Cách Khắc Chế Aatrox – Chọn Trang Bị Và Tướng Khắc Chế

Cách Khắc Chế Aatrox - Chọn Trang Bị Và Tướng Khắc Chế

Với kỹ năng chiến đấu mạnh mẽ thì để có cách khắc chế Aatrox không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt, trong game Liên Minh Huyền Thoại thì vị tướng này có đến cả một hệ thống tài nguyên. Nếu kích hoạt các kỹ năng của mình thì Aatrox sẽ gia tăng được tốc độ di chuyển và sức mạnh sát thương của mình. Nếu chưa biết được các cách khắc chế tướng này hiệu quả thì anh em hãy tham khảo bài viết Gamemoi24.com chia sẻ sau.

Tổng quan về tướng Aatrox

Để anh em biết rõ hơn về cách khắc chế Aatrox thì phần đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu các kỹ năng và phân tích ưu, nhược điểm của vị tướng này.

Kỹ năng của Aatrox

Game thủ chỉ có thể lựa chọn được cho mình cách khắc chế Aatrox phù hợp nhất nếu biết được tướng này có những kỹ năng gì, tác dụng của từng kỹ năng:

 • Kỹ năng Q: Kỹ năng này sẽ giúp cho anh em gây sát thương vật lý đến tướng Aatrox. Đặc biệt, trong thời gian ngắn thì tướng vẫn có thể sử dụng được kỹ năng này liên tục 2 lần.
 • Kỹ năng W: Đây là chiêu thức mà Aatrox sẽ bắn ra một xích lửa dài đến đối thủ, tạo nên lực sát thương vật lý. Đồng thời, chiêu thức này còn có tác dụng kéo đối thủ lại về phía mình. Vì thế, cách khắc chế Aatrox hiệu quả nhất là anh em nên nhanh chóng di chuyển tướng của mình tránh ra xa tướng này.
 • Kỹ năng E: Đây là chiêu thức làm Aatrox sẽ nhanh chóng lao tới một vị trí để gây sát thương vật lý đến kẻ địch. Đặc biệt, chỉ cần có kẻ địch bị tấn công thì tướng này sẽ phục hồi được lượng máu nhất định.
 • Kỹ năng R: Đây là tuyệt chiêu giúp Aatrox có thể giảm tốc độ di chuyển của đối thủ và giảm sát thương vật lý khi bị đối thủ tấn công. 
Tổng quan về tướng Aatrox
Tổng quan về tướng Aatrox

Ưu, nhược điểm của Aatrox

Anh em có thể tự đúc kết cho mình cách khắc chế Aatrox nhờ vào tấn công điểm yếu và tránh né điểm mạnh của vị tướng này.

 • Ưu điểm: Đây là vị tướng có sức sống cực kỳ dẻo dai nhờ vào Nội tại. Đồng thời, ngay từ thời gian đầu của trận đấu là Aatrox đã có thể gây sát thương lớn lên đối thủ. Mặc khác, vị tướng này có có ưu điểm nổi bật là khả năng dọn quái cực tốt và có độ cơ động cực kỳ cao.
 • Nhược điểm: Muốn chơi tướng này hiệu quả thì gamer phải có được kỹ năng chơi thành thạo.

Cách khắc chế Aatrox bằng trang bị và tướng

Mỗi tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại thì đều tồn tại ưu và nhược điểm riêng. Vì thế, cách khắc chế Draven, cách khắc chế Amumu hay cách khắc chế Aatrox đều có thể dựa vào trang bị hoặc là tướng khác. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho game thủ các tranh bị và các tướng có thể khắc chế được Aatrox.

Lên trang bị khắc chế Aatrox

Lên trang bị khắc chế Aatrox
Lên trang bị khắc chế Aatrox

Có 2 trang bị có thể khắc chế Aatrox hiệu quả, đó chính là Tim băng và khiên băng Randuin. Trong đó, tác dụng của các trang bị này chính là giảm tốc độ của tướng Aatrox. Điều này giúp tạo cho anh em có khoảng thời gian ra chiêu thức tấn công đến Aatrox. 

Tuy nhiên, để có cách khắc chế Aatrox hiệu quả hơn thì tốt nhất là anh em nên trang bị cho tướng của mình một loại áo giáp phòng thủ như Ngọc bội hoặc Thần thánh. Mặc khác, gamer còn có thể trang bị thêm cho tướng của mình Gươm đồ tể để tạo thành Lời nhắc tử vong. Hoặc là bổ sung thêm trang bị Ngọc Quên Lãng để ghép thành Quỷ thư Morello.

Cách khắc chế Aatrox bằng 5 tướng trong Liên Minh Huyền Thoại

Sau đây là các tướng có thể khắc chế Aatrox trong game Liên Minh Huyền Thoại:

 • Sử dụng tướng Renekton: Cách khắc chế Aatrox bằng tướng Aatrox chính là sử dụng kỹ năng E để tấn công từ xa. Sau đó, hãy áp đảo Aatrox bằng kỹ năng W. Nếu tướng này sử dụng kỹ năng W để tấn công thì anh em hãy đáp trả bằng kỹ năng Q.
 • Cách khắc chế Aatrox bằng tướng Jax: Đây là một tướng đánh gần, có khả năng tấn công nhanh và khắc chế Aatrox. Bằng cách sử dụng kỹ năng E thì gamer có thể phản lại các đòn đánh từ tướng này. Nếu dùng kỹ năng Q và W để tấn công, Jax có thể giảm sát thương mà Aatrox gây ra và hạ gục tướng này nhanh chóng.
Cách khắc chế Aatrox bằng 5 tướng trong Liên Minh Huyền Thoại
Cách khắc chế Aatrox bằng 5 tướng trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Malphite: Đây là một vị tướng đánh tầm xa, cách khắc chế Aatrox của tướng này là làm chậm tốc độ của đối thủ bằng kỹ năng Q. Sau đó, nếu sử dụng kết hợp kỹ năng E và kỹ năng R thì sẽ nhanh chóng phong tỏa và gây ra sát thương vật lý đến Aatrox.
 • Cách khắc chế Aatrox bằng tướng Fiora: Đây là một tướng cận chiến, có tốc độ di chuyển cao. Vì thế, tướng này có thể nhanh chóng tránh né các đòn đánh từ Aatrox. Trong đó, kỹ năng E của Fiora có thể nhanh chóng tạo ra vết thương chí mạng đến Aatrox.
 • Tướng Darius: Việc sử dụng kỹ năng E để kéo Aatrox lại gần và tấn công thì sẽ là một đòn đánh chí mạng. 

Kết luận

Như vậy là Gamemoi24 đã tổng hợp chi tiết các cách khắc chế Aatrox hiệu quả nhất hiện nay. Khi đối đầu với vị tướng này thì anh em nên cân nhắc kỹ nên chọn lựa phương pháp khắc chế nào phù hợp nhất với trang bị và phong cách chiến đấu của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *