Cách Chơi Pyke: Kỹ Năng, Phép Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Mùa 13

Cách Chơi Pyke: Kỹ Năng, Phép Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Mùa 13

Cách chơi Pyke như thế nào để mang lại lợi thế nhất cho tướng này chắc hẳn là kinh nghiệm mà game thủ rất muốn biết. Đặc biệt, đây là một vị tướng có khả năng tạo ra lực sát thương lớn mạnh, nhanh chóng tiêu diệt được đối thủ. Vì thế, hôm nay Gamemoi24.com sẽ bật mí cho mọi người chi tiết về các kỹ năng, cách lên đồ và cách chơi tướng này dễ thắng nhất, cùng tham khảo nhé.

Đánh giá ưu, nhược điểm của tướng Pyke

Trước khi đưa ra cách chơi Pyke hiệu quả, phần đầu tiên chúng tôi sẽ bật mí cho anh em ưu và nhược điểm của vị tướng này như thế nào.

Ưu điểm

Tướng Pyke có 3 ưu điểm chính, đó chính là:

  • Khả năng dồn sát thương: Trong game Liên Minh Huyền Thoại, đây chính là một vị tướng hiếm có có khả năng dồn sát thương nhanh khi đối đầu một mình với kẻ địch. Đây cũng chính là tuyệt chiêu khiến nhiều vị tướng khác phải e ngại.
  • Tốc độ di chuyển tốt và khả năng tránh né đối thủ đỉnh cao: Tướng Pyke có một kỹ năng đặc biệt, đó chính là Ghostwater Dive. Kỹ năng này giúp gia tăng tốc độ cho tướng và giúp tướng này tàn hình. Nếu vận dụng cách chơi Pyke này thuần thục, anh em sẽ khiến Pyke trở thành một vị tướng bất bại.
  • Khả năng phục hồi máu lại cực tốt: Một ưu điểm nổi bật khác của vị tướng này chính là khả năng phục hồi lại máu rất tốt. 
Đánh giá ưu, nhược điểm của tướng Pyke
Đánh giá ưu, nhược điểm của tướng Pyke

Nhược điểm

Game thủ nào có cách chơi Pyke hiệu quả nhất thì chắc chắn người đó đã có được biện pháp khắc phục các nhược điểm sau:

  • Máu yếu: Tuy rằng khả năng hồi phục máu của vị tướng này rất tốt, nhưng số lượng máu lại tương đối thấp. Vì thế, nếu đối đầu với các vị tướng như Thresh, Leona, Morgana,… thì Pyke rất dễ bị tiêu diệt ngay.
  • Phụ thuộc vào trang bị: Để tạo lực sát thương lớn và tránh né đối thủ, vị tướng này phụ thuộc rất lớn vào trang bị. Đối với những tân binh, chưa thành thạo việc ra chiêu bằng trang bị thì rất khó để có được cách chơi Pyke hiệu quả nhất.

Tổng hợp các kỹ năng, phép bổ trợ và bàng ngọc của Pyke

Để có được cách chơi Pyke hiệu quả, nhanh chóng khống chế được kẻ địch thì khi chơi tướng này, anh em phải nắm rõ được kỹ năng, phép bổ trợ và bảng ngọc của vị tướng này như Game mới chia sẻ sau:

Kỹ năng của tướng Pyke

Cũng như nhiều vị tướng khác, Pyke có Nội tại và 4 kỹ năng chơi chính, đó chính là:

Nội tại

Quà của kẻ chết đuối
Quà của kẻ chết đuối

Nội tại giúp cho tướng Pyke nhanh chóng phục hồi lượng máu, thông thường lượng máu có thể được khôi phục từ 30 đến 80%. Trong đó, chỉ khi vị tướng này bị ẩn sau bức tường mới có thể phục hồi máu.

Kỹ năng Q: Bone Skewer

Đâm thấu xương
Đâm thấu xương

Bấm vào phím Q: Cách chơi Pyke này tức là tướng sẽ rút ra dao để chặn lại các đòn đánh từ kẻ địch phía trước.

Giữ phím: Nếu vận dụng kỹ năng này, Pyke sẽ ném ra một con câu về phía trước để tạo sát thương đến kẻ địch. Đồng thời, kỹ năng này còn có tác dụng kéo địch gần về phía tướng. Khi đó, sát thương mà tướng Pyke gây ra sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Kỹ năng W: Ghostwater Dive

Lặn mất tăm
Lặn mất tăm

Đây là kỹ năng giúp tướng có thể tạo ra được một lốc nước và có thể nhanh chóng tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn. Lốc nước này sẽ gây ra sát thương đến kẻ địch. Thông thường, kỹ năng này sẽ có tác dụng trong 5s. Tuy nhiên, thông thường chỉ vận dụng cách chơi Pyke này để giúp tướng thoát khỏi kẻ địch. 

Kỹ năng E: Phantom Undertow

Dòng nước ma quái
Dòng nước ma quái

Đây là kỹ năng mà linh hồn của tướng Pyke sẽ phóng tới trước để tạo ra lực sát thương phép đến kẻ địch. Sau khi nhảy đến vùng mà tướng này mong muốn, tướng sẽ tung ra một cơn sóng nước. Khi đã tung ra chiêu, kẻ địch sẽ bị hất ra xa và linh hồn của tướng sẽ quay lại bản thể. Trong đó, lực sát thương của của kỹ năng này là +80% STVL cộng thêm. Ngoài ra, cách chơi Pyke này còn có tác dụng làm choáng kẻ địch.

Kỹ năng R: Death from Below

Tử thần đáy sâu
Tử thần đáy sâu

Đây là kỹ năng giúp cho Pyke nhanh chóng nhảy bật lên và tạo ra sát thương ma thuật đến đối thủ tại đường bật của tướng này. Trong đường đi, tướng nào bị đánh dấu thì sẽ bị tiêu diệt ngay. Đây chính là chiêu thức khiến các tướng khác sợ Pyke nhất. 

Cách chơi Pyke bằng phép bổ trợ

Pyke phụ thuộc vào phép bổ trợ rất nhiều để tiêu diệt đối thủ. Sau đây là phép bổ trợ để tướng này đi đường giữa:

Bảng ngọc cho tướng Pyke

Anh em có thể lên một trong 2 loại bảng ngọc sau cho tướng Pyke:

Bảng ngọc ÁP ĐẢO – PHÁP THUẬT khi đi Mid
Bảng ngọc ÁP ĐẢO – PHÁP THUẬT khi đi Mid
Bảng ngọc KIÊN ĐỊNH - CHUẨN XÁC khi đi Mid
Bảng ngọc KIÊN ĐỊNH – CHUẨN XÁC khi đi Mid

Hướng dẫn cách lên đồ cho tướng Pyke

Vật phẩm khởi đầu:

Kiếm dài
Kiếm dài
Bình máu
Bình máu

Vật phẩm thiết yếu:

Móng vuốt ám muội
Móng vuốt ám muội

Vậy phẩm tăng tốc độ di chuyển:

Móng vuốt ám muội
Móng vuốt
ám muội
Kiếm âm u
Kiếm âm u
Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu

Combo:

Móng vuốt ám muội
Móng vuốt ám muội
Giày cơ động
Giày cơ động
Kiếm âm u
Kiếm âm u
Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu
Áo choàng bóng tối
Áo choàng bóng tối
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần

Hướng dẫn cách chơi Pyke từ cao thủ

Hướng dẫn cách chơi Pyke từ cao thủ
Hướng dẫn cách chơi Pyke từ cao thủ

Theo kinh nghiệm từ các cao thủ, cách chơi Pyke dễ thắng nhất là tiếp cận hoặc kéo mục tiêu gần lại, sau đó sử dụng kỹ năng E mình để làm choáng đối thủ. Nếu có đồng đội xung quanh, anh em hãy chờ đồng đội tới mới tạo ra pha dứt điểm với kỹ năng R. Chỉ nên sử dụng kỹ năng R vào thời cơ thích hợp, tránh lãng phí năng lượng.

Kết luận

Bài viết trên của Gamemoi24.com đã chia sẻ các cách chơi Pyke hiệu quả nhất. Đây đều là cách chơi cơ bản, bất kỳ ai cũng có thể học hỏi được. Vì thế, anh em hãy cố gắng tham khảo kỹ bài viết nhé. Để biết cách chơi Twisted Fate, hay cách chơi Sivir thì anh em hãy tham khảo lại các bài viết mà Gamemoi24 đã chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *