Cách khắc chế Kalista – Phương pháp chơi hiệu quả nhất

Cách khắc chế Kalista - Phương pháp chơi hiệu quả nhất

Game thủ cần học cách khắc chế Kalista để không bị lấn lướt và chơi trên cơ. Nhưng làm thế nào để khắc chế Kalista hiệu quả nhất? Không đơn giản đề làm điều này nhưng hôm nay gamemoi24.com sẽ giới thiệu cho bạn cách khắc chế vị tướng này dễ áp dụng nhất. Cùng nhau khám phá phương pháp hạ gục Kalista trong một nốt nhạc để thắng Liên Minh Huyền Thoại ngay. 

Sơ lược về Kalista

Muốn biết cách khắc chế Kalista trước hết ta phải hiểu về vị tướng này đã. “Biết mình biết ta” thì mới có thể tìm ra điểm yếu của địch. 

Tướng Kalista thường chơi ở vị trí xạ thủ. Nó có thể lướt liên tục trong lúc chiến đấu. Khả năng thả diều đối thủ và chơi trên cơ của Kalista là không thể bàn cãi. Muốn khắc chế vị tướng này, hãy xem điểm mạnh và điểm yếu của nó để “nắm thóp” Kalista. 

Minh họa tướng Kalista
Minh họa tướng Kalista

Điểm mạnh của Kalista

Điểm mạnh của Kalista được tóm gọn trong các ý sau đây:

 • Kalista có mức độ cơ động cao. Đồng thời khả năng nhảy nhót, lả lướt và truy đuổi của nó cũng rất tốt.
 • Trong các cuộc giao tranh, Kalista thường là người mở màn. Nó cũng hỗ trợ tốt cho đồng đội bằng chiêu cuối mạnh mẽ.
 • Khả năng “bào máu”  đối thủ phải nói là đỉnh cao.
 • Khả năng “farm lính”  và hỗ trợ tướng tốt. 

Xem thêm: Cách chơi Azir – Phương pháp điều khiển Azir để chiến thắng

Điểm yếu của Kalista

Trong Liên Minh Huyền Thoại, tuy Kalista có nhiều điểm mạnh nhưng nó vẫn có nhiều điểm yếu chí mạng. Cách khắc chế Kalista hiệu quả chính là nhằm vào những điểm yếu này.

 • Lúc mở đầu trận đấu, Kalista thường có sức lực hơi yếu so với các tướng khác.
 • Kalista thường phụ thuộc nhiều vào trang bị để có sức mạnh tối đa. 
 • Trong trận đấu, để chiến thắng thì Kalista cần có sự hỗ trợ nhiều từ phía đồng đội. 
 • Cầm Kalista để chơi thì hơi mỏi tay và yêu cầu một kỹ năng thuần thục để điều khiển. Người chơi phải có kỹ năng đánh và chạy tốt mới phát huy hiệu quả của Kalista được. 

Có những cách khắc chế Kalista nào?

Trong game Liên Minh Huyền Thoại có nhiều cách khắc chế Kalista hiệu quả. Trong đó, nổi bật nhất là ba cách: khắc chế bằng tướng, bằng trang bị và bằng lối chơi. 

Tướng khắc chế Kalista
Tướng khắc chế Kalista

Khắc chế Kalista bằng tướng

Cách khắc chế Kalista hiệu quả nhất chính là tiêu diệt cô bằng những bị tướng đối đầu của ả. Có nhiều sự lựa chọn cho bạn để khắc chế kalista bằng các con tướng khác. Ví dụ:

 • Tướng Caitlyn: Vị tướng thích hợp nhất để tiêu diệt kalista là Caitlyn. Vì tướng này có khả năng chèn ép đối phương nhanh gọn với áp lực lớn. Nó rất thích hợp để chơi trong tầm đánh dài hạn. 
 • Tướng Vayne: là tướng có bộ kỹ năng gây sát thương mạnh. Vậy nên, muốn hạ Kalista nhanh thì hãy dùng Vayne. 
 • Tướng Ashe: kỹ năng gây sát thương cà chiêu cuối của Ashe luôn mở ra một cuộc combat đầy lợi thế. Ashe có thể gây sát thương mạnh và vô hiệu hóa Kalista dễ dàng. Hiện tại, đây cũng là vị tướng được nhiều anh tin dùng để khắc chế Kalista trong Liên Minh Huyền Thoại. 
 • Tướng Quinn: có khả năng tiễn Kalista lên bảng nhanh chóng bằng sát thương và tác động cực kỳ khó chịu. 
 • Tướng Master Yi: Đây sẽ là vị tướng gây ám ảnh nhất với Kalista vì Master Yi thực sự quá mạnh. Không biết cách khắc chế Kalista nào thì cứ dụng Master Yi là chắc ăn nhất.  
 • Tướng Alistar: sẽ giúp bạn khống chế cứng Kalista và áp chế được cô nàng trong vòng một nốt nhạc.
 • Tướng Sona: sẽ giúp “khử” Kalista bằng kỹ năng gây sát thương, tạo giáp, tăng tốc độ nhanh chóng.
 • Tướng Yasuo: chỉ cần đặt tường gió thì đố Kalista thoát được với Yasuo!

Khắc chế Kalista bằng trang bị

Bên cạnh việc vận dụng các tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại để khắc chế Kalista. Bạn cũng có thể dùng thêm các trang bị để tăng khả năng đánh bái cô nàng của bên mình. Các trang bị phù hợp nhất để áp dụng cách khắc chế Kalista là:

 • Khiên Randuin: giúp bạn làm chậm kẻ địch và giảm sức mạnh của họ đi 10%. Sát thương chí mạng của Kalista sẽ giảm đi 20% khi gặp khiên này. 
 • Giáp gai: khi bị tấn công, giáp gai sẽ bảo vệ bạn và áp dụng 40% vết thương sâu lên người đối thủ. Nên Kalista cũng sẽ bị thương nếu tấn công bạn. 

Khắc chế Kalista bằng cách chơi hiệu quả

Cách khắc chế Kalista hiệu quả
Cách khắc chế Kalista hiệu quả

Tuy có khả năng thả diều tốt nhưng các kỹ năng khống chế cứng là điểm yếu chí mạng của Kalista. Khả năng sát thương của Kalista đến từ chiêu dày Vò. Nhưng cô nàng lại không có khả năng dồn sát thương nhanh. 

Cách khắc chế Kalista theo chiêu này là bạn hãy rút ra khỏi tầm rút của kỹ năng này. Hoặc bạn có thể tận dụng thời cơ mũi dao game đủ lên người bạn để tiêu diệt Kalista.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Florentino cho người mới tập #1

Đồng đội và đối thủ của Kalista

Trong Liên Minh Huyền Thoại, dù là tướng nào cũng có đồng minh và đối thủ riêng của mình. Vậy nên, nếu không áp dụng cách khắc chế Kalista trực tiếp được thì ta áp dụng cách gián tiếp. Là tấn công vào đồng đội hỗ trợ cho Kalista rồi mới tấn công nó.

 • Các tướng bổ trợ của Kalista là: Tahm Kench, Alistar, Thresh
 • Bạn cũng nên chọn lựa những tướng là đối thủ của Kalista để khắc phục nó. Ví dụ như Braum, Maokai, Malphite, Nautilus, Annie. 

Kết luận

Muốn thắng Liên Minh Huyền thoại thì kỹ năng khắc chế Kalista của bạn cần được trau dồi. Cách khắc chế Kalista qua mỗi mùa sẽ khác nhau. Để luôn chủ động trong cách chơi, đến ngay với gamemoi24.com để cập nhật cách chơi mới nhất. Hãy cùng game mới khắc chế Kalista và làm bá chủ Liên Minh Huyền Thoại ngay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *