Cách Chơi Rumble – Cách làm chủ LMHT nhanh và xịn nhất

Cách Chơi Rumble - Cách làm chủ LMHT nhanh và sang xịn nhất

Từ khóa đang được tìm kiếm sôi nổi gần đây là cách chơi Rumble. Đây là một trong những vấn đề được tân game thủ quan tâm khi mới tham gia LMHT. Bên cạnh cách chơi các vị tướng nổi tiếng, cách chơi tướng Rumble mang lại nhiều điểm thú vị. Vậy không để bạn chờ lâu, Game mới sẽ chia sẻ những thông tin mới nhất về Rumble ngay.

Khám phá bảng ngọc của Rumble

Trong mùa giải mới, bảng ngọc Rumble có khá nhiều thay đổi. Vì thế, muốn nắm được cách chơi Rumble thì bạn phải nắm được có những thay đổi gì trong bảng ngọc này. 

Bảng ngọc cho vị trí Rumble Top

Bảng ngọc đi Top của Rumble là bảng Pháp Thuật + Áp đảo. Ở nhánh chính, các loại ngọc bao gồm Thiên Thạch bí ẩn, Áo choàng Mây, Mau lẹ, Thiêu rụi. Thiên Thạch Bí Ẩn giúp gây sát thương từ 30-100 và tính theo cấp bậc.

Áo choàng Mây giúp tăng tốc độ di chuyển, Mau Lẹ giúp tăng tốc 7% cho Rumble. Thiêu rụi tăng sát thương thêm 15-35. 

Ở nhánh phụ, các loại ngọc gồm có Vị Máu và Thợ Săn Tham Lam. Vị Máu giúp hồi máu từ 18 -35 khi Rumble gây sát thương lên đối thủ. Thợ Săn Tham Lam giúp hút máu từ 1-2%. Nắm được cách phối hợp bảng ngọc này, bạn sẽ nắm được cách chơi Rumble.

Bảng ngọc cho vị trí Rumble Mid

Nếu dùng Rumble đi mid, bảng ngọc thích hợp là Pháp Thuật + Kiên Định. Tại nhánh chính, gồm có:

  • Tập trung tuyệt đối: giúp Rumble giữ trên 70% máu, tăng 30 SMPT và 18 SMCK

Tại nhánh phụ, gồm có:

  • Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi bị tấn công Rumble có thể hồi từ 4% – 6% máu trong 10 giây
  • Lan Tràn: giúp Rumble thu thập máu từ lính và quái đã chết
  • Tiếp Sức: Giúp Rumble nhận 5% máu và lá chắn. 
Bảng ngọc của Rumble
Bảng ngọc của Rumble

Học cách chơi Rumble qua combo chiêu

Ai cũng biết, trong game Liên Minh Huyền Thoại, Rumble có khá nhiều vị trí đi đường. Dù vậy, game thủ vẫn có thể áp dụng cách nâng chiêu thức cổ điển mà hiệu quả sau. Đó là Q, E, W. 

Khổng lồ bãi rác

Nội tại – Khổng Lồ bãi rác giúp Rumble tăng thanh Nhiệt. 

Khi Rumble đạt trên ngưỡng 50 của thanh Nhiệt, mọi kỹ năng của nó đều mạnh lên. Nếu đạt đến 100 nhiệt, các đòn đánh cơ bản sẽ quá tải. Đòn đánh cơ bản được tăng lên 20+ sát thương phép (5 x level của Rumble) (+20% sức mạnh phép thuật). 

Tuy nhiên, sau khi dùng nội tại, các kỹ năng khác sau 6 giây mới sử dụng được. 

Súng phun lửa

Theo tổng hợp cách chơi Rumble, kỹ năng Súng phun lửa là kỹ năng gây sát thương chính. Đây là kỹ năng cho phép Rumble phun lửa vào kẻ địch. Kỹ năng này gây 75/135/195/255/315 sát thương phép trong 3 giây. Đồng thời tăng thêm 100% sức mạnh phép thuật cho Rumble. 

Các chiêu thức cần biết trong cách chơi Rumble
Các chiêu thức cần biết trong cách chơi Rumble

Khiên phế liệu

Trong game LMHT, chiêu Khiên phế liệu của Rumble là không thể coi thường. Nó tạo ra một lớp bảo vệ trong 2s giúp Rumble nạp 50/80/110/140/170 sát thương. Đồng thời tăng 10/15/20/25/30% tốc độ di chuyển trong 1s.

Lao móc điện

Nắm được chiêu Lao móc điện là nắm được cách chơi Rumble hiệu quả. Chiêu này giúp Rumble gây sát thương lên đến 45/70/95/120/145 (+40% sức mạnh phép thuật). Đồng thời nó cộng dồn hiệu ứng làm chậm trong 3 giây. 

Mưa tên lửa

Chiêu cuối Mưa tên lửa tạo ra một thảm lửa trong 5 giây. Thảm lửa này có sức mạnh giảm tốc độ di chuyển 35% và gây 130/185/240 lên đối thủ. Đây là một con số khó tìm thấy ở các chiêu nào khác của tướng LMHT. 

Hướng dẫn cách chơi Rumble bằng các trang bị tối tân

Vì có sức cấu rỉa tốt như Orianna, trang bị của Rumble cũng tương tự như Orianna. Chúng đa số là trang bị thiên về sức mạnh phép thuật. 

Trang bị cho giai đoạn đầu

Cách chơi Rumble rất chú trọng đến việc lên đồ, nhất là giai đoạn đầu. Trong giai đoạn này, tùy vào vị trí chơi mà Rumble sẽ được lên các trang bị khác nhau.

Ví dụ, trang bị khởi đầu cho Rumble đi Mid, Top là nhẫn Doran và bình máu. Trang bị khởi đầu cho Rumble đi Rừng là: bình thuốc tái sử dụng và rựa thợ săn. 

Trang bị quan trọng nhất

Để có một trận đấu chuẩn bài và dễ thắng, bạn cần trang bị đầy đủ 3 loại trang bị sau: Đó là Mũ trụ nguyền rủa, đồng hồ cát và quyền trượng ác thần. Ba trang bị này đều thích hợp cho vị trí Rumble đi rừng và đi Top. Cho nên chúng rất được vận dụng nhiều trong cách chơi Rumble

Trang bị phụ

Bên cạnh các trang bị trên, khi chơi LMHT, bạn cũng có thể chọn các trang bị sau cho Rumble. Đó là dây chuyền chữ thập, mũ phù thủy Rabadon, lưỡi hái bóng đêm và trượng hư vô. 

Cách lên đồ đi Top, Mid, Rừng

Nếu là newbie và chưa biết cách phối đồ cho từng vị trí Rumble thì đọc ngay phần dưới đây:

Lên đồ Rumble SMPT + Xuyên kháng phép: Mũ trụ nguyền rủa, đồng hồ cát và quyền trượng ác thần, quỷ thư Morello, giày pháp sư.

Trang bị làm chậm đối thủ với trượng Rylai: Quỷ thư Morello, đồng hồ cát, trượng hư vô. 

Cách lên đồ để thắng LMHT khi cầm Rumble
Cách lên đồ để thắng LMHT khi cầm Rumble

Kết luận

Trên đây là các thông tin mới nhất về cách chơi Rumble. Bên cạnh chia sẻ về cách chơi game này hay cách chơi Quinn, cách chơi Fizz,… gamemoi24.com còn chia sẻ cách khắc chế chúng, ghé qua xem ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *