Cách Chơi Rakan Nhanh Chóng Chính Xác Cho Gamer

Cách Chơi Rakan Nhanh Chóng Chính Xác Cho Gamer

Cách chơi Rakan – một anh chàng sở hữu những kỹ năng linh hoạt trong mọi tình huống sẽ mang về chiến thắng cho bạn. Trong Liên Minh Huyền Thoại, vị tướng này được ra đời cùng thời điểm với Xayah và được rất nhiều gamer yêu thích. Bài viết dưới của gamemoi24.com sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách chơi anh chàng này hay nhất nhé!

Tổng quan đặc điểm của vị tướng Rakan trong LMHT

Cách chơi Master Yi được xây dựng dựa trên các đặc điểm tổng quan nhất của sát thủ này trong game và cách chơi Rakan cũng vậy. Ở nội dung đầu tiên này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số điểm mạnh và điểm yếu của Rakan: 

Điểm mạnh

Trước hết, so với nhiều vị tướng khác thì cách chơi Rakan có nhiều điểm khác biệt. Bởi anh chàng mạnh mẽ này có khá nhiều ưu điểm nổi bật như sau: 

  • Khi có đồng đội xung quanh thì độ cơ động của Rakan vô cùng cao. Anh ta có bộ kĩ năng đầy đủ và cho phép khống chế diện rộng thông qua chiêu thức Xuất Hiện Hoành Tráng.
  • Cách chơi Rakan qua kĩ năng Bộ Pháp Thần Tốc sẽ giúp gamer mở ra những màn giao tranh cực kỳ đẹp mắt và gây các hiệu ứng khống chế vào đối thủ.
  • Anh chàng Rakan này cũng có thể kết hợp rất ăn ý với các Xạ thủ khác. Bởi anh ta có khá nhiều kỹ năng để dễ dàng cover cho xạ thủ đi cùng với mình.

Điểm yếu

Tất nhiên, bất kỳ một vị tướng nào trong LMHT, dù dũng mãnh đến mấy thì cũng sẽ có điểm yếu và với Rakan cũng không ngoại lệ: 

  • Bộ kĩ năng của Rakan hầu hết đều có hiệu ứng khống chế cao và đa số là kĩ năng định hướng. Do đó, để thành thục vị tướng này, đòi hỏi gamer phải luyện tập rất nhiều trong thời gian dài. 
  • Rakan có bộ kĩ năng theo thời gian hồi chiêu tương đối dài tạo ra nhiều cản trở trong những tình huống cấp thiết.
  • Khi không có đồng đội xung quanh thì Rakan trở nên thụ động và bị các tướng có hiệu ứng khống chế cao bất giữ lại dễ dàng.
Tổng quan đặc điểm của vị tướng Rakan trong LMHT
Tổng quan đặc điểm của vị tướng Rakan trong LMHT

Chơi Rakan theo cách lên đồ và phép bổ trợ 

Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp chơi Rakan theo cách lên đồ và phép bổ trợ: 

Cách lên đồ

Trước hết là cách chơi Rakan theo trang bị bao gồm: 

  • Di Vật Thăng Hoa: Khi sử dụng trang bị này thì nếu tướng đang ở gần đơn vị lính bị tiêu diệt nhưng không phải do bạn. Vậy thì bạn sẽ có thể được nhận lại 10 máu và 6 vàng.
  • Giày Cơ Động: Với trang bị này, vị tướng của bạn sẽ có thêm 25 tốc độ di chuyển. Khi kết thúc trạng thái giao tranh trong 5 giây thì tốc độ di chuyển có thể được tăng lên thêm 105.
  • Dây Chuyền Buộc Tội: Trong khoảng thời gian 2.5s và khoảng cách 5500, trang bị này sẽ gọi xuống một luồng sáng để hồi lại cho đồng đội của Rakan 130 máu. Ngoài ra còn có thể thiêu đốt vị tướng của đối phương cũng như tạo ra lượng sát thương lên đến 10% tổng máu tối đa của chúng.
  • Dây Chuyền Iron Solari: Cách chơi Rakan theo trang bị này là để tạo lá chắn cho đồng đội đang đứng gần đó
Chơi Rakan theo cách lên đồ khá đơn giản
Chơi Rakan theo cách lên đồ khá đơn giản

Phép bổ trợ 

Tương tự như cách chơi Kayn, phép bổ trợ có thể giúp gamer tự do lựa chọn những kỹ năng mong muốn trong suốt quá trình sử dụng Rakan. Hiện tại, anh chàng Rakan có các phép bổ trợ bao gồm Tốc Biến, Kiệt Sức và Thiêu Đốt. Nếu muốn muốn chơi hổ báo ngay từ đầu thì Tốc Biến + Thiêu Đốt là phép bổ trợ tốt nhất bạn nên áp dụng cho Rakan.

Cách chơi Rakan theo từng giai đoạn trận đấu

Trong từng giai đoạn trận đấu, cách chơi Rakan cũng có một số sự khác biệt nhất định, cụ thể như sau: 

Giai đoạn đầu trận 

Trong giai đoạn đầu trận, cách chơi Rakan tốt nhất là nâng Phi Tiêu Lấp Lánh lên để cấu máu đối thủ và hồi lại máu cho mình. Sau đó hãy nhanh chóng sử dụng Xuất Hiện Hoành tráng để lao tới đối thủ tạo ra sát thương mạnh mẽ. 

Giai đoạn giữa và cuối trận

Có thể nói đây là khoảng thời gian Rakan mạnh mẽ nhất. Do đó, cách chơi Rakan lúc này là mở giao tranh thông qua các kĩ năng lao vào gây rối loạn cho đối phương. Sau đó chỉ cần an toàn rút ra với những đồng minh của mình. 

Ở giai đoạn giữa trận đấu, Giày Cơ Động sẽ giúp vị tướng Rakan chủ động di chuyển đảo lane và gank đối thủ dễ dàng. Đồng thời, nếu muốn di chuyển né các kỹ năng khác của địch, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng này.

Cách chơi Rakan ở giai đoạn giữa trận đấu
Cách chơi Rakan ở giai đoạn giữa trận đấu

Về cuối game, gamer không nên mở giao tranh vì bản thân lượng máu có sẵn của Rakan là không hề lớn. Thay vào đó, hãy đợi sau khi vị tướng phía đối thủ mở giao tranh để dùng Xuất Hiện Hoành Tráng + Bộ Pháp Thần Tốc đánh trúng nhiều mục tiêu.

Lời kết

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách chơi Rakan trên đây đã giúp bạn trang bị được thật nhiều kiến thức bổ ích. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều bài viết hơn nữa liên quan đến các trò chơi giải trí như LMHT, hãy truy cập vào website của Game mới ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *