Cách Khắc Chế Xayah – Cô nàng nổi loạn

Cách Khắc Chế Xayah - Cô nàng nổi loạn

Gần đây, cách khắc chế Xayah được rất nhiều game thủ quan tâm và tìm kiếm. Trong Liên Minh Huyền Thoại, Xayah là xạ thủ gây sát thương khá mạnh trong giao tranh. Bộ chiêu thức của nó làm điêu đứng khá nhiều vị tướng khác của team bạn. Vậy, làm thế nào để chinh phục và tiêu diệt Xayah, cùng gamemoi24.com tìm hiểu ngay.

Đánh giá ưu, nhược điểm của Xayah

Muốn học cách khắc chế Xayah thì phải biết Xayah là ai và có lối chơi như thế nào. Các thông tin về điểm mạnh và điểm yếu của Xayah sẽ giúp bạn lên kế hoạch khắc chế nó tốt hơn.

Điểm mạnh của Xayah

Về điểm mạnh, Xayah có các ưu điểm và lợi thế sau:

 • Xayah có lối chơi an toàn nhất trong bộ các tướng xạ thủ của Liên Minh Huyền Thoại. Nó có thể đối đầu với Sát thủ mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ đồng đội.
 • Xayah có khả năng đẩy và dọn lính khá tốt chỉ trong 1 bộ chiêu thức. Vậy nên nó có thể dễ dàng đảo đường và giúp những lane xung quanh trong trường hợp cần thiết.
 • Xayah khi kết hợp với Rakan mang Tàn Phá Hủy Diệt sẽ trở nên vô cùng uy lực với sức tàn phá mạnh mẽ. 
 • Ngoài ra, Xayah còn có CC diện rộng và có thể tự bảo vệ bản thân tốt. 
Hình ảnh tướng Xayah
Hình ảnh tướng Xayah

Điểm yếu của Xayah 

Cách khắc chế Xayah hiệu quả nhất là nhằm vào các điểm yếu của nó mà đánh. Vậy Xayah có những điểm yếu nào?

 • Xayah thường không có phong độ tốt ở đầu trận. Nhưng bù lại, giữa trận và cuối trận Xayah đánh khá hay. 
 • Xayah phụ thuộc khá nhiều vào những lông vũ trên mặt đất của mình. Đây là thứ giúp Xayah phán đoán và chọn vị trí tốt.
 • Nếu không có Rakan, Xayah cũng hơi “phế” vì không phát huy được khả năng phá trụ triệt để. 
 • Ngoài ra, Xayah còn bị vướng mắc ở chiêu cuối có thời gian hồi khá lâu. Đồng thời tầm đánh của Xayah thấp và cần khá nhiều năng lượng.

Xem thêm: Cách Chơi Varus – Làm chủ Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc chế Xayah bằng tướng tốt nhất

Cách khắc chế Xayah bằng tướng là cách tối ưu nhất khi giao tranh với Xayah. Những lựa chọn tốt nhất để khắc chế Xayah là: Ziggs, Draven, Sivir, Jhin, KaiSa, Caitlyn, Aphelios, Jinx, Kog’Maw, Ezreal. Cụ thể:

Nữ chúa chiến trường Sivir

Sivir là xạ thủ đứng đầu bảng xếp hạng Ban Pick. Sivir mở giao tranh cực tốt nhờ khả năng dẹp lính và chiêu cuối Săn Đuổi mạnh mẽ. Đây cũng là vị tướng có tỉ lệ thắng cao. Vì nó có phong cách chơi gần giống với xayah và lên đồ tương tự. Nhưng ở Sivir có những chiêu thức trái ngược và phá giải được những chiêu thức của Xayah. 

Cách khắc chế Xayah bằng tướng
Cách khắc chế Xayah bằng tướng

Nhà thám hiểm Ezreal

Con cưng của Riot – Ezreal được trang bị định kỳ với những thứ đồ đẹp và mạnh mẽ. Đồng thời, Ezreal cũng là xạ thủ đa dụng nhất Liên Minh Huyền Thoại. Khi đối đầu với Xayah, Ezreal sẽ có cơ hội thể hiện lợi thế bay nhảy của mình. Xayah muốn cầm chân Ezreal rất khó vì không đấu lại chiêu Dịch chuyển cổ học. Hơn nữa, chiêu Tinh hoa tuôn chảy của Ezreal sẽ khiến Xayah mất đi một lượng máu lớn.

Ái nữ hư không – Kaisa 

Kaisa có khả năng dọn lính rất ổn và khả năng gây sát thương từ nội tại chiêu Cơn mưa Icathia lớn. Chiêu này hoàn toàn có thể áp đảo đống lông vũ của Xayah. Với chiêu E và R của mình, Kaisa có thể lướt qua nhẹ nhàng đống lông vũ của Xayah dễ dàng. Kaisa hoàn toàn có thể né các đòn từ lông vũ của Xayah và khống chế ngược lại nó. 

Xem thêm: Cách chơi Azir – Phương pháp điều khiển Azir để chiến thắng

Cách khắc chế Xayah bằng tướng tệ nhất

Khi muốn khắc chế Xayah, bạn cần tránh lựa chọn các tướng sau: Kalista, Lucian, Ashe, Miss Fortune,Twitch, Varus, Tristana. 

Đây là những vị tướng không hề hữu hiệu để dùng trong cách khắc chế Xayah. Mà đôi khi chúng còn bị Xayah làm cho thảm hại hơn. 

Cách khắc chế Xayah bằng trang bị

Một cách khắc chế Xayah hữu hiệu nữa là khắc chế bằng trang bị. Một số cách lên đồ khắc chế Xayah là:

Tim băng: Giúp chống tướng chống chịu vì có bộ giáp bảo vệ. Đồng thời có cả khả năng hồi chiêu và giảm tốc độ đánh của AD khi giao tranh. Nó có thể khắc chế các tướng xạ thủ tốc độ đánh nhanh nên rất thích hợp để khắc chế Xayah. 

Khiên băng Randuin: có nội tại duy nhất là chống đỡ. Nó giúp giảm 15% sát thương phải nhận từ sát thương chí mạng của đối thủ. Ngoài ra, nội tại Thép lạnh cũng giúp giảm 15% tốc độ đánh của đối thủ trong 1,5 giây.  

Giáp gai: góp phần gây sát thương phép lên kẻ tấn công từ 10+20% giáp cộng thêm. Đồng thời, áp dụng 25% Vết Thương Sâu trong 3 giây lên người đối thủ. 

Trang bị khắc chế Xayah
Trang bị khắc chế Xayah

Mẹo khắc chế Xayah 

Nếu biết kết hợp mẹo và cách khắc chế Xayah thì bạn sẽ càng có khả năng thắng nhiều hơn. Một số mẹo để khắc chế Xayah là:

 • Bạn cần tập trung nhiều về kỹ năng Triệu hồi Lông Vũ của Xayah. Chỉ khi bị trúng 3 lông vũ, bạn mới bị Xayah kéo về, nên hãy cố gắng bị trúng ít lông vũ nhất.
 • Bạn cần hạn chế giao tranh dài trên một khu vực với Xayah. Thay vào đó hãy di chuyển linh hoạt hơn, theo kiểu hit and run.
 • Bạn nên đứng ở phía sau hoặc bên cạnh lông vũ của Xayah để khi Xayah tiến công thì chớp cơ hội tấn công lại.
 • Không nên lãng phí thời gian và cố gắng đánh lại Xayah khi cô ấy đang dùng chiêu cuối. 

Kết luận

Vậy là Game mới đã giới thiệu xong những cách khắc chế Xayah hiệu quả nhất. Nếu áp dụng các cách trên thì khả năng chiến thắng của bạn trước Xayah là cực kỳ cao. Hãy lưu ý những mẹo được nêu trên để tận dụng cơ hội và chiến thắng trong Liên Minh Huyền Thoại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *