Cách Khắc Chế Ryze – Làm Sao Đánh Bại Ryze Nhanh Nhất?

Cách Khắc Chế Ryze - Làm Sao Đánh Bại Ryze Nhanh Nhất?

Cách khắc chế Ryze là chủ đề nhiều gamer bàn luận từ những ngày đầu trong Liên Minh Huyền Thoại. Tướng Ryze nắm trong tay những Cổ Ngữ mang sức mạnh huỷ diệt. “ Đánh địch, trước hết phải có vũ khí” tức là cách chọn tướng, chọn chiêu và cách tận dụng sức mạnh trong ván game. Vậy nên hãy sẵn sàng để tìm hiểu xem bạn cần trang bị những gì để đánh bại Ryze. Game mới sẽ giúp bạn qua bài phân tích dưới đây.

Điểm mạnh, yếu của tướng Ryze

Ryze là một trong những vị tướng cao tay nhất vùng Runeterra trong Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này có am hiểu sâu rộng và có sức mạnh vô biên. Bởi vì nó nắm trong tay các mảnh ma thuật nguyên bản. Không ai trên đời có thể hoàn hảo, Ryze cũng vậy. Có nhiều cách khắc chế Ryze mặc dù tướng này có sức mạnh huỷ diệt mọi đối thủ. 

Điểm mạnh

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Ryze được ưu ái có những điểm mạnh sau đây: 

 • Có khả năng đè nén và cùng lúc gây sát thương mạnh lên nhiều mục tiêu.
 • Các chiêu cuối có tầm kiểm soát xa, linh hoạt đổi đường để kiểm soát đối thủ.
 • Sức mạnh của Ryze về cuối trận sẽ rất khủng khiếp khi được trang bị đủ.
Hình ảnh tướng Ryze
Hình ảnh tướng Ryze

Điểm yếu

 • Ngược lại với thời điểm Ryze mạnh, thì thời điểm đầu trận lượng sát thương của Ryze không cao. Điểm yếu này sẽ giúp bạn xây dựng cách khắc chế Ryze hữu dụng nhất.
 • Năng lượng đầu trận yếu nên cần tính toán kỹ càng để sử dụng kỹ năng chính xác.
 • Người chơi tướng Ryze cần có kỹ năng tốt để sử dụng combo ryze hiệu quả trong các cuộc giao đấu.
 • Khả năng sát thương mục tiêu đơn yếu.
 • Trình đẩy trụ bị lép vế sao với những tướng đi đường khác.
 • Ryze cần phải có nhiều mana khi đi đường ( tăng nước mắt nữ thần)
 • Di chuyển kém linh hoạt, cơ động chạy thoát kém nên dễ bị gank.

Cách chọn tướng để đối đầu với Ryze – cách khắc chế Ryze hay nhất

Sức mạnh của Ryze không được trình diễn rõ ở đầu ván đấu. Vậy nên bạn cần tập trung vào thời điểm vàng này để làm hao tổn sinh lực Ryze nhiều nhất có thể. Để làm được điều này, bạn cần biết cách khắc chế Ryze bằng các tướng sau:

 1. Gnar

Gnar là một trong những vị tướng đặc biệt trong Liên Minh Huyền Thoại. Tướng Gnar là vị tướng đấu sĩ sở hữu tay dài. Vì thế vào đầu game Gnar có thể liên tục đàn áp đối phương, chiếm lợi thế về máu trước những pha giao tranh đầu hiệp. 

Giai đoạn đi đường đầu game an trọng đến sức mạnh của Gnar nên bạn phải cẩn trọng và hoàn thành tốt. Khi đó, bạn có thể tự tin hơn để đối đầu với địch thủ lớn như Ryze ở giữa và cuối trận.

 1. Yorick
Chơi tướng Ryze trong LMHT
Chơi tướng Ryze trong LMHT

Yorick có rất chịu khó đi đường và solo cực tốt nên thường được dùng trong cách khắc chế Ryze. Đây là sức mạnh đối ngược với kỹ năng đi đường của Ryze. Ngoài ra Yorick còn có khả năng phục hồi cao, mạnh ở giai đoạn giữa và sau trận đấu. Điều này giúp bạn có thêm cơ hội, đủ sức mạnh khi không làm tốt ở giai đoạn đầu để đấu tiếp.

 1. Riven

Riven là tướng có bộ kỹ năng phức tạp và khó thành thạo nhất nhì của Liên Minh Huyền Thoại. Với lối chơi linh hoạt, cơ động nhưng hoa mỹ Riven có thể là một đối thủ ngang tầm Ryzen. Vậy nên, Riven thường được dùng trong cách khắc chế Ryze

Riven dễ dàng dồn sát thương cực mạnh và nhanh dù đđ là các tướng tank mạnh. Việc mở giao tranh tổng bất ngờ, gây đột biến cao ở các thời điểm trong trận đấu sẽ khuyến Ryze phải bối rối và thua cuộc.

 1. Leesin

Leesin có khả năng kiểm soát bản đồ tốt, dồn sát thương và đấu đối mạnh mẽ. Leesin mạnh ở cả sát thương diện rộng và mục tiêu đơn. Với bộ kĩ năng khá ở đoạn đầu trận và mức cơ động cao nhờ bộ kĩ năng Q,W. Leesin sẽ là một sự lựa chọn hợp lý khi bạn đối đầu với Ryze. 

Trang bị dùng trong cách khắc chế Ryze

Để hỗ trợ đánh bại Ryze, bạn nên sử dụng Kiệt sức và các trang bị kháng ghép hoặc hoá giải. Các trang bị như: Giáp Tâm Linh, Khăn Giải Thuật, Chùy Gai Malmortius,..

Áp dụng chiến lược gì trong cách khắc chế Ryze ở Liên Minh Huyền Thoại?

Cách khắc chế Ryze
Cách khắc chế Ryze

Trong giao đấu, mục tiêu đầu tiên bạn cần chọn là Ryze. Vì Ryze có lực sát thương hàng loạt rất mạnh. Điều đó khiến đội bạn dễ rơi vào nguy hiểm nếu bị Ryze tấn công từ lúc dâud.

Hãy chọn những vị tướng có kỹ năng đẩy đường nhanh bởi Ryze dọn lính kém trước khi đạt cấp độ 6. Bạn phải chơi một cách chủ động ngay từ giai đoạn đầu trận để cố đẩy lính vào trụ của Ryze.

Nếu bạn là tướng đánh gần, hãy nhớ Dòng Chảy Ma Pháp của Ryze có thể lan qua các mục tiêu xung quanh. Vậy nên bạn cần đi cùng đồng đội để tránh Ryze trói riêng một người. Bạn cần trang bị các phép bổ trợ như Thanh Tẩy, Dây Chuyền Chữ Thập để chống lại Ryze.

Kết luận

Cách khắc chế Ryze sẽ không quá khó nhưng cũng không quá dễ. Hiểu kỹ được điểm mạnh, yếu của lão tướng Ryze – một trong những tướng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Đón xem bài viết kỳ sau của gamemoi24.com nếu tò mò về cách khắc chế Rammus hay cách khắc chế Jarvan IV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *