Cách Chơi Katarina: Kỹ Năng Và Trang Bị Của Ác Kiếm

Cách Chơi Katarina: Kỹ Năng Và Trang Bị Của Ác Kiếm

Cách chơi Katarina như thế nào để mang lại nhiều chiến thắng, nâng cao level là câu hỏi mà game thủ đang sở hữu Ác Kiếm này muốn biết. Đây là một vị tướng có khả năng tạo sát thương lớn đến đối thủ, nhưng lại không hề trông thô bạo. Có thể nói trong game Liên Minh Huyền Thoại, đây chính là vị tướng có chiêu thức hoa lệ, đẹp mắt hàng đầu. Cùng Gamemoi24 khám phá cách chơi tướng này chi tiết nhất nhé.

Đánh giá ưu, nhược điểm của tướng Katarina

Cũng như khi tìm hiểu cách chơi Malzahar hay cách chơi Pyke, trước khi bật mí cho anh em chi tiết cách chơi Katarina như thế nào thì phần đầu tiên chúng tôi sẽ phân tích ưu, nhược điểm của vị tướng này.

Ưu điểm

 • Thứ nhất – Tạo ra lực sát thương lớn: Katarina chính là một vị tướng nổi bật trong LMHT nhờ vào khả năng cơ động cực tốt. Đặc biệt, các chiêu thức này không những có sức mạnh cao mà còn rất hoa lệ, đẹp mắt. Đối với những anh em ưa thích sự mạnh mẽ nhưng không kém phần đẹp mắt thì rất ưa thích cách chơi Katarina này.
 • Thứ hai – Khả năng di chuyển cực kỳ linh hoạt: Nhờ vào kỹ năng E và kỹ năng Q, Katarina có thể nhanh chóng tránh né được đối thủ và nắm bắt tình hình bản đồ trận đấu.
 • Thứ ba – Thu hồi máu và giảm chiêu: Sau khi tiêu diệt đối thủ, vị tướng này sẽ được phục hồi lại một lượng máu nhất định. Trong đó, Nội tại có tác dụng chậm lại chiêu thức của đối thủ, giúp tướng này có nhiều cơ hội tiêu diệt đối thủ hơn.
Đánh giá ưu, nhược điểm của tướng Katarina
Đánh giá ưu, nhược điểm của tướng Katarina

Nhược điểm

 • Thứ nhất – Dễ cạn năng lượng: Nhược điểm đầu tiên mà anh em nên biết rõ khi tìm hiểu cách chơi Katarina là vị tướng này rất dễ bị cạn năng lượng. Đặc biệt, để dồn sức mạnh tấn công thì năng lượng tiêu hao của tướng sẽ bị tụt giảm nhanh chóng. 
 • Thứ hai – Không có chiêu thức khống chế kẻ địch: Đây là một nhược điểm lớn của vị tướng này khi đi rừng, gây bất lợi cho tướng và đồng đội.
 • Thứ ba – Chỉ thích hợp đánh cận chiến: Katarina có nhược điểm lớn là khả năng tấn công tầm xa thâp. 
 • Thứ ba – Yếu thế khi đối đầu trực diện với kẻ địch: Khả năng đánh nhau của tướng này là rất thấp nên dễ bị lọt vào tầm ngắm của kẻ địch.

Kỹ năng, phép bổ trợ và bảng ngọc của Ác kiếm Katarina

Là một vị tướng có ưu thế sẵn khi đi rừng, để có cách chơi Katarina thì anh em hãy vận dụng tốt kỹ năng, phép bổ trợ và bảng ngọc cho tướng này. Cụ thể như sau:

Kỹ năng – Cách chơi Hunter Titan căn bản

Nội tại

tham lam
Tham lam

Nội tại có tác dụng làm giảm khoảng thời gian thu hồi chiêu cho tướng Katarina, tạo sát thương lớn hơn đến kẻ địch. Cứ mỗi lần tiêu diệt được kẻ địch thì Nội tại sẽ giúp tướng này cô hồi một lượng máu nhất định.

Anh em có thể có được cách chơi Katarina dựa vào bộ kỹ năng sau:

phi dao
Phi dao

Đây là kỹ năng mà Katarina sẽ tung ra một con dao với tốc độ nhanh lên đối thủ. Nếu trúng, đối thủ sẽ bị sát thương vật lý. Đồng thời, kỹ năng này còn có tác dụng làm chậm lại tốc độ di chuyển của đối thủ.

tung hung
Tung hứng

Chiêu thức này cũng là cách mà tướng Katarina tung ra dao lên không trung và rơi xuống vị trí kẻ kịch. Đồng thời, cách chơi Katarina bằng kỹ năng này cũng giúp cho tướng tăng nhanh lên tốc độ di chuyển đến 30%.

am sat
Ám sát

Tiếp tục là một chiêu thức tung dao găm để tạo sát thương phép đến đối thủ. Thời gian thu hồi chiêu của Ám sát là 1.7s.

Bông Sen Tử Thần
Bông Sen Tử Thần

Chiêu thức này giúp nhanh chóng tung ra lưỡi kiếm tác động vào 3 kẻ địch gần nhất của tướng. Mặc khác, cách chơi Katarina này còn có tác dụng giảm khả năng phục hồi của kẻ địch lên đến 50%.

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ của tướng Katarina cũng giống như với tướng Malzahar:

Tốc biến
Tốc biến
Thiêu đốt
Thiêu đốt

Bảng ngọc

Nếu bảng ngọc của tướng Malzahar chính là Sốc điện, Tàn bạo, Hồi Phục, Dải Băng Năng Lượng thì bảng ngọc của Katarina chi khác nhau 1 ngọc. Cụ thể, thay vị là Hồi phục thì bảng ngọc của tướng này sẽ có Thợ săn khổng lồ. Trong đó, Thợ săn khổng lồ (Hunter Titan) có tác dụng chính là tăng khả năng thu hồi máu cho tướng và tăng thêm 4% độ bền.

Sốc điện
Sốc điện
Tàn bạo (Brutal)
Tàn bạo (Brutal)
Dải Băng Năng Lượng
Dải Băng Năng Lượng
Thợ săn khổng lồ
Thợ săn khổng lồ

Các trang bị phù hợp cho tướng Katarina

Vật phẩm khởi đầu:

Amplifying Tome
Amplifying Tome
Kiếm dài
Kiếm dài

Trang bị vật phẩm tăng tốc độ di chuyển cho Katarina:

Giày khai sáng Lonia
Giày khai sáng Lonia
Giày thuỷ ngân
Giày thuỷ ngân
Giày tham lam (Greedy Greaves)
Giày tham lam (Greedy Greaves)

Vật phẩm thiết yếu để có cách chơi Katarina hiệu quả hơn:

Mũ phù thuỷ Rabadon
Mũ phù thuỷ Rabadon
Kiếm Súng Hextech
Kiếm Súng Hextech
Đồng hồ cát Zhonya
Đồng hồ cát Zhonya

Combo đủ trang bị:

Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Sách hút hồn
Sách hút hồn
Kiếm Súng Hextech
Kiếm Súng Hextech
Giày tham lam (Greedy Greaves)
Giày tham lam (Greedy Greaves)
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Mũ phù thuỷ Rabadon
Mũ phù thuỷ Rabadon
Đồng hồ cát Zhonya
Đồng hồ cát Zhonya

Kiếm Súng Hextech: Đây là một trang bị giúp cho tướng đưa ra các đòn đánh có độ chính xác cao hơn và năng cao sức mạnh sát thương phép lên đến 30%. Đặc biệt, trang bị này còn có tác dụng làm chậm lại tốc độ thu hồi chiêu của tướng, giúp năng cao khả năng tiêu diệt hoàn toàn đối thủ.

Giày tham lam: Hay còn gọi là Giày Phàm Ăn, giúp tăng tốc độ di chuyển cho các tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại. Mặc khác, trang bị này còn giúp tướng hút được đến 8% máu.

Quỷ thư Morello: Đây là trang bị giúp gia tăng sức mạnh, sức chống chịu lượng máu và sát thương phép. Trong các trận giao tranh, cách chơi Katarina bằng trang bị này sẽ tạo ra Sát thương sau đến kẻ địch.

Sách hút hồn: Đây là trang bị rất thích hợp cho các tướng phép sát thủ. Nó có chức năng tăng lên 80 năng lượng và tăng lên 15 sát thương phép. Đồng thời, nó còn có tác dụng giảm 10% thời gian để chờ kỹ năng xuất hiện.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Mũ này có tác dụng tăng lên 40% sức mạnh sát thương phép.

Trượng Hư Vô: Có tác dụng lên lên sức mạnh sát thương và khả năng chống chịu các đòn tấn công từ kẻ địch.

Đồng Hồ Cát: Giúp tăng sức mạnh tấn công và chống đòn từ kẻ địch. 

Cách chơi Katarina từ cao thủ

Sau đây Game mới sẽ bật mí cho anh em thứ tự để nâng cao skill và cách chơi Katarina trong từng giai đoạn mà các cao thủ chia sẻ:

 • Thứ tự năng cao kỹ năng
Thứ tự năng cao kỹ năng
Thứ tự năng cao kỹ năng
 • Chiến thuật chơi Katarina trong từng giai đoạn: Tại mỗi giai đoạn của trận đấu, anh em nên có cách chơi Katarina như các cao thủ đã bật mí sau:

Cách chơi Katarina tại giai đoạn đầu

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, giai đoạn đầu chính là khoảng thời gian yếu thế nhất của tướng Katarina. Vì thế, trong giai đoạn này, để cô ấy có thể sinh tồn được thì cần có sự bảo hộ từ đồng đội, Mặc khác, trong giai đoạn này anh em cần nên chú ý thêm một số điều sau:

 • Để cho tướng Katarina di chuyển nhanh chóng hơn và bảo đảm an toàn cho mình thì hãy sử dụng thuần thuật kỹ năng “Bước Nhảy”.
 • Nếu có đủ điều kiện, nên tập trung trang bị đầy đẩu combo cho vị tướng này. Trong đó, ngoài các trang bị trên thì anh em có thể trang bị thêm cho cô nàng Cánh Cung của Qủy và Giày Liên Lục Địa.
 • Hạn chế đối đầu 1 mình với kẻ địch trong giai đoạn đầu.
 • Để có cách chơi Katarina hiệu quả hơn, game thủ hãy cố gắng hợp tác với đồng đội của mình trong thời gian giao tranh.
 • Thường xuyên chú ý đến lượng máu của kẻ địch để chớp thời cơ tiêu diệt họ.

Tuyệt chiêu khiến Katarina tại giai đoạn giữa và cuối

Tuyệt chiêu khiến Katarina tại giai đoạn giữa và cuối
Tuyệt chiêu khiến Katarina tại giai đoạn giữa và cuối

Tại giai đoạn giữa và cuối thì tướng Katarina sẽ bắt đầu mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, anh em cũng không nên quá manh động mà tấn công kẻ địch ngay. Cách chơi Katarina hiệu quả là nên cố gắng quan sát lượng máu của kẻ địch, nếu thấy tướng nào đang mỏng máu thì hãy tấn công ngay. 

Đặc biệt, bởi vì tướng này không có chiêu hóa giải khống chế từ đối thủ, nên hãy cố gắng luyện tập kỹ năng di chuyển tướng linh hoạt hơn để tránh không chế. Như vậy thì tướng này mới có cơ hội bung xõa các tuyệt chiêu mà mình đang có.

Bởi vì lượng máu của tướng này tương đối thấp, nên anh em hãy cố gắng căn chỉnh thời gian chiến đấu thích hợp hơn để không bị chết trước từ sớm.

Kết luận

Bài viết trên của Gamemoi24 đã bật mí chi tiết cách chơi Katarina. Là một fan của Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là tướng này thì anh em đừng bỏ qua bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *