Cách Khắc Chế Amumu – “Xác Ướp U Sầu” Trong LMHT

Cách Khắc Chế Amumu - “Xác Ướp U Sầu” Trong LMHT

Cách khắc chế Amumu sẽ khiến anh em và đồng đội chiếm ưu thế hơn trong các trận đấu. Bởi trong Liên Minh Huyền Thoại, nếu “Xác Ướp U Sầu” này được trang bị đầy đủ thì sẽ có năng lực chiến đấu cực khỏe, có khả năng khống chế quân địch tại phạm vi lớn. Nếu tướng này tồn tại sẽ gây cản trở, phá hư đội hình thi đấu. Vậy Amumu là gì và cách khắc chế tướng này như thế nào, cùng Gamemoi24.com khám phá ngay.

Giới thiệu đôi nét về tướng Amumu

Amumu là một vị tướng trong trò chơi trực tuyến nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại. Nó là một xác ướp lang thang khắp thế giới để tìm kiếm tình bạn. Nhưng vì lời nguyền mà bất cứ ai Amumu chạm vào đều bị nguyền rủa. Nó làm cho đối tượng bị chạm đó cũng bị cô đơn giống như tướng này. Vì thế, có được cách khắc chế Amumu là rất cần thiết.

Trong game Amumu là một tướng đỡ đòn xuất sắc trong việc kiểm soát đám đông và mở đầu giao tranh. Vị tướng này có kỹ năng nổi bật nhất là làm choáng và bẫy nhiều kẻ thù cùng một lúc. Điều này khiến cho vị tướng này là thành phần không thể thiếu trong đội hình. 

Amumu còn được biết đến với chiêu cuối độc nhất vô nhị Lời Nguyền Xác Ướp. Chiêu này có thể làm bất động hoàn toàn mọi kẻ địch trong một khu vực rộng lớn xung quanh hắn. Nói tóm lại, Amumu là một vị tướng vô cùng mạnh mẽ, để có cách khắc chế Amumu không phải là điều dễ dàng.

Sau đây là chỉ số và một số kỹ năng của tướng Amumu, anh em có thể vận dụng để có cách khắc chế hiệu quả nhất:

Chỉ số của tướng Amumu

Hình ảnh tướng Amumu
Hình ảnh tướng Amumu
 • Chỉ số máu là 472 (+84 mỗi cấp)
 • Chỉ số hồi máu của tướng là 7.45 (+0.85 mỗi cấp)
 • Chỉ số năng lượng là 220 (+40 mỗi cấp)
 • Chỉ số hồi năng lượng là 6.5 (+0.525 mỗi cấp)
 • Chỉ số sát thương của Amumu là 47 (+3.8 mỗi cấp)
 • Chỉ số về tốc độ đánh là 0.638 (+2.18% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển của Amumu là 335
 • Chỉ số kháng phép là 30 (+1.25 mỗi cấp)
 • Giáp là 22 (+3.3 mỗi cấp)

Các kỹ năng của tướng Amumu

Để có cách khắc chế Amumu, đầu tiên anh em phải biết được tướng này có những kỹ năng gì thì trong quá trình chiến đấu mới không bị bối rối.

 • Kỹ năng Pa – Cú Đập Nguyền Rủa: Kỹ năng này sẽ giúp Xác Ướp có thể kháng được phép trong thời gian ngắn.
 • Kỹ năng Q – Quăng Dải Băng: Kỹ năng này sẽ giúp tướng có thể quăng một dải băng dài đến kẻ địch. Thực hiện cách chơi Amumu Tốc chiến này thì kẻ thù sẽ bị choáng và dễ dàng bị kéo về phía mình. Trong đó, khoảng cách có thể quăng dải băng lên đến 1100. Đồng thời, kỹ năng này cũng giúp Amumu tăng được 70% sức mạnh khi dụng phép.
 • Kỹ năng W – Tuyệt Vọng: Cách khắc chế Amumu chính là giữ khoảng cách với tướng này. Bởi vì với kỹ năng W, tướng này sẽ có thể gây sát thương đến người bên cạnh.
Các kỹ năng của tướng Amumu
Các kỹ năng của tướng Amumu
 • Kỹ năng E – Giận giữ: Với kỹ năng này, Amumu sẽ có thể tạo ra sát thương phép có sức mạnh lớn hơn 50% so với bình thường. Thời gian thu hồi chiêu thức này là 0,5 giây.
 • Kỹ năng R – Lời Nguyền Xác Ướp: Có lẽ nhờ chiêu thức này mà làm gamer khó có thể có cách khắc chế Amumu hiệu quả. Với kỹ năng R, Amumu có thể tạo ra sát thương phép với sức mạnh được gia tăng đến 80%. Đồng thời, kỹ năng này cũng giúp tướng ngăn chặn kẻ địch tấn công trong vòng 2 giây.

Hướng dẫn cách khắc chế Amumu

Để khắc chế Amumu hiệu quả thì khi tướng này tung ra tuyệt chiêu, anh em nên cố gắng nhanh chóng tản ra tại nơi xa. Mặc khác, hãy rèn luyện kỹ năng di chuyển và hiểu rõ địa hình chiến đấu để có thể tránh được kỹ năng Q của tướng này. Đồng thời, cách khắc chế Amumu hiệu quả khác mà anh em nên biết là kết hợp trang bị các món đồ cộng máu và sử dụng tướng khác chế.

Trang bị khắc chế – Quicksilver Enchant

Tướng Amumu có 2 tuyệt chiêu nổi bật nhất Quăng Dải Băng và Lời Nguyền Xác Ướp. Vì thế, nếu có thể thì anh em nên trang bị cho tướng của mình những vật phẩm có thể khắc chế các chiêu thức này. Đảm bảo cách khắc chế Amumu bằng Quicksilver Enchant sẽ mang lại hiệu quả cực tốt.

Đây là một trang bị giúp anh em loại bỏ được chiêu thức khóa hoặc làm chậm tốc độ di chuyển từ đối thủ. Trong khi đó, Amumu chính là vị tướng phụ thuộc vào các chiêu thức làm khóa hoặc làm chậm mục tiêu. Nhờ trang bị này, gamer có thể nhanh chóng di chuyển tướng của mình ra khỏi vùng nguy hiểm. 

Trang bị khắc chế - Quicksilver Enchant
Trang bị khắc chế – Quicksilver Enchant

Tuy nhiên, trang bị này lại có nhược điểm là cần khoảng thời gian thu hồi. Vì thế, để nó mang lại hiệu quả tối đa thì anh em phải chú ý thời điểm và nên kết hợp với nhiều chiến thuật khác.

Cách khắc chế Amumu bằng phép bổ trợ

Có 2 phép bổ trợ chính mà anh em nên sử dụng khi muốn khắc chế Amumu. Đó chính là Tốc biến và Thanh tẩy. Sau đây Gamemoi24.com sẽ chia sẻ chi tiết lý do tại sao gamer nên vận dụng các phép bổ trợ này.

 • Tốc biến (Exhaust): Chức năng của phép bổ trợ này là làm giảm tốc độ di chuyển và giảm sức mạnh tấn công của tướng Amumu. Do vậy, anh em sẽ có thời gian để tránh né đòn đánh từ tướng này và đưa ra các chiêu thức tấn công lại mạnh mẽ. Tuy nhiên, phép bổ trợ này lại có thời gian thu hồi lâu, khi sử dụng thì nên tính toán kỹ khoảng cách của hai bên.
 • Thanh tẩy (Ignite): Cách khắc chế Amumu cực kỳ hiệu quả tiếp theo chính là sử dụng phép Thanh tẩy. Nhờ phép này anh em có thể liên tục gây ra sát thương đến Amumu. Tuy nhiên, để chắc chắn phép này không sử dụng lãng phí thì anh em nên kết hợp thêm với các chiến thuật chơi khác.

Cách khắc chế Amumu bằng tướng

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, có một số tướng có thể khắc chế Amumu hiệu quả. Vì thế, để đơn giản hơn thì cách khắc chế Amumu hiệu quả nhất là chơi những tướng sau đây.

Cách khắc chế Amumu bằng tướng
Cách khắc chế Amumu bằng tướng

Sử dụng tướng Lee Sin 

Đây là một tướng có khả năng di chuyển nhanh, có thể đánh vào điểm yếu của Amumu. Đồng thời, vị tướng này cũng có thể giúp đồng đội trốn thoát khỏi kỹ năng “Curse of the Sad Mummy” của Amumu. Bên cạnh đó, Lee Sin cũng có kỹ năng gây sát thương liên tục giúp tiêu diệt Amumu.

Cách khắc chế Amumu bằng Olaf 

Vị tướng này có khả năng loại bỏ khóa chặt từ kỹ năng “Bandage Toss” của Amumu và giúp đồng đội trốn thoát. Mặc khác, Olaf cũng có khả năng chống đỡ sát thương và tấn công mạnh mẽ giúp tiêu diệt Amumu.

Sử dụng tướng Jarvan IV

Tướng này có thể khắc chế được Amumu là nhờ vào khả năng di chuyển nhanh và gây sát thương mạnh mẽ. Đồng thời, lý do gamer nên dùng cách khắc chế Amumu bằng tướng này là nhờ vào kỹ năng khóa chặt đối thủ giúp đồng đội tấn công và tiêu diệt kẻ địch dễ dàng hơn. Để biết rõ hơn cách chơi Jarvan IV, anh em hãy tham khảo lại bài viết mà Gamemoi24.com đã chia sẻ

Cách khắc chế Amumu bằng tướng Vayne 

Cách khắc chế Amumu bằng tướng Vayne
Cách khắc chế Amumu bằng tướng Vayne

Tướng này có khả năng di chuyển nhanh và gây sát thương liên tục giúp tiêu diệt Amumu. Đồng thời, tướng còn có khả năng né tránh kỹ năng “Bandage Toss” của Amumu, giúp đồng đội tấn công và tiêu diệt anh ta.

Khắc chế Amumu bằng tướng Janna 

Cũng như khi chơi tướng Lee Sin, tướng này có khả năng đẩy lùi đối thủ và tăng tốc cho đồng đội giúp trốn thoát khỏi kỹ năng “Curse of the Sad Mummy” của Amumu. Mặc khác, Janna cũng có khả năng giảm sức mạnh của Amumu và giúp đồng đội tiêu diệt tướng này.

Kết luận

Bài viết trên của Game mới đã chia sẻ chi tiết các cách khắc chế Amumu hiệu quả nhất. Hy vọng với các chia sẻ này, anh em sẽ tìm được cho mình phương pháp khác chế Xác Ướp U Sầu hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *