Cách chơi Hecarim – Bảng ngọc và hướng dẫn cách chơi mới

Cách chơi Hecarim - Bảng ngọc và hướng dẫn cách chơi mới

Cách chơi Hecarim có vẻ đang chiếm lấy tâm trí của nhiều game thủ chơi LMHT. Phương pháp chơi Hecarim đang rất được nhiều người tìm kiếm ở mùa mới 13 này. Tuy cách chơi không có gì thay đổi là mấy, nhưng vẫn có nhiều điểm nhấn mới ở vị tướng này. Vậy, đó là những điểm nhấn mới nào, cùng gamemoi24.com tìm hiểu ngay sau đây.

Vài thông tin cơ bản về Hecarim

Trước khi học về cách chơi Hecarim mới, hãy điểm qua vài thông tin cơ bản về Hecarim. Hecarim là một tổ hợp xấu xí giữa người và thú. Nó bị nguyền rủa nên phải đi bắt giữ linh hồn người sống mãi mãi. Vậy, vị tướng có những thông tin cơ bản nào cần biết nữa?

Vị trí chơi

Hecarim là một tướng linh hoạt có thể đi được bất kỳ đường nào trong một trận LMHT. Các vị trí lý tưởng để Hecarim phát huy kỹ năng là: Top, Rừng và sát lực. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo Hecarim Full AP, Hecarim hỗ trợ hay Mid / App.

Hình ảnh tướng Hecarim
Hình ảnh tướng Hecarim

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ là một điều cần biết để xây dựng cách chơi Hecarim hoàn hảo. Đối với Hecarim trong Liên Minh Huyền Thoại, phép hỗ trợ được dùng phổ biến là tăng tốc và trừng phạt. 

Tăng tốc thường được dùng nhất, vì nó cộng thêm sự cơ động trong những cuộc thăm dò đường. Lượng tốc độ cộng thêm từ Tăng Tốc giúp Hecarim tăng thêm lượng sát thương vật lý đáng kể. 

Trừng phạt thích hợp cho Hecarim đi rừng nhất. Ngoài ra còn có các phép bổ trợ khác như Dịch chuyển, Thiêu đốt và Tốc biến. Sử dụng tốc biến giúp Hecarim cướp Baron hoặc rồng tốt hơn.

Bảng ngọc

Bảng ngọc sinh ra đã là của Hecarim là bảng tăng tốc pha. Nó giúp Hecarim buff tốc cực mạnh và làm chậm hoàn hảo. Đối với từng vị trí, Hecarim cần được phụ trợ bởi các bảng ngọc khác nữa. Chẳng hạn:

Bảng ngọc Hecarim đi Top: thường là chinh phục và triệu hồi Aery cấu rỉa. Bảng ngọc này giúp Hecarim lên dame và solo tay đôi tốt. Nhánh phụ của nó là tác động bất chợt và thợ săn tàn nhẫn. Bảng ngọc đi top này thường được dùng nhất trong cách chơi Hecarim LMHT mùa 13. 

Nếu đi rừng thì Hecarim cần bảng ngọc có Thú săn mồi. Bảng ngọc thú săn mồi thích hợp đi từng và tăng sát thương. Nhánh phụ của nó có Thủy thượng phiêu và Thăng tiến sức mạnh. 

Điểm mạnh, điểm yếu

Khi tìm hiểu cách chơi Hecarim hay cách chơi Ashe, cách chơi Graves, Ezreal,…thì bạn đều phải tìm hiểu điểm yếu và mạnh của nó. 

Điểm mạnh của Hecarim là có khả năng càn lướt mạnh và độ cơ động cao. Bên cạnh đó, nó có thể lên đồ theo đa dạng cách, tạo ra lối chơi đa dạng. Ngoài ra, tướng này thường khỏe ở giai đoạn giữa và cuối trận giúp nắm chắc tình hình hơn.

Các điểm yếu của Hecarim là nó cực kỳ cần năng lượng lúc đầu trận. Bên cạnh đó, Hecarim còn dễ thiếu khống chế cứng và bị khắc chế. Nếu chiêu Vó Ngựa Hủy Diệt không được sử dụng hiệu quả thì sẽ thật là thảm họa. 

Bảng ngọc Hecarim
Bảng ngọc Hecarim

Combo chiêu của Hecarim

Để hiểu hơn về cách chơi Hecarim, bạn cần nắm các combo chiêu của tướng này. 

Một số combo chơi Hecarim LMHT được đánh giá cao và có hiệu quả nhất:

  • Combo 1: là combo bao gồm AA → Q → AA. Combo này để đánh quái, đánh thường, clear rừng hiệu quả và thường xuyên. 
  • Combo 2: W → AA → Q → AA →  Q → AA
  • Combo 3: E → R → Đánh thường → W → Q → Đánh thường. Combo này dùng E để tốc độ tăng lên và gây sát thương mục tiêu. Sau đó chiêu R sẽ làm địch hoảng sợ để tăng sự hiệu quả của chiêu E tiếp theo. Tiếp đó, chiêu W nên được sử dụng liên tục cùng với chiêu Q để tăng sức mạnh. 

Trong giai đoạn đầu game bạn cần dùng các combo đảo lane để gank. 

Giai đoạn đi rừng thì nên cố farm lính và kết hợp Q và E và đánh thường để gây sát thương.

Khi giao tranh, bạn cần chọn vị trí để dùng chiêu cuối tốt nhất. Sau đó bật W và Q để gây sát thương.

Học cách chơi Hecarim qua cách lên đồ cơ bản

Cách lên đồ cơ bản cho Hecarim để chơi không thua trong LMHT là gì? Nếu muốn biết, hãy cùng tìm hiểu ngay những đồ cần lên cho Hecarim ngay sau đây:

  • Thần kiếm Muramana: Nó giúp tăng sát thương cộng thêm giờ áp dụng lên các kỹ năng. Đặc biệt, trang bị này không tiêu hao năng lượng khi kích hoạt, giúp hạn chế điểm yếu của Hecarim. 
  • Ngọn đuốc thánh quang: nó giúp tăng máu tối đa thêm 10% trong 9 giây
  • Ngọn Thương Shojin: cộng 65 sức mạnh công kích, 300 máu và 20 kỹ năng. 

Các cách chơi Hecarim quan trọng

Các cách chơi Hecarim quan trọng mà bạn cần nhớ: 

  • Khi đi đường hãy cố farm lính và kết hợp Q + đánh thường. Khi có E, hãy dùng hợp lý để tối đa sát thương. Thứ tự là Q→ E → Q.
  • Khi giao tranh, sau khi bật W và liên tục dùng Q để gây sát thương. Sau đó, hãy dùng E của mình để đẩy vị trí xạ thủ và pháp sư team địch. 
Cách chơi Hecarim quan trọng
Cách chơi Hecarim quan trọng

Kết luận

Để chơi Hecarim tốt thì bạn phải nắm chắc các thông tin về cách chơi Hecarim trên. Cùng Game mới tìm hiểu thêm về các cách chơi Blitzcrank và các tướng khác ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *