Bật Mí Cách Khắc Chế Nocturne Chuẩn Xác Nhất Cho Tân Thủ

Bật Mí Cách Khắc Chế Nocturne Chuẩn Xác Nhất Cho Tân Thủ

Hiện nay, có rất nhiều cách khắc chế Nocturne xuất hiện trên các group, trang mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả và phù hợp với anh em. Vì thế, trong bài viết hôm nay Gamemoi24.com sẽ phân tích ưu, nhược điểm và chia sẻ chi tiết các cách khắc chế tướng này hiệu quả nhất. Anh em hãy tham khảo kỹ bài viết để chọn cho mình chiến thuật chơi thích hợp nhất nhé!

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của tướng Nocturne

Trước khi quyết định chọn cách khắc chế Nocturne nào thì anh em nên hiểu rõ tướng này có những điểm mạnh và điểm yếu gì.

Ưu điểm

Tướng Nocturne có 4 ưu điểm nổi bật nhất, đó chính là:

 • Thứ nhất: Có khả năng xuyên qua các vật thể như tường hoặc rừng, giúp Nocturne dễ dàng di chuyển và trốn thoát khi bị truy đuổi.
 • Thứ hai: Khả năng ẩn núp, khi kích hoạt sẽ tăng tốc độ di chuyển và cường điệu cho các chiêu thức khác của Nocturne.
 • Thứ ba: Có khả năng gây sát thương rất lớn cho mục tiêu đơn, đặc biệt là trong trường hợp mục tiêu đó đang bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng khống chế.
 • Thứ tư: Có khả năng tiêu diệt các mục tiêu yếu hoặc bị tổn thương nhờ kĩ năng “Paranoia”. Kỹ năng này cho phép Nocturne đi đến một mục tiêu bất kỳ trên bản đồ và giảm tầm nhìn toàn bộ của đối phương.
Phân tích điểm mạnh của tướng Nocturne
Phân tích điểm mạnh của tướng Nocturne

Nhược điểm

Để có cách khắc chế Nocturne, anh em có thể tấn công vào các điểm yếu của tướng này. Sau đây là các nhược điểm của tướng Nocturne:

 • Thứ nhất: Nocturne là một tướng xạ thủ đi rừng, yếu hơn so với các tướng đánh chính diện ở vị trí đường giữa hoặc đường dưới.
 • Thứ hai: Khả năng di chuyển của vị tướng này không mạnh mẽ giống những tướng đi rừng khác như Lee Sin hay Kha’Zix.
 • Thứ ba: Bởi vì không có khả năng tự bảo vệ mình khi bị tấn công, Nocturne phải dựa vào kỹ năng di chuyển và tấn công để tiếp tục sống sót trong trận đấu.

Hướng dẫn cách khắc chế Nocturne hiệu quả

Thông qua kinh nghiệm chơi từ nhiều cao thủ game Liên Minh Huyền Thoại, chúng tôi sẽ chia sẻ cách khắc chế Nocturne hiệu quả nhất. Nếu có thể, anh em kết hợp các cách này để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách lên trang bị

Sau đây là các trang bị có khả năng khắc chế Nocturne hiệu quả:

 • Randuin’s Omen: Đây là một trang bị giúp tướng này chống chịu với sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển của Nocturne khi bị tấn công bằng đòn tấn công cơ bản. 
 • Cách khắc chế Nocturne bằng Quicksilver Sash hoặc Mercurial Scimitar: Hai trang bị này giúp game thủ giải phóng bất kỳ hiệu ứng khống chế nào bởi Nocturne. 
 • Zhonya’s Hourglass: Đây là một trang bị giúp anh em phòng thủ và tránh khỏi sát thương trong một khoảng thời gian ngắn. Khi Nocturne sử dụng kĩ năng “Paranoia” để tiếp cận mục tiêu, gamer có thể sử dụng Zhonya’s Hourglass để bảo vệ mình khỏi sát thương và hiệu ứng khống chế của Nocturne.
Cách lên trang bị
Cách lên trang bị

Cách khắc chế Nocturne bằng tướng

Sau đây là một số tướng có khả năng đối đầu tốt với tướng Nocturne:

 • Shen: Tướng này có thể sử dụng kỹ năng Vệ Thần để bảo vệ đồng đội khỏi sát thương từ Nocturne và để cứu đồng đội khỏi nguy hiểm.
 • Cách khắc chế Nocturne bằng Jax: Tướng này có khả năng đánh lên gần, đồng thời có khả năng né tránh và chống lại sát thương của Nocturne.
 • Kayle: Tướng này có khả năng đánh từ xa và có thể bảo vệ đồng đội khỏi sát thương của Nocturne. Bên cạnh đó, kỹ năng Chiến Thần của Kayle cũng giúp cô ấy đối đầu tốt hơn với Nocturne. Để biết rõ hơn về cách chơi Kayle mùa 11, anh em hãy tiếp tục tham khảo bài viết Gamemoi24.com đã chia sẻ.
 • Poppy: Tướng này có khả năng chống lại sát thương vật lý và kỹ năng tăng sức mạnh để đối đầu với Nocturne. Bên cạnh đó, kỹ năng Chinh Phục Sức Mạnh cũng giúp Poppy giảm thiểu sát thương từ Nocturne.
 • Cách khắc chế Nocturne bằng Kha’Zix: Tướng này có khả năng tàng hình và chống lại sát thương từ Nocturne bằng kỹ năng Nhảy Khoảng Cách. Bên cạnh đó, kỹ năng Bộc Phát Không Gian của Kha’Zix cũng giúp cô ấy tiêu diệt Nocturne nhanh chóng.

Cách khắc chế qua cách chơi

Cách khắc chế qua cách chơi
Cách khắc chế qua cách chơi

Ngoài các phương pháp trên, để khắc chế Nocturne hiệu quả và lâu dài nhất thì anh em nên phát triển kỹ năng chơi của mình. Thông qua chiến thuật chơi như Gamemoi24.com chia sẻ sau thì khả năng chiến thắng của gamer là rất cao:

 • Chiến thuật giữ khoảng cách: Nocturne là một tướng đánh gần, vì vậy anh em có thể giữ khoảng cách và đánh từ xa để tránh bị tấn công.
 • Giảm tầm nhìn của tướng Nocturne: Game thủ có thể đặt trụ đèn hoặc sử dụng các trang bị như Bùa Ngải hoặc Huyết Quang để che chắn hoặc giảm tầm nhìn của vị tướng này.
 • Luôn chú ý an toàn cho bản thân: Trước khi tìm hiểu cách khắc chế Nocturne hay cách khắc chế Taric thì anh em nên có kế hoạch bảo toàn cho mình trước. Hãy cố gắng tầm ngắm tấn công của vị tướng này, chờ khi nào bản thân có đồ mạnh hơn thì mới đối đầu trực diện với anh ta.

Kết luận

Trên đây các các cách khắc chế Nocturne hiệu quả nhất mà Game mới tổng hợp được từ nhiều game thủ có kinh nghiệm đối đầu với vị tướng này. Hy vọng qua bài viết này, anh em sẽ tìm được cho mình các cách để hạ gục Nocturne nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *