Cách Khắc Chế Volibear Bằng Tướng Và Phép Bổ Trợ

Cách Khắc Chế Volibear Bằng Tướng Và Phép Bổ Trợ

Cách khắc chế Volibear chắc chắn là vấn đề mà các gamer luôn muốn biết. Bởi vì trong Liên Minh Huyền thoại, đây là một vị tướng có khả năng tấn công vật lý cực kỳ mạnh mẽ và khả năng khán đòn tốt. Vì thế, đây là con quái vật khó tiêu diệt hàng đầu trong các chiến trường. Nếu cũng đang gặp vấn đề khó khăn với quái vật này, anh em hãy tham khảo các chia sẻ sau nhé.

Giới thiệu đôi nét về tướng Volibear

Không những khi tìm hiểu về cách khắc chế Anivia hay cách khắc chế Ekko, khi tìm hiểu về cách khắc chế Volibear thì anh em cũng nên biết rõ đây là vị tướng gì, có chiêu thức, có ưu và nhược điểm gì. Từ đó mới có được chiến thuật phù hợp nhất để khắc chế tướng này.

Chiêu thức phổ biến của tướng

Chiêu thức Q (Rolling Thunder): Nó giúp Volibear tăng tốc độ di chuyển và gây sát thương khi chạm vào một kẻ địch.

 • Chiêu thức W (Frenzy): Giúp gây sát thương vật lý và sát thương bổ sung dựa trên máu còn lại của mục tiêu.
 • Chiêu thức E (Majestic Roar): Giúp gây sát thương khu vực và làm cho các kẻ địch chạy chậm trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Chiêu thức R (Thunder Claws): Volibear bao phủ bản thân trong một bão sấm sét, gây sát thương liên tục cho các mục tiêu xung quanh và tăng tốc độ tấn công của bản thân trong một khoảng thời gian ngắn.

Để có cách khắc chế Volibear hiệu quả thì anh em phải tìm được chiến thuật hóa giải được các chiêu thức này.

Giới thiệu đôi nét về tướng Volibear
Giới thiệu đôi nét về tướng Volibear

Ưu, nhược điểm của tướng

Người ta thường hay nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – tức là hiểu đối thủ có điểm mạnh, điểm yếu gì thì mới có phương pháp đánh bại họ. Vì thế, để có cách khắc chế Volibear hiệu quả nhất thì game thủ cũng nên biết rõ ưu, nhược điểm của vị tướng này.

Ưu điểm:

 • Tướng Volibear có khả năng di chuyển rất tốt nên rất thích hợp để đi rừng và có khả năng chậm mục tiêu bằng chiêu E.
 • Volibear còn được gọi là quái vật vì khả năng kháng đòn cực tốt, chịu đựng sát thương tốt.
 • Volibear là kẻ săn mồi bất bại nhờ vào kỹ năng di chuyển nhanh và tấn công mạnh mẽ nhờ chiêu W và chiêu R.

Nhược điểm: 

 • Khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại, để gây sát thương lớn thì tướng này phải phụ thuộc vào chiêu W và có thời gian đánh khá chậm.
 • Nếu đối đầu với các vị tướng chuyên sát thương pháp như Syndra, Lux và Ahri thì tướng này dễ bị tác động.
 • Nếu đối đầu với các vị tướng có khả năng làm chậm hoặc ngăn chặn di chuyển như Janna, Vayne và Trundle thì sẽ dễ bị kìm hãm.

Các cách khắc chế Volibear hiệu quả

Tuy rằng là con quái vật, nhưng vẫn có rất nhiều cách khắc chế Volibear hiệu quả. Sau đây Gamemoi24.com sẽ bật mí cho anh em các cách khắc chế tướng này.

Cách khắc chế Volibear bằng tướng

Để khắc chế Volibear bằng tướng, anh em có thể sử dụng các vị tướng có khả năng đối đầu, gây sát thương mạnh và khả năng phòng thủ tốt. Sau đây là một số tướng có thể khắc chế Volibear:

Cách khắc chế Volibear bằng tướng Darius
Cách khắc chế Volibear bằng tướng Darius
 • Khắc chế bằng tướng Darius: Đây là một vị tướng có khả năng gây sát thương vật lý mạnh và đối đầu tốt với Volibear. Tướng này có thể sử dụng kỹ năng Decimate để gây sát thương vùng rộng và kết hợp với kỹ năng Noxian Guillotine để tiêu diệt Volibear nhanh chóng.
 • Khắc chế bằng Fiora: Đây là một vị tướng đối đầu tốt với Volibear. Cô có khả năng né tránh đòn tấn công của Volibear bằng kỹ năng Riposte và sử dụng kỹ năng Burst of Speed để tăng tốc độ đánh.
 • Cách khắc chế Volibear bằng tướng Jax: Jax có khả năng đối đầu tốt với Volibear bằng kỹ năng Counter Strike, giúp cô né tránh các đòn tấn công của Volibear. Bên cạnh đó, Jax cũng có khả năng gây sát thương vật lý mạnh và đánh nhanh.
 • Khắc chế bằng Nasus: Đây là một vị tướng có khả năng phòng thủ tốt và có thể tích tụ sức mạnh qua thời gian bằng kỹ năng Siphoning Strike. Nếu Nasus có thể giữ khoảng cách với Volibear, cô có thể tiêu diệt Volibear nhanh chóng bằng sát thương vật lý mạnh.
 • Cách khắc chế Volibear bằng tướng Garen: Tướng này có khả năng phòng thủ tốt và sử dụng kỹ năng Decisive Strike để gây sát thương vật lý mạnh. 

Khắc chế Volibear bằng phép bổ trợ

 • Exhaust: Phép bổ trợ Exhaust có thể giảm tốc độ đánh và sát thương của Volibear trong thời gian ngắn.
 • Ignite: Phép bổ trợ này có thể làm giảm sát thương phục vụ hồi máu của Volibear và giúp tiêu diệt Volibear nhanh hơn.
 • Cách khắc chế Volibear bằng Heal reduction items: Những vật phẩm giảm phục hồi máu như Morellonomicon hoặc Executioner’s Calling có thể làm giảm khả năng phục hồi máu của Volibear.
 • Frozen Heart: Vật phẩm này có khả năng làm chậm tốc độ đánh của Volibear và giảm sát thương vật lý mà Volibear gây ra.
 • Randuin’s Omen: Vật phẩm này cũng có khả năng làm chậm tốc độ đánh của Volibear và giảm sát thương vật lý mà Volibear gây ra.
Khắc chế Volibear bằng phép bổ trợ
Khắc chế Volibear bằng phép bổ trợ

Cách khắc chế Volibear từ kinh nghiệm từ cao thủ

Ngoài sử dụng tướng và phép bổ trợ, anh em cũng có thể khắc chế tướng này theo kinh nghiệm chơi như sau:

 • Tấn công Volibear từ xa: Volibear có khả năng tấn công gần, do đó, nếu gamer sử dụng các vị tướng có khả năng tấn công từ xa như Ashe, Caitlyn hoặc Ezreal thì có thể tránh được sát thương từ Volibear.
 • Tăng cường phòng thủ và kháng đòn: Volibear có thể gây sát thương rất mạnh, vì vậy, game thủ nên tăng cường phòng thủ và kháng đòn bằng cách mua các vật phẩm như Giáp Thép, Mũ Chống Đạn, hoặc Hộp Đen để giảm sát thương từ Volibear.

Kết luận

Bài viết trên của Game mới đã bật mí chi tiết các cách khắc chế Volibear hiệu quả nhất. Anh em nên tham khảo để biết cách giành được nhiều chiến thắng nhất khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *