Cách Chơi Kayn Cho Gamer LMHT Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

Cách Chơi Kayn Cho Gamer LMHT Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

Cách chơi Kayn có khó hay không và có những mẹo chơi nào hay nhất? Đây là những câu hỏi luôn nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng người chơi LMHT. Trong bài viết hôm nay, gamemoi24.com sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp cụ thể nhất, cùng tham khảo ngay nhé!

Vị tướng Kayn có những đặc điểm nổi bật nào? 

Bạn sẽ khó có thể nắm vững được cách chơi Illaoi nếu không biết được các đặc điểm cơ bản nhất của vị tướng này. Cũng như vậy, để hiểu rõ về cách chơi Kayn thì việc nhận biết điểm mạnh và điểm yếu của Kayn là vô cùng quan trọng: 

Điểm mạnh

Trước hết, chúng tôi muốn bạn nhận biết được một số điểm mạnh của Kayn như sau: 

 • Khả năng dồn sát thương sốc dame của Kayn là cực kỳ mạnh mẽ. Chỉ trong tích tắc, với một combo duy nhất là vị tướng này đã có thể tiễn đối thủ lên bảng điểm số.
 • Kayn có độ cơ động rất cao và khả năng farm quái lính siêu nhanh.
 • Khả năng bắt lẻ mục tiêu của vị tướng này cũng khá tốt
 • Đảo đường đi gank cực kỳ hiệu quả cũng như áp sát tiếp cận đối thủ nhanh chóng
 • Hiệu ứng khống chế kẻ địch của vị tướng Liên Minh Huyền Thoại này cũng không hề yếu
 • Kayn có khả năng hồi phục máu cực kỳ ấn tượng
 • Sát thương theo % máu khá đáng kể và độ chống chịu rất tốt, khó bị đối phương hạ gục

Điểm yếu

Gamer cũng cần biết được điểm yếu của Kayn để từ đó có cách chơi Kayn hiệu quả hơn: 

 • Không có nhiều hiệu ứng khống chế mục tiêu 
 • Khả năng gây sát thương bắt lẻ và độ cơ động không quá cao
 • Kayn thực tế khá mong manh nên đòi hỏi gamer phải có kỹ năng tốt và am hiểu mọi chiêu thức combo để sử dụng khi cần.
Đặc điểm nổi bật của vị tướng Kayn
Đặc điểm nổi bật của vị tướng Kayn

Cách chơi Kayn theo bảng ngọc và cách lên đồ và phép bổ trợ 

Trong nội dung này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Kayn theo bảng ngọc, cách lên đồ và phép bổ trợ như sau: 

Bảng ngọc 

Nếu chơi Kayn ở dạng Darkin, hãy cộng bảng ngọc đi rừng Chinh phục kèm hồi phục máu. Tiếp theo là kết hợp cùng Đắc thắng để giúp vị tướng này có thể bám trụ lâu hơn trong các giao tranh. 

Trong những tình huống lao vào sâu combat hoặc bắt lẻ đối thủ, ngọc Kháng hiệu ứng sẽ giúp Kayn tự tin hơn rất nhiều. Cùng với Chốt chặn cuối cùng, chắc chắn Kayn sẽ dễ dàng lật kèo outplay đối thủ. Ở các pha truy đuổi con mồi, ngọc Bước chân màu nhiệm sẽ khiến Kayn cực kỳ linh hoạt.

Cách lên đồ

Khác với cách chơi Draven, thông thường cách chơi Kayn theo trang bị sẽ được thực hiện theo hai hướng là Darkin hoặc STBĐ. Tùy thuộc vào sở thích của từng gamer và đặc điểm của trận đấu, bạn sẽ có thể chọn cách đánh phù hợp nhất.

Cách chơi Kayn theo trang bị khá đơn giản
Cách chơi Kayn theo trang bị khá đơn giản

Bạn có thể lựa chọn Áo Choàng Bóng Tối hoặc Chùy Gai Malmortius cho Kayn nếu gặp phải đối thủ có nhiều kỹ năng khống chế khó chịu. Trang bị này sẽ có thể giúp bạn tăng độ cứng cáp và tránh bị dồn sát thương nhanh. 

Trong giao tranh, Kayn an toàn hơn khi sử dụng Giáp Thiên Thần. Bởi đây là trang bị vừa có sát thương vừa giúp tăng khả năng chống chịu cho Kayn.

Phép bổ trợ 

Trong trận đấu, gamer tham gia LMHT có thể lựa chọn phép bổ trợ. Tức là tùy ý điều chỉnh những kỹ năng mong muốn trong quá trình sử dụng tướng Kayn. Khi đi rừng, hai phép cần thiết cho Kayn đó là Tốc biến + Trừng phạt. Còn trong quá trình Kayn đi Top, gamer có thể tin tưởng lựa chọn Dịch Chuyển.

Cách chơi Kayn theo mẹo hiệu quả nhất 

Cách chơi Kayn theo mẹo hiệu quả nhất
Cách chơi Kayn theo mẹo hiệu quả nhất

Sau khi đã biết cách chơi Kayn theo bảng ngọc, cách lên đồ và phép bổ trợ, bạn cũng đừng bỏ qua một số mẹo chơi sau đây: 

 • Thứ nhất, trước khi gamer xác định chuyển dạng cho Kayn, hãy cân nhắc xem dạng nào sẽ có lợi nhất cho cả team vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Nếu thấy đối phương có nhiều sát thương chủ lực và yếu máu thì hãy chọn Kayn Sát thủ bóng tối. Trường hợp phát hiện team đối phương có những tướng đấu sĩ mạnh mẽ và team bạn đang thiếu kỹ năng khống chế. Vậy thì hãy cân nhắc lựa chọn Kayn Darkin.
 • Thứ hai, hãy lưu ý Combo Kayn đi gank STBĐ: Kích hoạt Bộ E, sử dụng Phá W, sau đó Trảm Q và tiếp tục sử dụng Chiêu cuối Nhập R. Nếu gặp tình huống nguy hiểm, vị tướng Kayn có thể hồi máu bằng 1 pha Nhập (R) chuẩn xác. Sau đó là hất tung các mục đang đuổi theo mình rồi bước vào tường thoát đi an toàn.
 • Thứ ba, cân nhắc sử dụng Combo Kayn Darkin tẩu thoát khi cần thiết qua việc kích hoạt chiêu cuối Nhập R để né tránh sát thương và hồi máu. Sau đó dùng phá W hất tung, khống chế đối thủ. Cuối cùng, hãy tận dụng Trảm Q + Bộ E để đi xuyên tường và rút lui một cách an toàn.

Lời kết

Trong bài viết trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chơi Kayn hiệu quả nhất dành cho gamer tham gia LMHT. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì chưa hiểu rõ, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Game mới để được giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *