Cách Khắc Chế Anivia Dành Cho Gamer Siêu Chính Xác

Cách Khắc Chế Anivia Dành Cho Gamer Siêu Chính Xác

Cách khắc chế Anivia có thể mang lại cơ hội chiến thắng cao nhất cho gamer trong mọi trận chiến đấu LMHT. Để khắc chế vị Pháp sư có lượng sát thương phép thuật lớn và khả năng khống chế tốt, chúng ta cần làm gì? Bài viết của gamemoi24.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chính xác nhất, cùng xem ngay nhé!

Một số đặc điểm nổi bật nhất của Anivia

Cách chơi Twitch cần được xác định căn cứ trên những đặc điểm tổng quan nhất của vị tướng này. Tương tự, các cách khắc chế Anivia cũng cần được xây dựng trên cơ sở điểm mạnh và điểm yếu. Cụ thể, dưới đây là một số thông tin về ưu và nhược điểm của Anivia: 

Ưu điểm

Trước tiên, chúng tôi muốn bật mí cho bạn một số ưu điểm nổi bật nhất của Anivia so với những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại khác: 

 • Tốc độ đẩy lính của vị Pháp sư này cực kỳ nhanh
 • Càng về giai đoạn cuối trận thì khả năng thủ đường của Anivia lại càng trở nên mạnh mẽ
 • Dù lên các trang bị chống chịu thì lượng sát thương của vị tướng này cũng không thể xem nhẹ 

Nhược điểm

Nếu muốn tìm được cách khắc chế Anivia hiệu quả nhất, bạn cần phải biết một số nhược điểm của vị tướng này: 

 • Anivia là một vị tướng cực tốn năng lượng và kỹ năng định hướng khá khó trúng
 • Đây cũng là một Pháp sư không thể đảo đường và không cơ động
 • Lượng máu của Anivia không hề nhiều nên trong các cuộc giao tranh thường khá dễ “bốc hơi”
 • Trong các đợt combat với đối thủ, do các chiêu thức của Anivia thiên về định hướng nên dễ bị tránh né và mắc sai lầm
 • Ở đầu trận, vị Pháp sư này sẽ khá yếu và cần đợi cho tới khi có đủ các trang bị cần thiết thì Anivia mới thực sự trở nên mạnh mẽ.
Một số đặc điểm nổi bật nhất của Anivia
Một số đặc điểm nổi bật nhất của Anivia

Cách khắc chế Anivia theo các vị tướng 

Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách khắc chế Anivia theo một số vị tướng có khả năng áp sát và dồn sát thương cực lớn: 

Pháp sư Fizz 

Khi sử dụng Fizz, bạn có thể dùng chiêu cuối Triệu hồi thuỷ quái để quăng cá vào hướng chỉ định. Sau đó thực hiện quá trình hất tung kẻ địch dính phải lên gây sát thương phép thuật. 

Thông qua sự kết hợp với chiêu thức Đâm lao tiếp cận và tung ra Đinh ba hải thạch,… Đòn đánh của Fizz sẽ có thể dễ dàng làm chảy máu đối phương chỉ trong vài giây.

Tiếp theo, hãy để pháp sư Fizz nhảy lên không và né mọi sự khống chế của kẻ địch. Đồng thời đáp xuống đất để tạo ra lượng sát thương lớn và cuối cùng là sử dụng kỹ năng Tung tăng/ Nhảy múa để kết liễu kẻ địch.

Diana 

Cách khắc chế Anivia cùng vị tướng Diana cũng luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Diana mặc dù là một vị tướng cận chiến nhưng lại có lượng sát thương kỹ năng rất mạnh cùng giảm hồi chiêu nhanh. Với Diana, gamer hãy tận dụng chiêu Trăng lưỡi liềm tấn công đối phương. Sau đó nhảy tới tiếp cận thông qua kỹ năng Trăng non nhằm tạo ra lượng sát thương phép thuật lớn nhất. 

Cách khắc chế Anivia theo vị tướng Diana
Cách khắc chế Anivia theo vị tướng Diana

Tiếp theo, bạn có thể dùng Thác Bạc để tạo ra quả cầu bay quanh người. Những quả cầu này khi tiếp xúc với kẻ địch sẽ phát nổ và gây sát thương trên diện rộng. Nếu kết hợp với chiêu thức Trăng mờ thì tất cả kẻ địch ở gần đó đều sẽ bị làm chậm lại.  Cuối cùng, hãy tăng tốc độ đánh với nội tại Gươm ánh trăng để hạ gục Anivia.

Pháp sư Kassadin 

Khi đối đầu với Kassadin – vị Pháp sư có khả năng cơ động và giảm hồi chiêu cực nhanh thì Anivia sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, đây cũng là một trong những cách khắc chế Anivia được rất nhiều Gamer LMHT lựa chọn. 

Người chơi có thể cấu máu kẻ địch bằng kỹ năng Quả cầu hư nhằm tạo ra một lớp lá chắn bảo vệ bao quanh. Sau đó tiếp tục tung ra kỹ năng Hư vô bộ pháp và sử dụng bộ kỹ năng Lưỡi kiếm âm ti + Áp suất hư không để kết liễu kẻ địch.

Cách khắc chế Anivia theo một số mẹo cơ bản 

Cách khắc chế Anivia theo một số mẹo cơ bản
Cách khắc chế Anivia theo một số mẹo cơ bản

Có một số mẹo trong cách chơi Yorick hiệu quả để có thể giúp người chơi dễ dàng giành chiến thắng. Tương tự, trong LMHT, nếu muốn tăng tỷ lệ thắng trước Anivia, bạn cũng cần dựa vào một vài mẹo cơ bản trong cách khắc chế Anivia sau: 

 • Gamer có thể dùng một số chiêu thức khống chế như làm choáng, câm lặng, hất tung, hất văng để ngắt Bão tuyết của Anivia chính xác nhất.
 • Ở những khu vực có địa hình nhỏ hẹp, hãy tránh giao tranh với vị Pháp sư này. 
 • Hãy trừng phạt ngay bằng cách phản công khi phát hiện Anivia sử dụng Quả Cầu Băng hụt.
 • Thời gian đầu Anivia cực yếu và kém cơ động nên người chơi có thể Áp đảo chúng ngay từ đầu game để chiếm ưu thế trên lane. 

Lời kết

Trong bài viết trên, chúng tôi đã bật mí cho bạn một số cách khắc chế Anivia hiệu quả và chính xác nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Nếu muốn xem thêm nhiều chia sẻ hay ho hơn nữa về các trò chơi giải trí, hãy truy cập ngay vào Game mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *