Cách Khắc Chế Teemo Nhanh Và Hiệu Quả Trong Một Nốt Nhạc

Cách Khắc Chế Teemo Nhanh Và Hiệu Quả Trong Một Nốt Nhạc

Cách khắc chế Teemo hiệu quả buộc người chơi phải có những hiểu biết nhất định về Teemo. Từ đó, game thủ mới có thể đề ra các chiến lược phù hợp để khắc chế nó. Vậy, những kiến thức nào về Teemo game thủ cần nắm để khắc chế nó? Nếu muốn biết thì hãy đồng hành của gamemoi24.com trong bài viết hôm nay. 

Hiểu rõ về tướng Teemo để xây dựng  cách khắc chế

Trước khi biết cách khắc chế Teemo thì buộc mọi người phải biết về điểm mạnh điểm yếu của nó. Hai khía cạnh này khá quan trọng để xây dựng một cách khắc chế có tác dụng hiệu quả. Vậy Teemo của Liên Minh Huyền Thoại có điểm mạnh điểm yếu gì cần lưu ý khi đối đầu?

Điểm mạnh 

Là một tướng đa nhiệm, Teemo có khá nhiều điểm mạnh khiến game thủ Liên Minh Huyền Thoại phải kinh ngạc. Một số điểm mạnh của Teemo khiến các tướng khác dè chừng là:

 • Teemo có khả năng rỉa máu cực đau và khó chịu.
 • Teemo có thể tương thích với nhiều lối chơi và trang bị khác nhau. Ví dụ thuần pháp sư / AD tốc đánh / đấu sĩ – pháp sư là các vị trí phù hợp với nó. 
 • Ngoài ra, Teemo còn có khả năng kiểm soát bản đồ và tự vệ tốt với chiêu Bẫy độc Noxus.
 • Điểm mạnh khiến hầu hết các cách khắc chế Teemo vô dụng chính là Teemo có khả năng đánh thường bá đạo. Nó có thể khắc chế các tướng yếu một cách dễ dàng chỉ bằng đòn đánh thường.
 • Đặc biệt, khả năng đánh lẻ, đè đường đối thủ của Teemo phải nói là không ai bằng. Lượng gây sát thương của tướng này cũng cực căng. 
Hình ảnh tướng Teemo
Hình ảnh tướng Teemo

Điểm yếu

Bên cạnh các điểm mạnh thì Teemo vẫn sẽ có điểm yếu không khác gì mọi tướng khác. Đây chính là sơ hở để game thủ xây dựng cách khắc chế Teemo hiệu quả. Điểm yếu của Teemo là:

 • Teemo không sở hữu kỹ năng khống chế.
 • Chiêu Bẫy nấm độc dễ bị vô hiệu hóa bởi Mắt tím/Máy quét.
 • Nếu gặp đối thủ dồn dame  mạnh thì Teemo cũng chào thua. 
 • Teemo sẽ khá vô dụng trong giao tranh tổng và sức mạnh của nó phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Cách khắc chế Teemo bằng việc chọn tướng theo chức năng

Cách khắc chế tướng Teemo phổ biến nhất phải kể đến cách chọn tướng. Bất kỳ phương pháp khắc chế nào cũng lăng xê tối đa cho việc chọn tướng. Chẳng hạn như cách khắc chế Nunu hay cách khắc chế Sejuani cũng dùng dùng việc chọn tướng này. 

Teemo đi Top yếu hơn tướng nào?

Thông thường, game thủ khi dùng cách khắc chế Teemo thì sẽ chọn tướng theo chức năng. Tùy vào chức năng mà Teemo đảm nhiệm trong trận đấu đó để chọn tướng khắc chế. 

 • Nếu Teemo đi Top thì game thủ nên dùng tướng nào để vô hiệu hóa nó? Khi đi Top, Teemo thường yếu hơn một số tướng. Đó là: Yorick, Pantheon, Zed, Jayce, Rumble, Akali. 
 • Người chơi tuyệt đối không nên chọn các tướng sau để khắc chế Teemo Top. Đó là: Tryndamere, Nasus, Garen, Singed, Darius, Volibear. Các tướng này đều yếu hơn Teemo khi đi Top. 
Tướng khắc chế Teemo
Tướng khắc chế Teemo

Teemo đi Bot yếu hơn tướng nào?

Teemo đi bot cũng là một vị trí thường thấy của tướng này. Khi đi Bot, Teemo thường yếu hơn: Vayne, Graves, Draven, Lux, Morgana, Sivir. 

Teemo sẽ mạnh hơn các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại này: Bard, Lucian, Thresh, Corki.

Teemo đi Rừng yếu hơn tướng nào?

Rừng là vị trí không thể thiếu của Teemo. Nếu biết cách khắc chế Teemo bằng tướng thì bạn sẽ dàng hạ gục nó. Hãy chọn các tướng sau để khắc chế Teemo rừng: Maokai, Talon, Hecarim, Zac, Gnar, Jarvan IV. 

Teemo rừng thường mạnh hơn các tướng Liên Minh Huyền Thoại sau. Đó là Nunu, Miss Fortune, Thresh, Jax, Jarvan IV, Fiona.

Cách khắc chế Teemo bằng trang bị bổ trợ

Trang bị cũng là một trong những phương pháp để khắc chế các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Đối với Teemo, trang bị khắc chế nó không có nhiều. Tuy nhiên, hiệu quả mà chúng mang lại thì khá đáng kể và có thể dùng được.

Game thủ cần lên các trang bị kháng phép để vô hiệu hóa Teemo. Chúng có thể là Giày thủy ngân, Giáp tâm linh, Chùy gai Malmortius. Hoặc bạn cũng có thể dùng trang bị hóa giải hiệu ứng làm chậm như Khăn Giải thuật để khắc chế Teemo. 

Tổng hợp lối chơi khắc chế Teemo hiệu quả và nhanh nhất

Cách khắc chế Teemo còn được biểu hiện ở lối chơi linh hoạt và một số mẹo lưu ý. Điểm yếu của Teemo là bị khắc chế bởi những tướng có kỹ năng áp sát mục tiêu. Nên kỹ năng chạy lẹ của nó cần thời gian hồi chiêu lâu.

Game thủ cần mua Mắt kiểm soát hoặc Oracle biến đổi để khắc chế chiêu Bẫy nấm độc. Khi bạn đi rừng, hãy chú trọng và ưu tiên mua Máy quét để phát hiện Bẫy nấm của Teemo khi giao tranh. 

Khi đối đầu, game thủ không nên tiến sát hay lao vào Teemo. Vì nó có thể khiến bạn và đồng đội phải trả giá. Bạn chỉ nên tiếp cận và đồn sát thương nhanh chóng trong giao tranh tổng. Vì lúc này Teemo khá yếu và không hỗ trợ đồng đội được gì.

Cách khắc chế Teemo
Cách khắc chế Teemo

Kết luận

Tóm lại, cách khắc chế Teemo có 2 phương pháp cơ bản nhất. Người chơi muốn thắng Liên Minh Huyền Thoại thì hãy chú ý vận dụng hai phương pháp này. Nếu game thủ còn gì thắc mắc, hãy đọc thêm các chia sẻ khác của gamemoi24 ở kì sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *