Cách khắc chế Graves – Hiểu hơn về Graves để làm chủ LMHT

Cách khắc chế Graves - Hiểu hơn về Graves để làm chủ LMHT

Cách khắc chế Graves đang được quan tâm khá nhiều và nó đang gây bão tò mò ở mùa 13 này. Graves là một xạ thủ mạnh mẽ với khả năng đi rừng đỉnh cao. Vậy với độ cơ động cao của nó thì có cách nào để kìm hãm Graves không? Nếu có, đó là những cách khắc chế nào, có dễ thực hiện không? Hôm nay, gamemoi24.com sẽ làm sáng tỏ những cách khắc chế tướng Graves trong LMHT cho bạn.

Các thông tin để hiểu hơn về Graves

Đầu tiên, muốn học cách khắc chế Graves, ta cần hiểu hơn về vị tướng xạ thủ này. Ai cũng biết Graves là tướng xạ thủ đáng gờm nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Vậy vị tướng này có những ưu và nhược điểm nào, cùng xem để xây dựng cách khắc chế nó.

Ưu điểm của Graves

Tiêu điểm tướng Graves là những ưu điểm hữu ích của nó. Đây là những điều khiến Graves trở nên đáng sợ trong mắt những địch thủ. Vậy Graves có gì mà khiến nhiều tướng phải bại dưới tay nó?

  • Đầu tiên, Graves có khả năng dồn sát thương cực gắt khi giao tranh và gank. Vậy nên, khi xây dựng cách khắc chế Graves, bạn phải cực kỳ lưu ý điều này.
  • Tính cơ động của Graves cực kỳ cao và rất dễ chạy trốn. Kèm theo đó là khả năng truy đuổi của xạ thủ này cũng rất đáng nể phục.
  • Ngay cả khi đối đầu với một xạ thủ khác, Graves cũng tỏ ra khá trâu bfo khi giao tranh khó bị bắt.

Nhược điểm của Graves

Muốn xây dựng cách khắc chế Graves hoàn hảo thì game thủ phải tận dụng hoàn toàn nhược điểm của nó. Dù có nhiều ưu điểm bổ trợ nhưng Graves vẫn còn tồn tại những nhược điểm chí mạng. Đó là:

  • Graves cần xác định một vị trí cụ thể để dồn sát thương tối đa. Điều này là sơ hở của hắn khi phải mất thời gian để chọn vị trí và cần sự tập trung cao. Nếu lợi dụng nó, bạn sẽ chớp thời cơ để phản công tốt hơn.
  • Cũng giống như một vài tướng khác, Graves cũng cần có trang bị mạnh để chiến đấu. Vậy nên giai đoạn đầu trận là điểm yếu của nó rất dễ lộ ra. 
Hình ảnh. tướng Graves
Hình ảnh. tướng Graves

Top các tướng được dùng nhiều trong cách khắc chế Graves

Cách dễ dàng và hiệu quả khi khắc chế Graves là sử dụng các tướng đối lập nó. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng các yếu điểm của Graves và thắng. Đây cũng là cách được sử dụng trong cách khắc chế Xin Zhao hay cách khắc chế Leona. Vậy, hãy cùng xem những vị tướng nào trên cơ Graves mà bạn có thể sử dụng ngay.

Top 1: Tướng Sivir  

Top 1 tướng thường được dùng trong cách khắc chế Graves là Sivir. Sivir có khả năng phóng gươm thập tự của mình đi gây sát thương rất mạnh mẽ. Đồng thời, đòn đến Nãy bật sẽ giúp đòn đánh thường giáng xuống các kẻ địch bên cạnh. Cả hai chiêu này đều gây sát thương lên mục tiêu phụ. 

Chiêu cuối – Săn đuổi của Sivir sẽ dẫn dắt đồng đội trên chiến trường và hỗ trợ họ. Nó giúp đồng đội Sivir và chính tướng này tăng tốc độ đánh và tốc độ chạy. Từ đó, có thể vô hiệu hóa các chiêu thức của đối thủ, nhất là kỹ năng Đạn nổ thần công của Graves. 

Như vậy, có thể thấy với những chiêu thức đơn giản, Sivir đã có thể khống chế Graves. Thậm chí, nếu kết hợp với chiêu Khiên chống phép thì Graves càng không có cửa với Sivir. 

Top 2: Tướng Yasuo

Tướng Yasuo là một cái tên nổi tiếng trong LMHT, nhất là trong cách khắc chế Graves. Yasuo là đấu sĩ có thể chặn các kỹ năng của Graves hiệu quả. 

Yasuo có nội tại Đạo của lãng khách nên tỉ lệ chí mạng của hắn được tăng gấp đôi. Nếu Yasuo nhận được 1 tấm khiên thì khả năng chống chịu sát thương khi di chuyển và gặp quái của nó càng đáng gờm.

Chiêu thức Tường gió càng giúp khả năng chống sát thương của hắn tốt hơn. Vậy nên Yasuo có thể chặn được mọi kỹ năng của Graves hiệu quả. 

Tướng Yasuo khắc chế Graves
Tướng Yasuo khắc chế Graves

Top 3: Tướng Caitlyn

Tướng Caitlyn trong LMHT cũng là một lựa chọn không tồi nếu muốn khắc chế Graves. Với ưu thế bắn tầm xa Caitlyn có thể ra đòn trước khi Graves kịp trở tay. 

Khi Caitlyn sử dụng kỹ năng Bắn xuyên táo, những sát thương vật lý tạo ra là không thể kinh thường. Chiêu thức Bẫy Yordle sẽ khiến đối thủ bị động trong 1.5 giây. Điều này càng giúp những viên đạn sau đó của Caitlyn trở nên chính xác hơn. 

Kỹ năng Lưới 90 một khi được kết hợp thì tỉ lệ chí mạng càng cao. Đây chính là lý do khiến Caitlyn luôn nằm top khi chọn tướng trong các cách khắc chế Graves

Cách khắc chế Graves bằng chọn trang bị tốt

Trang bị trong game LMHT không chỉ có tác dụng hỗ trợ mà còn để khắc chế. Trong số đó, cũng sẽ có các trang bị để khắc chế Graves một cách hiệu quả. Đó là các trang bị nào, cùng xem ngay bên dưới:

  • Khiên băng Randuin
  • Giáp gai
  • Ngoài ra còn có các phép bổ trợ như Kiệt sức
Cách khắc chế Graves tốt
Cách khắc chế Graves tốt

Kết luận

Nếu muốn thắng trọn vẹn Graves thì bạn nên áp dụng một vài mẹo khắc chế nó. Nếu muốn biết những mẹo này thì ghé ngay Game mới để xem thêm. Với những thông tin về cách khắc chế Graves, hy vọng game thủ đã có chiến thuật phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *