Cách Khắc Chế Jayce – Ưu, Nhược Điểm Và Cách Khắc Chế

Cách Khắc Chế Jayce - Ưu, Nhược Điểm Và Cách Khắc Chế

Cách khắc chế Jayce chắc hẳn là chủ đề mà nhiều game thủ đang rất quan tâm. Bởi Jayce là một vị tướng đa năng nên trong các trận đấu đều rất hay xuất hiện tượng này. Đồng thời, tại các trận, tướng sẽ được đóng vai trò khác nhau. Điều này khiến cho người chơi khó lòng kiểm soát và nắm bắt cách khắc chế. Vì thế, trong bài viết hôm nay Game mới sẽ hướng dẫn các cách để khắc chế Jayce hiệu quả nhất.

Ưu, nhược điểm của tướng Jayce

Tất cả các vị tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu vận dụng các đặc điểm này, anh em có thể có được cho mình chiến thuật, cách khắc chế Jayce hiệu quả nhất. 

Ưu điểm

 • Thứ nhất: Đây là một vị tướng có khả năng đi đường vô cùng tốt, có thể chơi tại vị trí đường trên hoặc đường giữa. Trong đó, tướng này có bộ kỹ năng đè đường đối thủ vô cùng tốt. Mặc khác, Jayce có thể thể đóng vai trò là chiến binh hoặc là một pháp sư trong các trận đấu.
 • Thứ hai: Jayce có bộ kỹ năng vô cùng đặc biệt, giúp dễ dàng đẩy đối thủ ra xa. Đó chính là kỹ năng  “Shock Blast” và “To the Skies”. Khi tìm cách khắc chế Jayce phù hợp cho mình thì anh em nên lưu ý điều này.
 • Thứ ba: Vị tướng này có tốc độ di chuyển cực kỳ nhanh. Trong đó, nếu sử dụng kỹ năng “Hyper Charge” thì Jayce có thể nhanh chóng tiêu diệt đối thủ. 
 • Thứ tư: Với khả năng đẩy lẻ của mình thì vị tướng này có thể dễ dàng giúp mình thoát thân khỏi vùng nguy hiểm.
 • Thứ năm: Có khả năng tấn công từ tầm xa.
Ưu điểm của tướng Jayce
Ưu điểm của tướng Jayce

Nhược điểm

Để có cách khắc chế Jayce hiệu quả, anh em nên tận dụng tấn công vào các điểm yếu sau:

 • Thứ nhất: Tại giai đoạn đầu, khả năng sử dụng năng lượng của tướng này là rất thấp.
 • Thứ hai: Tướng Jayce không có khả năng giao tranh mạnh, vì thế cần phụ thuộc nhiều vào sự bảo vệ từ đồng đội. Cũng vì thế, cách khắc chế Jayce hiệu quả nhất là nên sử dụng các tướng có khả năng tấn công từ xa.
 • Thứ tư: Để có thể vận dụng tối ưu điểm mạnh của tướng này thì anh em phải bỏ ra nhiều thời gian để luyện tập hơn.

Có những cách khắc chế Jayce gì?

Có rất nhiều cách để khắc chế được tướng Jayce. Trong đó, anh em có thể chơi bằng các tướng có thể đối đầu với Jayce, lên trang bị phù hợp và học hỏi thêm kỹ năng đối đầu với Jayce từ các cao thủ.

Hướng dẫn cách khắc chế Jayce bằng tướng

Cũng như cách khắc chế Nocturne hay cách khắc chế Lee Sin, anh em cũng có thể sử dụng tướng để khắc chế Jayce. Sau đây là các tướng có khả năng đối đầu chơi Jayce tốt nhất:

 • Cách khắc chế Jayce bằng tướng Malphite: Ưu điểm nổi bật nhất của vị tướng này chính là giảm tốc độ tấn công từ địch và khả năng phòng thủ cực tốt. Vì thế, Malphite sẽ có thể làm giảm sức mạnh của Jayce, tạo cơ hội cho đồng đội tiêu diệt tướng này.
 • Garen: Với lực tống công mạnh của mình, Garen có thể trực diện đối đầu với Jayce trong các trận chiến. Mặc khác, tướng này còn có ưu điểm là khả năng phục hồi máu và khả năng phòng thủ cực kỳ tốt. 
Hướng dẫn cách khắc chế Jayce bằng tướng
Hướng dẫn cách khắc chế Jayce bằng tướng
 • Rumble: Đây là một vị tướng AP Fighter, ưu điểm nổi bật nhất là giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch và tạo ra nhiều sát thương vật lý liên tục. Đối với vị tướng bị phụ thuộc vào kỹ năng như Jayce thì rất khó chống trả kỹ năng sát thương liên tục này của Rumble.
 • Cách khắc chế Jayce bằng Akali: Đây là cũng là vị tướng có khả năng di chuyển nhanh chóng và tạo ra sát thương mạnh mẽ. Trong đó, vị tướng này có khả năng tránh né được các kỹ năng của tướng Jayce.
 • Pantheon: Vị tướng này có đặc điểm nổi bật là có thể đánh gần và đánh xa. Mặc khác, anh này còn có khả năng đánh trên không và khả năng phòng thủ trong diện rộng.

Các trang bị có thể khắc chế Jayce

Để đối phó với vị tướng đa năng như Jayce thì anh em nên trang bị cho tướng mình các vật dụng sau:

 • Cách khắc chế Jayce bằng Ninja Tabi: Để nâng cao khả năng di chuyển thì không thể không trang bị đôi giày huyền thoại này. Với Ninja Tabi, anh em sẽ nhanh chóng di chuyển tướng của mình tranh thoát khỏi các sát thương vật lý của Jayce.
 • Thanh Kiếm Đen: Trang bị này sẽ sẽ giúp tướng giảm được các sát thương vật lý từ phe đối địch. Đồng thời, Thanh Kiếm Đen cũng giúp làm giảm sức mạnh của tướng Jayce. 
 • Cách khắc chế Jayce bằng Randuin’s Omen: Trong các trận chiến, chiếc áo Randuin này sẽ giúp gamer nhanh chóng giảm sức mạnh của Jayce. Đồng thời, áo giáp cũng giúp gamer giảm được sát thương từ tướng này.
 • Vật phẩm pháp chú: Đây là một trang bị giúp anh em ngăn chặn được các phép của tướng Jayce. Đồng thời, cũng tăng khả năng phòng thủ, tránh được các đòn tấn công từ tướng này.

Cách khắc chế Jayce từ kỹ năng chơi của các cao thủ

Cách khắc chế Jayce từ kỹ năng chơi của các cao thủ
Cách khắc chế Jayce từ kỹ năng chơi của các cao thủ

Sau đây là phương pháp để chống chọi với tướng Jayce từ cao thủ Liên Minh Huyền Thoại:

 • Trong các trận chiến, anh em nên cố gắng giữ khoảng cách với những con linh và tránh khỏi các chiêu thức đánh từ xa của tướng Jayce.
 • Để tạo ra lực sát thương lớn lúc mình đang có lượng máu thấp thì có thể kết hợp sử dụng kỹ năng Tăng Tốc với kỹ năng Cầu Sấm. Để tránh né kẻ địch thì hãy sử dụng ngay tuyệt chiêu Tốc biến.
 • Nếu thấy Jayce chuyển đổi vũ khí không đúng thì hãy nhanh chóng trừng phạt.

Kết luận

Bài viết trên của Gamemoi24.com đã chia sẻ từ A-Z các cách khắc chế Jayce hiệu quả nhất hiện nay. Anh em hãy tham khảo để có chiến lược khắc chế tướng này phù hợp cho bản thân của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *