FOMO là gì? Ảnh hưởng của FOMO trong thị trường game NFT

FOMO là gì? Tác động của FOMO trong game NFT, cách cải thiện 

FOMO là gì và hội chứng này trong thị trường game NFT sẽ gây ra ảnh hưởng như thế nào? Trong bài viết sau, Game mới không chỉ đưa ra cho bạn những thông tin cơ bản về khái niệm và ảnh hưởng của FOMO, mà đồng thời còn bật mí cho bạn một số cách để cải thiện hội chứng này khi đầu tư. Cùng xem nhé! 

FOMO là gì?

Một số thuật ngữ thông dụng quốc tế thường được viết tắt từ một số cụm từ nhất định. Lấy ví dụ như trong lĩnh vực giáo dục, viết tắt của GPA là gì? Đó là Grade Point Average hay điểm trung bình tích lũy của bạn trong suốt quá trình học tập. 

Tương tự với FOMO, đây là viết tắt của cụm từ Fear Of Missing Out hay còn có nghĩa là nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội hoặc sự kiện nào đó. Trong thị trường đầu tư hoặc giao dịch tài chính, bất kỳ ai cũng có thể bị ảnh hưởng FOMO. 

Hội chứng tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội FOMO là gì?
Hội chứng tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội FOMO là gì?

Nếu xét từ góc độ kinh tế, hội chứng FOMO có thể gây ra ảnh hưởng không mấy tích cực cho tâm lý của nhà đầu tư. Cụ thể là nản chí hoặc chán ghét bản thân khi thua lỗ. Vậy trạng thái của những nhà đầu tư mắc hội chứng FOMO là gì? 

Họ có thể bị lấn chiếm hoàn toàn tâm lý bởi sự tham lam và đố kị. Theo đó, họ cũng sẽ không thật sự tỉnh táo để có thể quan sát, đánh giá chính xác quá trình biến động thị trường. .

Trong game NFT, hội chứng FOMO là gì? 

Vậy trong game NFT, hội chứng FOMO là gì? Đơn giản đó là sự băn khoăn của người dùng xem có nên tham gia vào dự án game này hay không. Và rồi vì sợ bỏ lỡ các cơ hội đầu tư trước mắt, họ đã đưa ra nhiều quyết định quá nhanh và chóng vánh.

Đồng thời họ cũng thường hay nghi ngờ bản thân mình. Hoặc luôn sống trong tình trạng tâm lý mệt mỏi và lo âu. 

Ảnh hưởng của hội chứng FOMO trong thị trường game NFT là gì? 

Có rất nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi FOMO. Bởi thị trường game NFT có thể lao từ đỉnh xuống dưới đáy chỉ trong 2 năm ngắn ngủi. Nếu nhà đầu tư game có lãi nhưng lại không biết vì sao mình lại. Hoặc không biết khoản lãi của mình đến từ đâu thì sẽ rất nguy hiểm. 

Hội chứng FOMO gây ra nhiều tác động trong thị trường game NFT
Hội chứng FOMO gây ra nhiều tác động trong thị trường game NFT

Lấy ví dụ minh họa như dự án NFT có tên Evolved Apes. Đây là một bài học dành cho những nhà đầu tư mắc hội chứng sợ mất cơ hội FOMO. Vì mang theo tâm lý sợ bỏ qua cơ hội trước mắt nên họ đã lựa chọn tham gia đầu tư vào thị trường đang phát triển nóng. 

Thế nhưng vì nóng vội và đưa ra quyết định quá nhanh nên họ đã không thật sự tìm hiểu kỹ về tin tức dự án mình đầu tư. Khi nhà phát triển ôm tiền bỏ chạy, họ mới nhận ra bài học của mình.

Cách cải thiện hội chứng FOMO trong game NFT 

Phương pháp để cải thiện hội chứng FOMO là gì? Trong thị trường game NFT, để khắc phục tâm lý FOMO và đưa ra quyết định sáng suốt nhất, bạn chỉ nên tham gia vào các dự án có đội ngũ thành viên sáng lập chuyên nghiệp và thông tin được công khai. Vì chỉ khi họ tự tin rằng team của mình uy tín thì họ mới tự tin public mọi thứ về phát triển game. 

Để hạn chế tình trạng bị mất trắng vì đầu tư vào dự án không uy tín do tâm lý sợ mất cơ hội FOMO, bạn cần phải giữ vững sự tỉnh táo trong mọi trường hợp. Đồng thời tìm hiểu thật kỹ thông tin về dự án mình dự định tham gia. Ví dụ như đội ngũ nhà phát triển, phát hành dự án và quỹ tham gia đầu tư,… 

Nhà đầu tư nên tránh mắc hội chứng tâm lý FOMO
Nhà đầu tư nên tránh mắc hội chứng tâm lý FOMO

Một số câu hỏi khác liên quan đến FOMO là gì? 

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến FOMO là gì và lời giải đáp chi tiết nhất của chúng tôi, cùng tìm hiểu nhé!  

Biểu hiện của người mắc hội chứng tâm lý FOMO là gì?

Hầu hết nhà đầu tư mắc FOMO đều là người mới trong nghề nên có ít kinh nghiệm và dễ bị tác động bởi xu hướng chung: 

  • Khi giao dịch, họ nôn nóng và hấp tấp
  • Không có kế hoạch cụ thể mà chỉ đầu tư theo linh cảm 
  • Luôn đi theo xu hướng số đông và chậm chạp trong quá trình cập nhật tim tức
  • Phân tích và đưa ra nhận định chưa thật sự chính xác 

Xem thêm: Backdoor là gì? Cần làm gì để ngăn backdoor và bảo mật?

Hệ quả của FOMO là gì?

Bạn đã biết hệ quả của FOMO là gì? Nếu chưa, hãy xem ngay những rủi ro sau đây để có thêm kiến thức: 

  • Cảm xúc FOMO có thể khiến trader đu đỉnh hoặc bán tại đáy
  • Gây ra cảm giác chán nản và muốn bỏ cuộc, mất niềm tin vào việc đầu tư vào thị trường mình đang làm
  • Dễ sa vào bẫy của người tận dụng FOMO gây ra hiệu ứng cộng đồng

Kết luận

Bài viết là những thông tin mà gamemoi24.com muốn chia sẻ đến bạn về FOMO là gì. Cũng như ảnh hưởng của FOMO trong game NFT và cách cải thiện hội chứng này một cách chi tiết nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được lời giải đáp nhanh chóng. Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *