Cách Khắc Chế Lee Sin Hiệu Quả Bằng Trang Bị Và Tướng

Cách Khắc Chế Lee Sin Hiệu Quả Bằng Trang Bị Và Tướng

Cách khắc chế Lee Sin bằng cách tấn công vào các yếu điểm, hoặc là nhờ vào trang bị hay tướng khắc chế là câu hỏi mà nhiều game thủ đang quan tâm. Trong game Liên Minh Huyền Thoại, đây là một vị tướng có khả năng nhanh chóng tiêu diệt được đối thủ và rất khó bị chặn. Vì thế, nếu có cách khắc chế tướng này thì anh em đã đảm bảo tiêu diệt được đối thủ đáng gờm trong các trận chiến. Cùng Gamemoi24.com tìm hiểu ngay nhé.

Phân tích điểm mạnh và yếu của tướng Lee Sin

Trước khi tìm hiểu về cách khắc chế của các vị tướng thì anh em phải hiểu rõ được ưu, nhược điểm của vị tướng đó. Vì thế, cũng như khi tìm hiểu cách khắc chế Taric hay cách khắc chế Nocturne, khi tìm hiểu cách khắc chế Lee Sin thì cũng nên biết những ưu, nhược điểm sau:

Điểm mạnh

Lee Sin là một vị tướng đa năng với rất nhiều ưu điểm nổi bật, ví dụ như:

 • Thứ nhất: Vị tướng này có thể nhanh chóng sát thương mục tiêu và các đối thủ lân cận với bộ kỹ năng tiêu diệt diện rộng. Có thể nói đây chính là vị tướng có khả năng gây sát thương lớn nhất trong tựa game LMHT. 
 • Thứ hai: Nhờ kỹ năng W, vị tướng này sẽ ít bị tốn máu hơn trong quá trình chiến đấu.
 • Thứ ba: Với bộ kỹ năng chiến đấu cực tốt, Lee Sin có thể dễ dàng bảo toàn mình trong các trận đấu cướp bóc.
 • Thứ tư: Đây được đánh giá là tướng có khả năng phản gank và cướp rừng vô cùng tốt. Đặc biệt là khi tham gia vào các trận đấu baron hoặc champ cướp rồng. Vì thế, anh em nên hạn chế cách khắc chế Lee Sin trong những trận đấu kiểu này.
 • Thứ năm: Tướng Lee Sin có thể đi đến tất cả mọi nơi trên bản đồ nhanh chóng nhờ sự kết hợp giữa kỹ năng W với kỹ năng Q.
 • Thứ sáu: Với kỹ năng Nội tại, tướng này có thể vô tư sử dụng năng lượng cho cả trận đầu tiên.
 • Thứ bảy: Gamer có thể thay đổi tướng này trở thành một đấu sĩ nhờ xây dựng thêm trang bị.
 • Thứ tám: Khả năng kiểm soát bản đồ của vị tướng này rất tốt. 
Phân tích điểm mạnh của tướng Lee Sin
Phân tích điểm mạnh của tướng Lee Sin

Điểm yếu

Cách khắc chế Lee Sin hiệu quả nhất trong các cuộc chiến chính là tấn công vào điểm yếu của tướng. Sau đây là một số điểm yếu chung của tướng Lee Sin:

 • Thứ nhất: Bởi vì phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng, nếu không ra chiêu nhanh chóng và chính xác thì tướng này sẽ yếu thế hơn nhiều so với các vị tướng khác. Cũng vì thế, nếu trận đấu càng kéo dài thì sức mạnh chiến đấu của tướng này cũng bị giảm dần.
 • Thứ hai: Nếu không có sự bảo vệ từ đồng đội, tướng này sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt ngay vì khả năng phòng thủ rất thấp.
 • Thứ ba: Trong giai đoạn gần cuối của trận đấu, sức mạnh tấn công của tướng này sẽ ngày càng bị giảm dần. 
 • Thứ tư: Nếu muốn chơi tướng này, anh em phải có kỹ năng chơi tốt, khả năng phân tích, tính toán hợp lý. Ví dụ như khi muốn sử dụng Nội tại thì gamer phải tính toán kỹ nên lao vào chơi, lùi lại đợi hoặc là sử dụng đòn đánh thường. Để kỹ năng Q mang lại hiệu quả nhất thì gamer phải thuần thục, dành thời gian luyện tập nhiều. 

Cách khắc chế Lee Sin bằng trang bị và tướng

Khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại, ngoài tấn công vào điểm yếu, tránh điểm mạnh thì cách khắc chế Lee Sin hiệu quả tiếp theo chính là bằng trang bị và bằng tướng như sau:

Cách lên trang bị

Sau đây là một số trang bị có thể khắc chế được tướng Lee Sin hiệu quả:

Cách lên trang bị cho Lee Sin
Cách lên trang bị cho Lee Sin
 • Ninja Tabi: Đây là một vị tướng có lực sát thương mạnh và nhanh. Vì thế, điều đầu tiên mà anh em cần làm là nhanh chóng tránh được các đòn đánh này. Trong đó, Ninja Tabi không những giúp tướng nhanh chóng tránh được đòn nguy hiểm, mà còn chậm lại tốc độ của Lee Sin.
 • Cách khắc chế Lee Sin bằng trang bị Quicksilver Sash: Đây là một trang bị giúp gamer tránh khỏi kỹ năng khống chế của tướng này, giúp tướng của gamer tự do di chuyển trên bản đồ.
 •  Rylai’s Crystal Scepter: Ngoài Ninja Tabi thì Rylai’s Crystal Scepter cũng là trang bị có khả năng làm chậm lại tốc độ di chuyển của Lee Sin. Với trang bị Rylai’s Crystal Scepter, anh em còn có thể giúp cho đồng đội của mình có thời gian tấn công tướng này.
 • Cách khắc chế Lee Sin bằng Zhonya’s Hourglass: Với kỹ năng này, gamer cũng có thể nhanh chóng tránh được các đòn đánh từ tướng Lee Sin. Cũng như trên, tướng này sẽ giúp gamer và đồng đội có thời gian tổ chức lại đội hình có chiến thuật nhanh chóng tiêu diệt Lee Sin hiệu quả. 
 • Thornmail: Với một vị tướng chuyên tấn công vật lý như Lee Sin thì cách khắc chế tướng này hiệu quả nhất là sử dụng thêm các trang bị có khả năng sát thương. Trong đó, Thornmail chính là trang bị giảm sát thương cực kỳ hiệu quả.

Cách khắc chế Lee Sin bằng tướng

Mỗi tướng sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau. Vì thế, để có cách khắc chế Lee Sin hiệu quả thì anh em cũng có thể vận dụng các vị tướng khác có khả năng áp chế Lee Sin. Sau đây Game mới sẽ bật mí cho anh em các tướng khắc chế từ kinh nghiệm của các cao thủ.

Trường hợp 1: Khi đi Top

Cách khắc chế Lee Sin bằng tướng khi đi Top
Cách khắc chế Lee Sin bằng tướng khi đi Top

Thông thường, những tướng có khả năng khắc chế Lee Sin tốt nhất khi đi Top đều có đặc điểm là khả năng chống chịu sát thương tốt hoặc sức mạnh khi đưa ra chiêu thức sát thương cao, ví dụ như:

 • Garen: Một trong những vị tướng nổi bật có khả năng chống chịu và sức mạnh sát thương tốt nhất chính là Garen. Vì thế, đây chính là vị tướng có cách khắc chế Lee Sin hiệu quả nhất. Mặc khác, để khắc chế Lee Sin bằng tướng Garen thì anh em hãy kết hợp sử dụng kỹ năng Q với kỹ năng E.
 • Cách khắc chế Lee Sin bằng tướng Darius: Đây là một vị tướng có khả năng đối đầu trực diện với Lee Sinh nhờ lực sát thương mạnh và chống chịu sát thương tốt. 
 • Renekton: Cũng như các vị tướng trên, Renekton cũng có khả năng chống chịu sát thương tốt và lực sát thương mạnh mẽ. Mặc khác, vị tướng này còn có khả năng phục hồi máu cực tốt. Nếu sử dụng kỹ năng W kết hợp với kỹ năng Q cho Renekton thì khả năng tiêu diệt được Lee Sin là rất cao.
 • Cách khắc chế Lee Sin bằng tướng Nasus: Nói đến một vị tướng khác có khả năng chống chọi sát thương tốt và phục hồi máu tốt trong Liên Minh Huyền Thoại thì không thể không kể đến Nasus. Khi sử dụng Nasus thì game thủ nên sử dụng kỹ năng W để giảm tốc độ và sử dụng kỹ năng Q để tạo nên lực sát thương lớn đến tương này. 

Trường hợp 2: Khi đi Mid

Cách khắc chế Lee Sin bằng tướng Ahri
Cách khắc chế Lee Sin bằng tướng Ahri

Sau đây là một số tướng khắc chế được Lee Sin khi đi Mid:

 • Malzahar: Đây là vị tướng có kỹ năng nổi bật nhất là khóa đối thủ và khả năng gây sát thương liên tục.
 • Cách khắc chế Lee Sin bằng tướng Ahri: Đây là một vị tướng có khả năng gây sát thương mạnh và khả năng di chuyển cực kỳ nhanh chóng. Nếu sử dụng tướng này, đầu tiên anh em hãy sử dụng kỹ năng Q để tạo ra sát thương cho Lee Sin. Sau đó nhanh chóng sử dụng kỹ năng E để khóa lại đối thủ nhằm tiếp tục gây sát thương đến tướng này.
 • Tướng Viktor: Tính năng nổi bật và cách khắc chế Lee Sin bằng tướng này cũng như khi sử dụng tướng Ahri. 
 • Tướng Annie: Vị tướng này có khả năng khóa đối thủ và gây ra sát thương vật lý lớn đến Lee Sin. Để dùng tướng này để khắc chế Lee Sin, anh em hãy sử dụng kỹ năng Q đầu tiên, sau đó nhanh chóng tiêu diệt đối thủ bằng kỹ năng R. 

Trường hợp 3: Cách khắc chế Lee Sin khi đi Bot

Cách khắc chế Lee Sin bằng Ezreal
Cách khắc chế Lee Sin bằng Ezreal

Lee Sin có khả năng đi Bot rất tốt, vì thế để khắc chế tướng này khi đi Bot cũng không phải là điều dễ dàng. Trong đó, anh em có thể sử dụng các tướng sau để khắc chế Lee Sin:

 • Jinx: Đây là một vị tướng có khả năng gây sát thương vật lý từ vị trí xa. Vì thế, gamer có thể dễ dàng tấn công Lee Sin, mà cũng vừa đảm bảo khoảng cách an toàn. Trong đó, khi sử dụng Jinx thì anh em có thể kích hợp thêm Super Mega Death Rocket. 
 • Cách khắc chế Lee Sin bằng Ezreal: Với kỹ năng di chuyển linh hoạt của mình, tướng này có thể nhanh chóng tiếp cận để tấn công Lee Sin. Trong đó, hãy sử dụng kết hợp kỹ năng Q với kỹ năng E.
 • Tướng Vayne: Khi sử dụng xạ thủ này, gamer cũng có thể kết hợp sử dụng kỹ năng Q để gây sát thương và kỹ năng E để đẩy lùi đối thủ.
 • Morgana: Đây là một tướng hỗ trợ với kỹ năng chống chịu kỹ năng Q của Lee Sin. Mặc khác, vị tướng này còn có thể giúp đồng đồi tránh khỏi kỹ năng E của Lee Sin.
 • Cách khắc chế Lee Sin bằng tướng Alistar: Đây cũng là một tướng hỗ trợ, có thể giúp đồng đội tránh khỏi các đòn đánh nguy hiểm từ Lee Sin. Khi sử dụng tướng này, anh em hãy dùng kỹ năng Q đánh lùi rồi dùng kỹ năng E để kéo đồng đội tránh xa khỏi vùng nguy hiểm. 

Trường hợp 4: Khi đi rừng

Cách khắc chế Lee Sin bằng Udyr
Cách khắc chế Lee Sin bằng Udyr

Dưới đây là các tướng dùng để khắc chế Lee Sin khi đi rừng:

 • Udyr: Trong game Liên Minh Huyền Thoại, đây là một vị tướng có khả năng đi rừng khá mạnh mẽ. Nếu chơi tướng này, đầu tiên anh em hãy sử dụng kỹ năng E để khóa lại mục tiêu. Sau đó, hãy sử dụng kỹ năng Q để gây ra sát thương đến Lee Sin. Trong trường hợp tướng Lee Sin đang cố gắn dãy dụa, tránh né thì hãy sử dụng kỹ năng W để tăng sức sức mạnh của mình.
 • Cách khắc chế Lee Sin bằng Udyr: Udyr có khả năng làm chậm lại tốc độ di chuyển của đối thủ và khống chế đối thủ. Với tướng này, đầu tiên thì anh em hãy sử dụng kỹ năng E để giảm tốc độ của đối thủ, sử dụng kỹ năng Q để giúp đội hình nhanh chóng phục hồi lại.
 • Elise: Với bộ kỹ năng Q và kỹ năng R giúp tướng này nhanh chóng tiếp cận và gây sát thương lớn đến đối thủ.
 • Cách khắc chế Lee Sin bằng Gragas: Với bộ kỹ năng E và R sẽ giúp cho tương này không chế và tạo ra sát thương lớn đến Lee Sin. 
 • Zac: Cách khắc chế tướng Lee Sin bằng tương Zac cũng gần giống như khi dùng tướng Gragas.

Kết luận

Như vậy là Gamemoi24.com đã bật mí chi tiết tất cả các cách khắc chế Lee Sin hiệu quả nhất. Các cách này đều có khả năng chứ không phải tất cả đều có thể khắc chế Lee Sin. Vì thế, trước khi chọn cách nào thì anh em hãy cân nhắc vào khả năng chơi của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *