Cách Chơi Tryndamere – Bá Vương Man Di Trong LMHT

Cách Chơi Tryndamere - Bá Vương Man Di Trong LMHT

Cách chơi Tryndamere – một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại sở hữu sức mạnh lớn như thế nào hiệu quả là kiến thức cần thiết cho các game thủ. Bởi vì tuy rằng tướng này có nhiều kỹ năng đỉnh, nhưng để có được cách chơi hiệu quả không hề là điều dễ dàng. Để biết rõ hơn cách chơi tướng này hiệu quả nhất bằng cách vận dụng đúng kỹ năng, bảng ngọc, trang bị,… thì anh em hãy tham khảo bài hôm nay của Gamemoi24 nhé.

Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của tướng Tryndamere

Nếu được trang bị các vật phẩm thích hợp, khi kết hợp với các kỹ năng sẵn có của mình thì Tryndamere sẽ tạo ra một nguồn sát thương khủng khiếp. Trước khi tìm hiểu về cách chơi Tryndamere hiệu quả nhất như thế nào, anh em hãy tìm hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của nó như thế nào.

Điểm mạnh

 • Thứ nhất – Lực sát thương lớn ngay từ những phút đầu tiên: Trong game Liên Minh Huyền Thoại, tướng Tryndamere sở hữu tính sát thương vật lý rất lớn. Mỗi đòn đánh của vị tướng này sẽ tích lũy để gia tăng 100% tỷ lệ sát thương nội tại.
 • Thứ hai – Bất tử, từ chối tử thần trong 5s: Với kỹ năng bất tử trong 5s, Tryndamere đã trở thành một vị tướng khiến nhiều người phải e ngại. Mặc khác, vị tướng này còn có khả năng làm khô máu đối thủ khi giao tranh solo 1vs1.
 • Thứ ba – Khả năng đẩy lẻ mạnh mẽ: Để phát huy tối đa ưu điểm này nhằm có cách chơi Tryndamere hiệu quả hơn, anh em cần cho tướng này đẩy lẻ và bắt buộc phải đẩy lẻ ít nhất 3 người. 
 • Thứ tư – Khả năng đẩy lính: Nhờ vào tốc độ đánh nhanh chóng và sức mạnh tạo ra sát thương chí mạng, Tryndamere là một vị tướng có khả năng đẩy lẻ rất tốt. Cũng vì thế, vị tướng này còn được mệnh danh là Bá Vương Man Di, gây đến nỗi ám ảnh đến nhiều game thủ.
Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của tướng Tryndamere
Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của tướng Tryndamere

Điểm yếu

Để có cách chơi Tryndamere bất bại, ngoài phát huy tối đa ưu điểm thì anh em nên có biện pháp khắc phục các nhược điểm của vị tướng này. Sau đây là các nhược điểm lớn của tướng mà game thủ cần khắc phục:

 • Thứ nhất: Yêu cầu người chơi có kỹ năng chơi giỏi và khả năng giữ vị trí tốt.
 • Thứ hai: Độ khó của Tryndamere không xuất phát từ bộ chiêu thức định hướng, mà đòi hỏi mọi người đôi khi cần một chút máu liệu khi chơi. Điều này giúp phát huy tối đa toàn bộ sức mạnh của vị tướng này.
 • Thứ ba: Để tướng Tryndamere đạt tới ngưỡng sức mạnh siêu khủng, anh em cần trang bị đầy đủ vật phẩm cần thiết.
 • Thứ tư: Khi tướng mất chiêu E thì rất dễ thả diều.

Kỹ năng và bảng ngọc của Tryndamere

Cũng như khi tìm hiểu cách chơi Xin Zhao hay cách chơi Diana, để có cách chơi Tryndamere hiệu quả hơn, anh em cần sử dụng thuần thục kỹ năng và bảng ngọc của tướng này như sau:

Kỹ năng của tướng Tryndamere

Tương tự như các vị tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại khác, Tryndamere cũng sở hữu những kỹ năng độc đáo như sau:

Cuồng nộ chiến trường

Tryndamere nhận điểm nộ thông qua mỗi đòn đánh chí mạng, các đòn đánh thường hoặc các cụ đánh hạ gục mục tiêu. Nộ giúp tăng tỉ lệ chí mạng của vị tướng này nhanh chóng và có thể được tiêu thụ khi sử dụng kỹ năng say máu.

Say máu

Tryndamere cảm nhận được sự kích thích, gay cấn trên chiến trường, từ đó tăng độ sát thương vật lý mỗi khi vị tướng này chịu sát thương. Hắn có thể niệm say máu trong khoảng cách 400 để sử dụng điểm nộ và tự hồi máu cho bản thân. Anh em nên vận dụng cách chơi Tryndamere tại thời điểm thích hợp nhé.

 • Nội tại: Ham muốn chiến đấu giúp Tryndamere nhận 5 -10 – 15 – 20 – 25 sức mạnh công kích. Thêm vào đó là 0,15 – 0,2 – 0,25 – 0,3 – 0,35 với mỗi 1% lượng máu đã mất.
 • Kích hoạt: Vị tướng này thường sử dụng điểm nổ của bản thân để giúp phục hồi 30 – 40 – 50 – 60 – 70 (+) máu. Cùng với đó là 0,5 – 0,95 – 1,4 – 1,85 – 2,3 (+) máu với mỗi điểm nộ được sử dụng.

Tiếng thét uy hiếp

Với khoảng cách 850, khi sử dụng cách chơi Tryndamere bằng Tiếng thét uy hiếp thì tướng sẽ gầm lên đầy khiêu khích. Chiêu thức này có tác dụng giảm sát thương vật lý đối với các vị tướng xung quanh. Khi có kẻ địch quay lưng lại với Tryndamere thì nó sẽ bị giảm tốc độ di chuyển. Tryndamere còn có khả năng làm giảm sức mạnh công kích của các đối thủ xung quanh, đi 20 – 35  50 – 65 – 80 trong 4s.

Chém xoáy

Cách chơi Tryndamere Chém xoáy chính là cách mà tướng này lướt tới mục tiêu và gây sát thương mạnh đến kẻ địch trên đường. Khi tướng xoáy người lướt qua đối thủ sẽ gây 80 – 110 – 140 – 170 – 200 (+) sát thương vật ký và được tăng điểm Nộ. Thời gian hồi chiêu của Chém xoáy sẽ bị giảm 1s và thời gian hồi chiêu của kỹ năng này là 2s.

Từ chối tử thần

Trong khoảng cách 400, sự khao khát chiến đấu của Tryndamere mạnh đến nỗi vị tướng này không thể chết, bất kể bị thương tổn thương bao nhiêu. Hẳn trở nên bất tử trong vòng 5s, bị giảm 30 – 50 – 70 và ngay lập tức được tăng thêm 50 – 75 – 100 Nộ.

Bảng ngọc dành cho Tryndamere

Để có cách chơi Tryndamere thêm hiệu quả hơn, anh em game thủ nên lựa chọn bảng ngọc thích hợp cho vị tướng này. Sau đây là bảng ngọc dành cho Tryndamere tốc chiến:

 • Chinh phục: Khi tấn công tướng địch sẽ được tích cộng dồn sức mạnh với số điểm tối đa là 5. Khi nào có thể tích trữ đủ điểm, ngọc này sẽ giúp tướng tăng sát thương vào kẻ địch. 
 • Thợ săn tham lam: Ngọc này có tác dụng làm tăng sức mạnh chiến đấu, lực sát thương cho tướng.
 • Lữ khách linh tinh: Nó sẽ giúp cho tướng làm chậm lại tốc độ tấn công từ kẻ địch và nhận thêm 50 máu.
 • Thợ săn thiên tài: Nếu sử dụng cách chơi Tryndamere này sẽ thời gian hồi chiêu của tướng sẽ được giảm xuống 1,5%.

Cách chơi Tryndamere bằng trang bị

Trang bị khởi đầu:

Kiếm dài

Trang bị di chuyển:

Giày tham lam

Trang bị thiết yếu:

Tam hợp kiếm

Ma Vũ Song Kiếm

Vô Cực Kiếm

Full trang bị đi top và đi rừng:

Vô Cực Kiếm

Giáp Thiên Thần

Khăn Giải Thuật

Tam hợp kiếm

Giày tham lam

Vũ Điệu Tử Thần

Ma Vũ Song Kiếm

Cách chơi Tryndamere từ các mẹo của cao thủ

Theo chia sẻ từ các game thủ lão làng, cách chơi Tryndamere hiệu quả, bất bại mọi đối thủ như sau:

Cách chơi Tryndamere từ các mẹo của cao thủ
Cách chơi Tryndamere từ các mẹo của cao thủ
 • Khi anh em sở hữu nhiều thanh phẫn nộ, có thể ép đối thủ phải trao đổi sát thương.
 • Mục tiêu chính của người chơi chính là gây áp lực lên đối thủ bằng cách đẩy lẻ và hạ gục bất kỳ ai có ý định cản đường. Nếu không thể chắc chắn có thể giành chiến thắng 100%, đặc biệt trong trường hợp không có R thì anh em hãy bỏ qua giao tranh tổng.

Kết luận

Bài viết trên đây của Game mới đã tổng hợp các thông tin chi tiết về cách chơi Tryndamere linh hoạt, hiệu quả và bất bại. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về vị tướng này và xây dựng được lối chơi khoa học, chắc thắng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *