Cách Chơi Maokai – Cách Thống Trị Liên Minh Huyền Thoại

Cách Chơi Maokai - Cách Thống Trị Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi Maokai được thiết kế khá linh hoạt cho những cược thủ tham gia. Tuy nhiên, đối với tân thủ mới chơi Liên Minh Huyền Thoại thì cách chơi tướng này khá phức tạp. Maokai đòi hỏi người chơi phải biết cách điều khiển linh hoạt và vận dụng các kỹ năng. Bạn đã biết các cách vận dụng như thế nào cho đúng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Game mới khám phá ngay.

Sơ lược về tướng Maokai trong game Liên Minh Huyền Thoại

Muốn làm chủ cách chơi Maokai thì trước hết bạn phải hiểu tướng này có những đặc điểm gì. Khi nắm được các đặc điểm của tướng này thì bạn mới có thể hiểu được cách chơi nó sao cho hiệu quả. 

Ưu thế và hạn chế

Maokai được lựa chọn là vị tướng đi rừng nhiều nhất vì nó có nhiều ưu điểm phù hợp với vị trí này. Một số điểm mạnh giúp cách chơi Maokai linh hoạt hơn phải kể đến là:

 • Maokai có khả năng phục hồi khi đi đường đỉnh cao. Nó có thể hồi phục sau khi bị đả thương với thời gian ngắn đáng kinh ngạc. 
 • Maokai là tướng có bộ kỹ năng cực kỳ đỉnh với độ linh hoạt và hiệu năng lớn. Bộ kỹ năng của tướng này khá cơ động với chiêu cuối có tác dụng khống chế tốt. Từ khoảng cách xa, chiêu cuối này vẫn là một chiêu mạnh mẽ.
 • Maokai được đánh giá cao vì nó linh hoạt thích hợp với đa dạng các loại chiến thuật. Vậy nên, dù là lối chơi bát quái đến đâu thì Maokai vẫn có thể bộc lộ kỹ năng hiệu quả.
 • Đặc biệt, việc đảo đường với chiêu E và nội tại của Maokai cực kỳ tốt.

Bên cạnh điểm mạnh, game thủ cũng cần nắm các điểm yếu để xây dựng cách chơi Maokai hay:

 • Điểm yếu lớn nhất của Maokai là khá dễ chết khi đi nhặt chuông. Vì khi người chơi tập trung đi nhặt chuông thường để lại nhiều sơ hở. Hơn nữa, khi Maokai đi nhặt chuông thì Xạ Thủ cùng đội thường gặp khó khăn. Vì không có ai hỗ trợ nên đối thủ dễ tấn công Xạ Thủ của team bạn.
 • Dù Maokai có các kỹ năng điêu luyện nhưng lại khó áp dụng trong vài tình huống. Hơn nữa, không phải ai cũng có thể thành thạo các kỹ năng này. 
Hình ảnh tướng Maokai
Hình ảnh tướng Maokai

Bảng ngọc

Trong khi học về cách chơi Maokai, bạn cũng cần điểm qua vài thông tin về bảng ngọc của nó. Bảng ngọc Maokai Dư Chấn SP luôn là trợ thủ giúp tướng này đi đường tốt. Hơn nữa trong giao tranh, chúng luôn giúp Maokai chống chịu lâu hơn nhờ Kháng Phép và Giáp cộng thêm.

Mọi chiêu thức của Maokai đều có khống chế và làm chậm/trói chân đối thủ. Cho nên, ngọc Suối nguồn sinh mệnh sẽ là lựa chọn hoàn hảo để Maokai thể hiện. Nó giúp Maokai hỗ trợ đồng đội tăng sự hồi phục tốt hơn. Ngoài ra, Giáp cốt + Kiên Cường giúp tướng này giảm sát thương và khống chế mà nó phải gánh. Từ đó, Maokai có thể bám theo mục tiêu dễ hơn với chiêu W. 

Bộ đôi Thuốc thời gian và Giao hàng bánh quy sẽ giúp tăng khả năng hồi phục. Đây là hai ngọc quan trọng vì Maokai cần thêm khả năng hồi phục máu lẫn manna khi giao tranh. Bên cạnh đó, với 3 ngọc bổ trợ, Maokai cũng được tăng giáp phòng thủ và sát thương.

Phép bổ trợ

Với từng vị trí, cách chơi Maokai sẽ đề xuất những phép bổ trợ riêng. Chẳng hạn như:

 • Khi Maokai đi Top trong Liên Minh Huyền Thoại thì phép bổ trợ cần thiết là Tốc biến + dịch chuyển.
 • Khi Maokai đi Mid hoặc SP thì phép bổ trợ hiệu quả là Tốc biến và Thiêu đốt.
 • Nếu Maokai đi Rừng trong Liên Minh Huyền Thoại thì bạn nên chọn phép bổ trợ Tốc biến và Trừng phạt. 
Cách chơi Maokai theo phép bổ trợ
Cách chơi Maokai theo phép bổ trợ

Nắm rõ cách chơi Maokai qua các kỹ năng

Việc nắm rõ các kỹ năng vô cùng quan trong. Vì thế mà trong cách chơi tướng Maokai hay cách chơi Karthus đều đề cập đến điều này. 

Một số kỹ năng cơ bản mà game thủ cần biết của cách chơi Maokai là:

 • Nội tại: Ma Pháp Nhựa Cây: Đòn đánh này giúp Maokai hoàn máu nhanh với thời gian hồi chiêu vừa phải. 
 • Chiêu Q – Bụi Cây Công Kích: Chiêu này tạo ra sóng chấn động khiến kẻ địch bị hất văng. Từ đó giáng đòn sát thương phép và làm chậm lên đối thủ.
 • Chiêu W – Phi Thân Biến Dị: giúp biến Maokai thành đám rễ di động và không bị định vị vị trí. Khi đến bên đối thủ, Maokai trói chân họ và làm tan chảy mục tiêu.
 • Chiêu E – Ném chồi non: Maokai ném chồi non để cảnh giới hiệu quả nhất là ném vào bụi cây. Chồi non có tác dụng đuổi theo kẻ địch để phát nổ gây sát thương/
 • Chiêu cuối – Quyền lực thiên nhiên: giúp Maokai triệu hồi bức tường để gây sát thương và trói chân đối thủ. 

Cách chơi Maokai hiệu quả nhờ lên đầy đủ trang bị

Trang bị đóng vai trò quan trọng trong cách chơi tướng Maokai nói riêng và cách chơi Liên Minh Huyền Thoại nói chung. Để điều khiển được Maokai và làm chủ Liên Minh, bạn cần lên các trang bị sau: Giáo gai, Mặt nạ thống khổ, Mặt nạ vực thẳm, Ngọn lửa hắc hóa, Mũ trụ nguyền rủa,..

Trang bị và bảng ngọc của Maokai
Cách chơi Maokai hiệu quả nhờ lên đầy đủ trang bị

Kết luận

Nếu cảm thấy cách chơi Maokai kể trên hiệu quả thì hãy nhanh chóng áp dụng ngay. gamemoi24.com còn giới thiệu về cách chơi Yorick, cách khắc chế Ryze,… Muốn biết thì bạn hãy ghé qua xem ngay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *