Cheems Là Gì Mà Meme Của Nó Được Sử Dụng Tại Nhiều Nơi?

Cheems Là Gì Mà Meme Của Nó Được Sử Dụng Tại Nhiều Nơi?

Cheems là gì mà meme của nó lại được sử dụng nhiều như thế? Nếu bạn là một người thường xuyên dùng mạng xã hội, nhất là Facebook đều sẽ biết đến meme này. Nó nổi tiếng với những biểu cảm cực “mặn” của một chú chó. Vậy, chú chó này là ai, nguồn gốc của nó từ đâu? Lý do nổi tiếng của meme này là gì? Nếu muốn rõ hơn thì cùng Game mới xem ngay.

Thông tin tổng hợp về Cheems là gì

Cheems là một cái tên của dòng meme của một chú chó thuộc giống Shiba Inu. Đặc trưng của dòng meme này là hình ảnh chú chó Shiba kết hợp với giọng nói ngọng. Kèm theo đó là chữ M có mặt xuyên suốt câu nói của nó. 

Người ta còn biết Cheems với cái tên khác là Cheemsburger bởi vì sở thích burger đặc biệt của nó. Tuy có nhiều người biết Cheems là gì, nhưng rất ít người biết tên thật của chú chó trong meme. 

Tên thật của chú chó Shiba trong meme là Balltze và chủ nhân của nó là Kathy. Chú chó Balltze dần trở nên nổi tiếng đến nỗi nó còn sở hữu một website riêng. Lợi nhuận kinh doanh của web này cũng được sử dụng mới mục đích thiện nguyện. 

Nguồn gốc meme Cheems

Có lẽ nhiều người cũng đang thắc mắc về nguồn gốc của meme Cheems là gì. Meme Cheems ra đời vào ngày 4/9/2017, được đăng bởi người dùng Instagram @balltze. Người dùng này đã đăng ảnh chú chó Shiba của mình với một nụ cười đặc biệt.

Trong vòng 3 năm, tấm ảnh này đã có hơn 9 nghìn lượt thích. Sau khi đăng tấm ảnh này 1 năm thì chủ nhân chú chó mới biết boss ngáo nhà mình đã nổi tiếng. Có rất nhiều người đã chế lại tấm ảnh đó và tạo ra các meme thú vị. 

Tấm meme đầu tiên ra đời của chú chó Balltze đã đạt hơn 1600 lượt upvoted. Năm 2020, Know your Meme đã tìm đến và phỏng vấn chủ nhân của chú chó Shiba này. 

Cheems là gì
Cheems là gì

Ý nghĩa meme Cheems

Ý nghĩa của meme Cheems là gì cũng rất được quan tâm. Meme Chemes được rất nhiều người trên thế giới biết đến. Cheems không chỉ tạo ra tính giải trí cao mà còn làm cho mọi người yêu quý động vật hơn. Độ nổi tiếng của Cheems cũng khiến mọi người phải kinh ngạc.

Dựa vào độ nổi tiếng này, chủ nhân của Balltze đã thành lập website bán đồ lưu niệm, áo quần cho nó. Lợi nhuận của website sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện Paws Guardian. Đây là tổ chức cứu hộ chó ở Hồng Kông. 

Lý do khiến meme Cheems nổi tiếng là gì?

Kể từ ngày meme đầu tiên ra đời, từ khóa Cheems là gì được tìm kiếm rất nhiều. Lượt tìm kiếm về từ khóa này còn nhiều hơn các từ khóa về công nghệ khác như Smurf là gì,.. 

Tin tức về Cheems nhanh chóng lan rộng khắp thế giới và tạo nên làn sóng rộng lớn. Vậy, lý do gì làm cho Cheems lại nổi tiếng như thế?

Đầu tiên có lẽ là do những meme của Cheems có khả năng truyền đạt nội dung hay. Những bức hình dạng meme này thường có hình ảnh vui nhộn, kích thích giác quan người nhìn. Bên cạnh đó, hình ảnh dễ thương của chú chó Shiba càng làm tăng tính thú vị của meme. 

Lý do thứ hai khiến meme này nổi tiếng là do sự độc đáo của nó. Hình ảnh chú chó Shiba này gây được ấn tượng vì có biểu cảm khôi hài và lầy lội. Đồng thời, sự sáng tạo của người chế các meme tiếp theo càng làm cho meme này thú vị hơn.

Những lí do trên chính là sức hút không thể chối bỏ của loạt meme Cheems hài hước này.

Chú chó trong meme và chủ nhân của nó
Chú chó trong meme và chủ nhân của nó

Meme đầu tiên của Cheems là gì

Nếu bạn có tìm hiểu qua Cheems là gì thì hẳn bạn đều biết đến meme huyền thoại đầu tiên của nó. Đó là hình ảnh một chiếc Cheeseburger hình đầu chó Shiba. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của meme này là dòng chữ Cheemsburger thay vì Cheeseburger.

Lý do chính là chú chó Shiba này đặc biệt thích ăn Cheeseburger. Meme 4 khung hình với dòng chữ đặc biệt đó đã viral khắp mạng xã hội nhanh chóng. Thú vị hơn là ngay cả Twitter cũng đã sử dụng meme Cheems để làm ảnh bìa của mình. 

Những ảnh hưởng của meme Cheems trên thế giới

Lúc mới đầu khi biết đến Cheems là gì, ai cũng không cho rằng nó sẽ tồn tại lâu. Vì những thứ nhanh nổi tiếng thì cũng nhanh hạ nhiệt. Tuy nhiên, meme Cheems này lại không như thế. Đã qua nhiều năm xuất hiện nhưng meme này vẫn giữ một vị trí quan trọng trong kho tàng meme thế giới.

  • Năm 2020, meme Cheems được chọn làm ảnh bìa Twitter.
  • Năm 2021, KFC và Burger King cũng dùng Cheemsburger để quảng bá cho sản phẩm của mình.
  • Cheems đóng vai nhân vật chính trong các meme biểu tượng mang tính quốc tế. Đó là Swole Doge vs. Cheems”. Nội dung của meme này là so sánh 2 mặt đối lập của của một vấn đề. 
  • Số lượng người hâm mộ của Cheems rải đều trên khắp thế giới. Điều này khiến chủ nhân chú chó Shiba này không thể trả lời tất cả các tin nhắn người hâm mộ. 
Một số meme khác của Cheems
Một số meme khác của Cheems

Kết luận

Như vậy, bạn đã được tìm hiểu sơ lược về Cheems là gì. Tại gamemoi24.com còn có rất nhiều bài viết về tin tức khác, ví dụ Spotify là gì. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích thì ghé ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *