Cách khắc chế Leona – Phương pháp chơi hay nhất

Cách khắc chế Leona - Phương pháp chơi hay nhất

Cách khắc chế Leona là một kỹ thuật cần thiết để có thể chiến thắng trận đấu. Bởi Leona là một tướng có nhiều kỹ năng khống chế nên luôn là khắc tinh của các tướng. Có thể thấy không phải ai chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng biết đến những cách chơi. Hôm nay, gamemoi24.com sẽ giới thiệu cho bạn. Cùng xem các cách để khắc chế Leona hiệu quả nhất ngay.

Cách khắc chế Leona bằng tướng

Muốn khắc chế tướng Leona thì có ba cách chính, trong đó khắc chế bằng tướng là được sử dụng nhiều nhất. Trong game Liên Minh Huyền Thoại, mỗi tướng đề có những đặc điểm sức mạnh khác biệt. Luôn có những vị tướng là kỳ phùng địch thủ của nhau. Nếu biết tận dụng, bạn sẽ dễ dàng khắc chế Leona. 

Dùng tướng khắc chế Leona theo chất

Cách khắc chế Leona hiệu quả là dùng các tướng có chất đối lập với Leona. Người chơi nên ưu tiên sử dụng các tướng có kỹ năng khống chế tầm xa. Hoặc tướng có thể đẩy ra hoặc hất tung Leona khi Leona sử dụng Thiên Đỉnh Kiếm. 

Cách khắc chế Leona bằng tướng theo chất
Cách khắc chế Leona bằng tướng theo chất

Một số vị tướng có khả năng như vậy là: Morgana, Alistar, Janna, Lulu, Thresh. 

 • Morgana: vị tướng này có khiên chống phép. Đây là con bài giúp khắc chế Leona hoàn hảo nhất. Khiên chống phép có thể giúp bảo vệ người dùng và cả đồng đội. Khi giao tranh với Leona, Morgana chỉ cần chọn đúng thời điểm để buff khiên và dùng Khóa Bóng Tối thì sẽ dễ thắng. Vì bộ kết hợp này sẽ giúp giữ chân Leona. Chiêu cuối của Morgana bồi thêm sát thương dễ dàng khiến Leona yếu đi.
 • Alistar: có bộ kỹ năng giúp dễ dàng hất tung / đẩy Leona ra xa. Bên cạnh đó, Alistar chịu đòn tốt hơn so với Leona vì có chiêu cuối Bất Khuất của mình. 
 • Janna: có bộ chiêu thức hất tung đối thủ rồi hồi máu. Chúng sẽ hiệu quả trong việc bảo vệ xạ thủ khi giao tranh với Leona.
 • Lulu: có kỹ năng Khổng Lồ Hóa – chiêu thức khắc chế kỹ năng lao của Leona. Hơn nữa, Lulu có cả chiêu cấu rỉa máu, buff giáp, tăng tốc độ chạy xa. Nên Lulu luôn là lựa chọn số 1 để hỗ trợ xạ thủ trong Liên Minh Huyền thoại
 • Thresh: Leona dễ dàng bị Thresh hất tung nhờ chiêu Lưỡi Hái Xoáy. Ngoài ra, các kỹ năng như Đóng Hộp, Con Đường Tăm Tối giúp Thresh bảo kê đồng đội cực tốt.

Dùng tướng khắc chế Leona theo tỷ lệ thắng

Một cách khắc chế Leona bằng tướng nữa là chọn tướng theo tỉ lệ thắng. Có nhiều trang đã bình chọn những vị tướng có tỉ lệ thắng cao khi giao tranh với Leona. Chọn những tướng này để chống lại Leona là lựa chọn sáng suốt nhất,

Một số vị tướng có tỉ lệ thắng cao dùng để khắc chế Leona là:

 • Tướng Shaco: 58.52%
 • Tướng Sona: 57.19%
 • Tướng Zilean: 56.25%
 • Tướng Taric: 56.25%
 • Tướng Vel’koz: 56.18%

Nếu lựa chọn tướng khắc chế theo vị trí chơi thì bạn cũng có một số lựa chọn như:

 • Nếu đi Top, Leona yếu hơn khi gặp: Nasus, Corki, Riven, Wukong, Teemo, Irelia.
 • Nếu đi Bot, Leona yếu hơn khi gặp: Morgana Alistar, Janna, Lulu, Karma, thresh
 • Nếu đi Rừng, Leona yếu hơn khi gặp: Jayce, Master Yi, Rengar, Jax, Mordekaiser, Aatrox.

Cách khắc chế Leona theo cách lên đồ

Trang bị giúp khắc chế Leona
Trang bị giúp khắc chế Leona

Một cách khắc chế Leona hiệu quả khác chính là dùng trang bị để chống lại Leona. Các trang bị thường được sử dụng nhất là trang bị sinh tồn. Một số trang bị giúp hóa giải hiệu ứng khống chế của Leona là: Đồng hồ cát Zhonya, Khăn Giải Thuật.

Các phép bổ trợ hiệu quả khi giao tranh với Leona: Tốc biến + Hồi máu  hoặc Tốc biến + Thanh Tẩy.

Xem thêm: Cách Chơi Varus – Làm chủ Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc chế Leona với lối chơi phù hợp

Chọn tướng và trang bị phù hợp có thể phần nào giúp bạn khống chế Leona. Nhưng có một kỹ năng và cách chơi đúng đắn mới là cách khắc chế Leona hiệu quả nhất. 

Nội tại của Leona là giúp tăng mức độ gây sát thương của đồng đội lên kẻ địch. Nếu dính chiêu thì có team bạn bị thiệt chứ Leona vẫn không hề hấn gì. Nên cách tốt nhất là hãy tránh xa Leona và cả đồng đội của ả. 

Khi Leona kích hoạt Nhật Thực, bạn có 3 giây để chạy xa khỏi Leona. Vì một khi dùng Nhật Thực có nghĩa là Leona đang muốn tấn công bạn. Tuy nhiên, chiêu Thái Dương Hạ San mới là chiêu thức cần né tránh nhất.

Bạn nên tìm cách thoát thân nhanh nhất bằng tất cả những gì đang có. Ví dụ như chiêu thức, tốc biến, Đồng Hồ Cát, chủ động di chuyển,… Hãy luôn giữ một khoảng cách đủ xa với Leona khi giao tranh vì dễ dính chiêu Thái Dương Hạ San.

Để khắc chế Leona, bạn nên sử dụng kỹ năng trói chân từ xa và các kỹ năng hất tung / đẩy ra khác. Tốt nhất là bạn tìm cách dụ Leona sử dụng Thiên Đỉnh Kiếm và lao vào đội hình của bạn. Khi đó, cách khắc chế Leona dễ nhất là mai phục và tấn công.

Xem thêm: Cách Khắc Chế Xayah – Cô nàng nổi loạn

Mẹo khắc chế Leona

Hãy áp dụng các cách khắc chế Leona trên với mẹo sau đây để đạt hiệu quả cao nhất:

 • Bạn có thể vô hiệu hóa một phần khả năng chống chịu của Leona bằng cách dùng tướng có tầm đánh xa. Ví dụ soraka, Morgana, Janna,… 
 • Nếu bạn bị dính một chiêu thức khống chế từ Leona, bạn hãy dùng phép bổ trợ để hồi máu. 
 • Người chơi một team không nên đứng gần nhau vì kỹ năng R của Leona có tầm ảnh hưởng khá rộng. 
Chơi Liên Minh Huyền Thoại với mẹo khắc chế Leona
Chơi Liên Minh Huyền Thoại với mẹo khắc chế Leona

Kết luận

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn các cách khắc chế Leona hiệu quả và phổ biến nhất. Hãy theo đuổi cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất cùng Game mới hàng ngày. Hy vọng game thủ sẽ áp dụng được các mẹo trên để luôn chủ động trong game hấp dẫn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *