Chat GPT Là Gì? Các Ưu Điểm Nổi Trội Của Chat GPT

Chat GPT Là Gì? Các Ưu Điểm Nổi Trội Của Chat GPT

Chat GPT là gì? Ứng dụng này có những đặc điểm như thế nào và cách sử dụng có đơn giản không? Đây là câu hỏi đang thu hút được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng. Tại bài viết sau, gamemoi24.com sẽ cùng bạn tìm hiểu một cách chi tiết nhất, cùng tham khảo nhé!

Chat GPT là gì?

Hiện nay, tin tức về chat GPT giống như một cơn sốt đang lan truyền mạnh mẽ trên khắp các trang mạng Internet. Vậy Chat GPT là gì? Chat GPT là công cụ hỏi đáp tự động được phát triển nhờ vào quá trình tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo). Được phát triển bởi công ty công nghệ OpenAI với cái tên đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer.

Chat GPT có thể mô phỏng các cuộc đối thoại, trò chuyện giống con người đến như vậy là nhờ vào kỹ thuật RLHF (kỹ thuật Học tăng cường từ Phản hồi con người). Ứng dụng này có thể làm thơ theo yêu cầu và trả lời bất kỳ câu hỏi phức tạp nào. Phong cách trả lời có thể thay đổi linh hoạt và thách thức các tiền đề sai. Những yêu cầu không phù hợp cũng sẽ bị bác bỏ.

Chat GPT là gì?
Chat GPT là gì?

App Chat GPT hoạt động dựa trên công cụ GPT-3 với hệ thống văn bản bao gồm hơn 10 tỷ từ cùng 8 triệu tài liệu. Thông qua xử lý và sắp xếp kho văn bản này, Chat GPT sẽ tạo ra văn bản mới trôi chảy và mạch lạc nhất.

Xem thêm: AFK Là Gì? Tại Sao AFK Trở Nên Phổ Biến Trong Giới Game?

Chat AI GPT có những đặc điểm như thế nào? 

Vậy đặc điểm của Chat GPT là gì? Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số ưu và nhược điểm của app này: 

Ưu điểm của chat GPT

So với nhiều ứng dụng hoạt động cùng lĩnh vực khác, Chat GPT có một số ưu điểm nổi bật như sau: 

 • Giao diện của ứng dụng khá trực quan, thân thiện với mọi người dùng.
 • Khả năng ghi nhớ nội dung trò chuyện trước đó của ứng dụng vô cùng tốt. Theo đó, người dùng sẽ nhận được các đề xuất và hỗ trợ được cá nhân hóa vô cùng phù hợp.
 • So với những các công cụ chatbot khác, Chat GPT có các câu trả lời dễ hiểu và trôi chảy hơn rất nhiều
 • Ứng dụng hoạt động 24/7, bất kỳ lúc nào cần thì chat GPT cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn.
 • Trong chiến dịch Marketing, app này còn có thể hỗ trợ bạn tạo một danh sách từ khóa và cụm từ tiềm năng.
Một số ưu điểm nổi bật của Chat GPT
Một số ưu điểm nổi bật của Chat GPT

Nhược điểm của Chat GPT

Nhược điểm của Chat GPT là gì? Tất nhiên, bất kỳ ứng dụng nào, dù được phát hành bởi những công ty có tiếng đến đâu thì cũng không tránh khỏi gặp phải một số hạn chế. Cụ thể, dưới đây là những nhược điểm của chat GPT bạn nên biết nhé!

 • Ứng dụng này không thể xử lý được các yêu cầu phức tạp mang nhiều sắc thái khác nhau. Vì chúng bị hạn chế về kho ngôn ngữ.
 • Câu trả lời của chat GPT phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng câu hỏi đầu vào. Nếu câu hỏi của bạn chỉ chung chung không mang chủ đích rõ ràng thì sẽ khó có thể nhận được câu trả lời ưng ý nhất.
 • Khách hàng có nhiều nguy cơ bị đánh cắp những thông tin nhạy cảm, 
 • Đôi khi câu trả lời từ ứng dụng này cũng có thể không đúng và sai lệch về thông tin.

Xem thêm: Spotify Là Gì? Vì Sao Thu Hút Được Nhiều Người Sử Dụng?

Một số câu hỏi liên quan đến Chat GPT là gì? 

Sau khi biết về khái niệm Chat GPT là gì và đặc điểm của ứng dụng này, bạn cũng không thể bỏ qua những câu hỏi liên quan dưới đây: 

Điều kiện để đăng ký sử dụng Chat GPT là gì? 

Thực tế, những điều kiện để đăng ký app này không quá phức tạp và khó hiểu. Để sử dụng Chat GPT, trước tiên, bạn cần đảm bảo mình có đủ những điều kiện để đăng ký như sau: 

 • Có địa chỉ email để dễ dàng thao tác hơn. 
 • Có một trong những chương trình mở rộng trên trình duyệt web để đổi VPN. Ví dụ cụ thể như Touch VPN  hoặc TunnelBear,… trên Google Chrome.
 • Để nhận tin nhắn chứa mã kích hoạt, bạn cũng cần có số điện thoại tại nước ngoài.
 • Muốn thanh toán thành công, bạn cần Mastercard hoặc Thẻ VISA.

Sau khi đảm bảo mình đã có đủ những yêu cầu nêu trên thì hãy thực hiện đăng ký Chat GPT nhé!

Điều kiện để đăng ký sử dụng Chat GPT là gì?
Điều kiện để đăng ký sử dụng Chat GPT là gì?

Chat GPT có cho phép sử dụng miễn phí không?

Hiện nay, mục tiêu phát triển của Chat GPT là gì? Trong thời điểm hiện tại, nhà phát hành mong muốn tiếp nhận nhiều nhất các phản hồi và đánh giá từ người dùng để hoàn thiện app tốt hơn. Do đó, Chat GPT hiện đang cho phép khách hàng sử dụng miễn phí vì vẫn đang chạy “bản thử nghiệm”.

Có thể sử dụng tài khoản đăng ký Chat GPT tại Việt Nam không?

Hiện tại, OpenAI – Công ty phát triển Chat GPT chưa hỗ trợ sử dụng công cụ này ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn tạo tài khoản thành công, bạn vẫn có thể chuyển đổi IP sang các nước đã được cho phép thử nghiệm Chat GPT. 

Kết luận

Nhìn chung, trên đây là những thông tin tổng quan về khái niệm và đặc điểm của Chat GPT là gì? Trước khi quyết định có nên sử dụng công cụ này hay không, bạn đừng quên cân nhắc những ưu, nhược điểm chúng tôi đã nêu trong bài viết. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào khác liên quan, bạn hãy liên hệ ngay với website Game mới để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *