Cách Chơi Yasuo – Kỹ Năng, Cách Lên Đồ Và Chiến Thuật Chơi

Cách Chơi Yasuo - Kỹ Năng, Cách Lên Đồ Và Chiến Thuật Chơi

Để có cách chơi Yasuo thì anh em phải hiểu rõ được tương này có ưu, nhược điểm gì và có những kỹ năng gì. Sau đó, hãy học hỏi thêm nhiều chiến thuật chơi tướng này từ các cao thủ. Trong Liên Minh Huyền Thoại, đây là một vị tướng có khả năng gây sát thương vật lý cao. Nếu biết được cách chơi tướng hiệu quả thì anh em sẽ làm chủ trong các trận chiến. Vậy làm thế nào để có cách chơi tướng Yasuo hiệu quả nhất, cùng Gamemoi24.com tìm hiểu ngay. 

Giới thiệu đôi nét về tướng Yasuo

Yasuo là một vị tướng thuộc về lớp sát thương vật lý, mạnh mẽ nhất khi đi đường giữa hoặc đường trên. Trong game, Yasuo thường đóng vai trò là đấu sĩ hoặc sát thủ.

Tuy rằng có nhiều kỹ năng nổi bật, nhưng để có cách chơi Yasuo hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Game thủ phải cố gắng rèn luyện kỹ năng di chuyển và tấn công. Sau đây là ưu, nhược điểm chung của vị tướng này:

Ưu điểm

 • Khả năng tạo sát thương vật lý lớn: Yasuo chính là vị tướng nổi bật với kỹ năng tấn công trong game Liên Minh Huyền Thoại. Đặc biệt, nếu gamer nào có kỹ thuật di chuyển tốt thì sức mạnh sát thương của tướng này sẽ cao hơn rất nhiều.
 • Độ cơ động hơn: Với ưu điểm nổi bật này, anh em có thể vận dụng cách chơi Yasuo là áp sát đối thủ rồi đưa ra các đòn tấn công. 
 • Khả năng chịu đòn cực tốt: Với ưu điểm này, Yasuo không những có khả năng tự bảo vệ mình tốt mà còn giúp bảo vệ đồng đội trong các trận chiến.
Giới thiệu đôi nét về tướng Yasuo
Giới thiệu đôi nét về tướng Yasuo

Nhược điểm

 • Máu yếu: Nhược điểm lớn nhất của tướng Yasuo chính là máu yếu. Nếu bị đối thủ dồn dập tấn công thì rất dễ bị tiêu diệt. Muốn có cách chơi Yasuo tốt hơn thì game thủ phải cố gắng lên nhiều trang bị cho tướng này.
 • Cần sự tính toán kỹ càng khi tấn công: Như gamemoi24 đã chia sẻ trên thì muốn chơi tướng này, gamer phải có khả năng di chuyển tốt. Nguyên nhanh là khả năng đánh trượt của tướng này rất cao, nếu không tính toán kỹ thì sẽ bị lãng phí rất nhiều năng lượng.
 • Nếu muốn giành được nhiều chiến thắng thì tướng này phải có sự hỗ trợ từ Wukong và Malphite.

Kỹ năng của tướng Yasuo

Khi biết được các kỹ năng, công dụng của từng kỹ năng thì anh em mới có được cách chơi Yasuo hiệu quả. Sau đây là các kỹ năng nổi bật nhất của tướng này:

Kỹ năng của tướng Yasuo
Kỹ năng của tướng Yasuo

Nội tại: Đạo của lãng khách

Đạo của lãng khách
Đạo của lãng khách

Kỹ năng này có tên tiếng anh là Ultimate, hay được gọi tắc là kỹ năng R. Khi vận dụng kỹ năng này, tướng sẽ nhảy lên cao, sau đó nhảy lại vùng gần của kẻ địch. Khi bay lên, tướng sẽ ra chiêu thức đánh từ trên xuống để tạo lực sát thương mạnh hơn đến kẻ địch. 

Tại game Liên Minh Huyền Thoại, khi vận dụng cách chơi Yasuo này thì đối thủ không những bị thương mà sẽ bị tê liệt trong thời gian ngắn. Nếu muốn tạo tác dụng lớn hơn cho kỹ năng này thì anh em có thể kết hợp sử dụng thêm kỹ năng Q với kỹ năng E. Trong đó, kỹ năng Q có tác dụng tạo ra khí gió, kỹ năng E có tác dụng tạo sát thương. 

Skill Bảo kiếm

Bảo kiếm
Bảo kiếm

Với kỹ năng Bảo kiếm (kỹ năng W), gamer có thể gây sát thương đến kẻ địch theo một đường thẳng. Trong đó, nếu đánh trúng một đối thủ nào thì gamer sẽ nhận được 1 điểm cộng dồn Tụ Bão. Nếu trúng từ 2 kẻ địch trở lên thì sẽ đạt 2 điểm cộng dồn. Theo luật chơi Liên Minh Huyền Thoại, cứ có được 2 điểm cộng dồn thì Yasuo có thể tạo ra cơn lốc xoáy.

Mặc khác, nếu sử dụng cách chơi Yasuo này thì anh em còn có thể tự phòng thủ cho mình. Bởi bức tường gió không những dùng để tấn công mà còn có chức năng chắn đòn trong khoảng thời gian ngắn. Nếu bức tường gió này đủ rộng thì Yasuo chính là vị tướng có thể làm khó đối thủ nhất.

Skill Tường gió

Tường gió
Tường gió

Đây còn được gọi là kỹ năng Sweeping Blade, có khả năng tạo ra bức tường gió chỉ trong vòng 4 giây. Nếu vận dụng skill này khi tiếp cận gần với kẻ địch sẽ tạo ra sát thương cực lớn đến họ. Để cách chơi Yasuo này hiệu quả nhất thì buộc game thủ phải có khả năng di chuyển và tấn công cực tốt. Đặc biệt, phải biết nắm bắt thời cơ để tung ra chiêu vì thời gian hồi đáp của skill này tương đối dài.

Skill Quét kiếm

Quét kiếm
Quét kiếm

Cách chơi Yasuo này sẽ tạo ra sát thương phép đến đối thủ. Cụ thể, mỗi lần sử dụng skill quét kiếm thì lực sát thương sẽ tăng cao rất nhiều. Tuy nhiên, nhược điểm của kỹ năng này là không thể gây sát nhiều kẻ địch trong thời gian ngắn. 

Khi tung ra chiêu thức Quét kiếm, Yasuo sẽ tạo ra một kiếm lửa hình cung tròn, kẻ địch nằm trong vùng kiếm lửa xuất hiện sẽ bị sát thương. Trong các trận đấu, đây chính là kỹ năng được áp dụng nhiều nhất của tướng Yasuo. 

Tuy nhiên, cách chơi Yasuo này cũng tồn tại hạn chế mà gamer nào cũng nên biết. Đó chính là vùng sát thương của chiêu thức này nhỏ. Khi vận dụng nó mà để đảm bảo được an toàn cho mình thì anh em phải di chuyển khéo léo, linh hoạt. 

Trăn trối – Đòn chí mạng đến từ Yasuo

Trăn trối
Trăn trối

Một cách chơi tướng Yasuo được nhiều người vận dụng khác chính là sử dụng kỹ năng Trăn trối. Kỹ năng này tạo ra một bức tường gió bất khả xâm phạm đến người chơi. Do vậy, Yasuo sẽ tấn công kẻ địch gần hơn, tạo ra các đòn đánh có sức tiêu diệt mạnh hơn.

Cách lên đồ cho Yasuo

Để có cách chơi Yasuo hiệu quả, game thủ nên cố gắng trang bị cho tướng của mình những thứ đồ sau:

Cách lên đồ cho Yasuo
Cách lên đồ cho Yasuo

Trang bị khởi đầu

Trang bị này có tác dụng gây sát thương vật lý đến đối thủ, thích hợp nhất cho các tướng sát thủ hoặc xạ thủ.

Dao găm
Dao găm

Trang bị di chuyển

Trang bị này có tác dụng tăng nhanh tốc độ di chuyển cho tướng. Đây là trang bị được kết hợp từ Boots of Swiftness và Dagger.

Giày tham lam (Greedy Greaves)
Giày tham lam (Greedy Greaves)

Trang bị thiết yếu để có cách chơi Yasuo hiệu quả

Ma vũ Song Kiếm
Ma vũ Song Kiếm

Đây là trang bị có thể tạo ra lực sát thương vật lý và sát thương phép. Mặc khác, trang bị này còn có chức năng phục hồi máu và năng lượng nhanh chóng cho người chơi. 

Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm

Trang bị này giúp tăng sức mạnh tấn công cho tướng. Nếu ra đòn với tốc độ cao thì đó sẽ là sát thương chí mạng đến kẻ địch.

Vũ Điệu Tử Thần
Vũ Điệu Tử Thần

Trang bị này có chức năng tăng tốc độ di chuyển, lực sát thương vật lý và khả năng tránh đòn từ kẻ địch. 

Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh

Cách chơi Yasuo bằng trang bị này sẽ hiệu quả rất nhiều. Bởi vì trang bị có chức năng tăng sức mạnh tấn công, tăng khả năng thu hồi màu và giảm kháng của kẻ địch.

Lên full trang bị

Nếu có đủ điều kiện, để có cách chơi Yasuo hiệu quả hơn thì anh em nên lên đầy đủ trang bị phù hợp với vị tướng này. Trong đó, tân thủ có thể lên đủ cho tướng mình những trang bị như sau:

Trang bị cơ bản cần có:

Ma Vũ Song Kiếm
Ma Vũ
Song Kiếm
Vô Cực Kiếm
Vô Cực
Kiếm
Búa băng
Búa băng
Khăn Giải Thuật
Khăn
Giải Thuật
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên
Thần
Vũ Điệu Tử Thần
Vũ Điệu
Tử Thần
Giày tham lam
Giày
tham lam

Trang bị dùng để đối đầu với các tướng AD, AP và ASSASSIN:

Ma Vũ Song Kiếm
Ma Vũ
Song Kiếm
Giày tham lam
Giày tham
lam
Vũ Điệu Tử Thần
Vũ Điệu
Tử Thần
Giày tham lam
Giày
tham lam
Búa băng
Búa băng
Giáp Thiên Thần
Giáp
Thiên Thần
Khăn Giải Thuật
Khăn
Giải Thuật

Cách chơi Yasuo mạnh nhất

Cách chơi Yasuo mạnh nhất
Cách chơi Yasuo mạnh nhất

Sau đây Gamemoi24 sẽ bật mí cho anh em các cách để nâng cao cách chơi Yasuo:

Thứ tự nâng chiêu:

Combo ra chiêu cơ bản dành cho các tân thủ:

 • Nếu sử dụng chiêu Quét kiếm thì tiếp tục ra chiêu Lốc Xoáy. Sau đó, sử dụng Tốc Biến rồi đưa ra chiêu Trăn trối.
 • Nếu sử dụng chiêu Lốc Xoáy đầu tiên thì ngay sau đó sử dụng chiêu Quét kiếm. Sau đó vận dụng Bảo Kiếm với Trăn Trối để tạo sát thương lớn đến đối thủ. 
 • Nếu sử dụng kỹ năng E đầu tiên, chiêu tiếp theo sử dụng Lốc Xoáy. Tiếp theo đó là đánh thường, rồi tung ra chiêu Trăn Trối để “đăng xuất” đối thủ.
 • Nếu sử dụng chiêu tốc biến đầu tiên thì sau đó dùng ngay chiêu Quét kiếm. Tiếp tục ra chiêu Lốc Xoáy rồi tung ra chiêu cuối Trăn Trối.
 • Nếu sử dụng chiêu Lốc xoáy ban đầu thì sau đó sử dụng Tốc biến. Để tiêu diệt đối thủ, tung ra chiêu Trăn Trối.

Kết luận

Bài viết trên của Gamemoi24.com đã chia sẻ chi tiết các kỹ năng, cách lên đồ và cách chơi Yasuo cho tân binh. Để biết thêm cách chơi Aatrox hay cách chơi Amumu thì anh em hãy tham khảo lại những bài viết chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *