển thị sẽ nhanh chóng hơn. Các khung hình trên mỗi giây đó sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm game mượt mà hơn. 

Tổng quan về FPS là gì
Tổng quan về FPS là gì

Tổng hợp những yếu tố liên quan đến FPS khi chơi game 

Sau khi tìm hiểu tin tức thông số FPS là gì, bạn có thể hiểu hơn về ý nghĩa của nó với việc trải nghiệm game online. Tiếp theo là tìm hiểu về những yếu tố liên quan đến thông số này. Có thể tác động đến sự cao thấp của FPS trong trải nghiệm game của bạn, cùng tìm hiểu ngay

Card đồ họa và CPU

CPU cùng với GPU (card đồ họa) là 2 yếu tố chính quyết định đến thông số của FPS là gì. Ở hầu hết các bộ máy tính chơi game hiện nay đều có các CPU cùng GPU hiện đại. 

Với các card đồ họa thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hình ảnh game. Hay đơn giản hơn thì card mạnh sẽ giúp hình ảnh chân thật và chi tiết hơn nhiều. Điều này có thể giúp cho việc chơi game mượt mà và thú vị hơn. 

RAM

Một yếu tố tác động đến thông số FPS là gì tiếp theo đó là RAM. Tất cả mọi người đều biết thì RAM là bộ phận lưu trữ. Bên cạnh đó cũng giúp máy tính xử lý các hình ảnh trơn tru và mượt mà hơn. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, dung lượng RAM được nâng lên đáng kể. 

Từ đó mang đến cho các máy gaming một tốc độ load nhanh và chất lượng hơn nhiều. Người chơi mỗi lần sử dụng hay lựa chọn máy tính gaming để trải nghiệm. Điều vô cùng chú trọng đến việc lựa chọn những máy có RAM lớn và chất lượng. 

Màn hình 

Yếu tố màn hình là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của thông số FPS. Bởi chính chất lượng màn hình có thể thấy được tốc độ xử lý của bộ thông số này. 

Thông thường thì các màn hình đều có tần số quét từ 60 đến 75 HZ. Cho nên mà việc người chơi build máy mạnh hơn nhưng màn hình không thay đổi. Thì cũng không thể cải thiện được đôi khi còn làm máy chậm hơn. Bởi tính năng của cấu hình và màn hình không ăn nhập. Những gì màn hình thể hiện cho bạn chỉ ở 60 khung cho mỗi giây. 

Yếu tố liên quan đến FPS
Yếu tố liên quan đến FPS

Cách khắc phục tốc độ của FPS là gì? 

Nhiều người chơi cũng nhanh chóng đặt ra câu hỏi về cách khắc phục FPS là gì? Có khá nhiều cách thông dụng để cải thiện thông số này. Dưới đây là một số những cách để khắc phục tốc độ của FPS một cách đơn giản. 

Cập nhật Driver

Driver là một phần mềm đặc biệt được xử lý giao diện giữa phần mềm và phần cứng của máy. Người dùng máy thông thường ít quan tâm đến việc cập nhật các driver cũ. Nhưng như vậy có thể máy sẽ làm giảm hiệu suất chơi game của bạn. Khi những driver đã cũ thì tốc độ xử lý cũng sẽ chậm và đôi khi còn có sai sót. 

Xem thêm: DLC là gì? Lợi ích và những điều hạn chế đối với game thủ

Tắt các chương trình nền

Câu trả lời tiếp theo cho cách khắc phục tốc độ của FPS là gì? Đó chính là một việc rất đơn giản, tắt các chương trình nền không cần thiết trong lúc chơi. Nếu bạn đóng các tiến trình hay phần mềm không có tác dụng trong lúc chơi game. 

Điều này có thể giúp giải phóng tài nguyên hoạt động của máy. Từ đó giúp máy tập trung cho phần chạy trò chơi thôi. 

Điều chỉnh cài đặt khung hình 

Hầu hết các game máy tính đều có hỗ trợ chức năng điều chỉnh đồ họa game. Bạn có thể vào phần cài đặt và tắt bớt các hiệu ứng của game. Để việc chơi game chạy mượt hơn và dễ xử lý các tình huống trong game. 

Nâng cấp phần cứng

Những cách đơn giản và cơ bản thì chỉ có thể khắc phục được phần nào tình trạng FPS thấp. Tuy nhiên không thể chữa máy và thông số một cách lâu dài. Nếu bạn quan tâm nhiều đến tình hình máy tính gaming của mình. Thì hãy nghĩ đến việc nâng cấp cho phần cứng của máy tính. 

Điều này có thể cải thiện được hầu hết các vấn đề về giật lag khi chơi game. Làm tăng trải nghiệm game của bạn một cách hiệu quả và rõ rệt nhất. 

Cách khắc phục thông số FPS
Cách khắc phục thông số FPS

Kết luận

Bài viết trên là những nội dung giải mã về FPS là gì. Đây là một yếu tố quan trọng người chơi cần nắm trong các hoạt động chơi game của mình. Hãy theo dõi gamemoi24h.com để có thể tìm hiểu nhiều những thông tin hữu ích hơn.

Xem thêm: FOMO là gì? Ảnh hưởng của FOMO trong thị trường game NFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *