Cách chơi Fizz và những điều cần lưu ý khi chơi fizz

Cách chơi Fizz và những điều cần lưu ý khi chơi fizz

Cùng học cách chơi Fizz – một vị tướng hot pick trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Vì Fizz là một sát thủ lên AP vô cùng tốt, nên đó là một vị tướng có đủ sức mạnh để hạ gục đi chủ lực team đối phương. Nếu bạn đang tò mò về chú cá tinh nghịch này, hãy cùng gamemoi24.com tìm hiểu cách điều khiển Fizz hiệu quả nhất. 

Vài thông tin về Fizz

Trước khi đi sâu vào cách chơi fizz thì chúng ta hãy điểm qua một số thông tin cơ bản của vị tướng này. Fizz là một trong số ít các sát thủ lên AP, với bộ chiêu thức biến ảo và lượng sát thương cực lớn. Nên nó luôn là nỗi khiếp sợ của những người chơi khác khi phải đối mặt với vị tướng này.

Bộ kỹ năng của Fizz

Kỹ năng của Fizz là điểm nổi bật trong Cách chơi Fizz. Muốn chơi tốt vị tướng Fizz trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn cần hiểu các kỹ năng sau: 

 • Nội tại – Chiến binh lanh lợi: Fizz có thể đi xuyên vật thể và giảm một lượng sát thương gánh chịu cố định từ mọi nguồn.
 • Chiêu 1 – Đâm lao : Fizz lướt qua mục tiêu gây cả sát thương phép và vật lý. Đồng thời, nó cũng áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh.
 • Chiêu 2 – Đinh ba hải thạch : Đòn đánh của Fizz làm chảy máu kẻ địch, gây sát thương phép trong vài giây. Fizz gây thêm sát thương nhanh và mạnh bằng cách cường hóa đòn đánh.
 • Chiêu 3 – Tung Tăng/ nhảy múa: Fizz nhảy lên rồi đáp xuống trên cây đinh ba. Từ vị trí này, chiêu thức đòn đánh của Fizz sẽ được chuẩn hóa.
 • Chiêu 4 – Triệu hồi thủy quái : Fizz quăng cá vào hướng chỉ định, bám dính lấy bất kỳ tướng địch nào chạm phải và làm chậm mục tiêu. Sau chốc lát, mọi kẻ địch trúng phải chịu sát thương phép và bị làm chậm.
Fizz - Vị tướng hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại
Fizz – Vị tướng hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách lên đồ hiệu quả cho Fizz

Lên đồ chuẩn kỹ năng là một cách chơi Fizz game thủ cần nắm khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Fizz là một vị tướng sử dụng rất tốt các trang bị thần thoại khác nhau. Sức mạnh phép thuật, điểm hồi kỹ năng và xuyên kháng phép là trang bị quan trọng nhất. 

Bộ trang bị best choice nhất cho Fizz là: Lưỡi hái bóng đêm, Giày khai sáng, Kiếm tai ương, Đồng hồ cát Zhonya, Mũ phù thủy Rabadon, Trượng hư vô. 

Lưỡi hái bóng đêm giúp gây thêm một lượng sát thương lớn khi Fizz tấn công vào tướng địch. Vì vậy, Fizz có một lượng dame đủ lớn để khiến chủ lực đối phương phải “ khóc thét”. 

Trong trường hợp bạn phải đối đầu với một chất tướng có nhiều máu thì cần làm gì? Lúc này, bạn hãy thay đổi qua trang bị thần thoại Mặt Nạ Thống Khổ Liandry. Nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn giúp các kỹ năng có thể thiêu đốt sát thương theo phần trăm máu tối đa.

Đai Lửa Hextech giúp tăng kích hoạt lướt đi, tăng đột biến trong giao tranh, tăng khả năng cơ động. Đây cũng là một cách chơi Fizz rất hay mà các bạn có thể áp dụng vào trong những trận Liên Minh Huyền Thoại. 

Trang bị đồ hiệu quả cho Fizz
Trang bị đồ hiệu quả cho Fizz

Cách chơi Fizz hiệu quả

Muốn thắng Liên Minh Huyền Thoại, bạn cần biết cách chơi ở từng giai của Fizz. Sau đây là Cách chơi Fizz hiệu quả nhất mùa 12 mà gamemoi24.com tổng hợp được.

Giai đoạn đi đường 

 • Kế Hoạch cho Fizz: Bạn không nên chọn cho Fizz lối chơi quá hổ báo và tránh mất lượng máu lớn từ quá sớm. Việc chấp nhận hy sinh vài chỉ số lính là việc có thể chấp nhận được. Hãy cố gắng farm thật nhiều ở giai đoạn này. Sớm đạt được cấp độ cận thiết là điều ưu tiên. Hãy tìm kiếm những cơ hội có thể hạ gục được đối thủ, bởi chất tướng của Fizz là một sát thủ ăn thịt. 
 • Thế Mạnh của Fizz: Thế mạnh của Fizz ở giai đoạn 1 bạn cần biết để xây dựng Cách chơi Fizz là thời điểm Fizz đạt được cấp 6, nó sẽ là một con quái vật gây kiếp sợ đối với nhiều đối thủ. Lúc này bạn hãy dồn một lượng sát thương khủng và kết liễu kẻ địch trong vòng một nốt nhạc.

Xem thêm: Cách khắc chế Dr. Mundo hay trong Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn giữa game

 • Kế hoạch cho Fizz: nếu đường mid lane không xảy ra giao tranh, bạn hãy di chuyển đến các lane khác. Quan trọng bạn phải farm nhiều nhất có thể để hoàn thành những trang bị cần thiết. 
 • Thế mạnh của Fizz: Cách chơi Fizz hiệu quả là tận dụng thời điểm Fizz đạt cấp độ 11+ chiêu cuối được cộng điểm thứ hai. Lượng sát thương mà chiêu cuối mang lại là rất đáng sợ. Nhờ vào điểm hồi kỹ năng thấp, bạn có thể dễ dàng hạ sát các vị tướng chủ lực team địch khi chúng đi farm lẻ.
Cách chơi Fizz theo giai đoạn
Cách chơi Fizz theo giai đoạn

Xem thêm: Cách chơi Karthus – Thông tin cần biết từ A-Z

Giai đoạn cuối game 

 • Kế Hoạch cho Fizz: Ở giai đoạn này, Fizz rất khó bắt vào các mục tiêu. Vì những tướng địch khôn ngoan bắt đầu lên chống chịu. Bạn cần di chuyển cùng đồng đội để để có những pha gank bất ngờ vào chủ lực đối phương. Hãy luôn cố gắng chọn những mục tiêu quan trọng, rồi lao vào bắt lấy bằng Triệu Hồi Thủy Quái.
 • Thế mạnh của Fizz: Ở cấp độ 16, chiêu Cuối Triệu Hồi Thủy Quái (R) được cộng tối đa. Nếu tướng địch không có các món trang bị khắc chế như Giáp Thiên Thần hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya thì tỉ lệ tướng địch nằm xuống là điều chắc chắn. 

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ chi tiết về cách chơi Fizz cho các bạn. Nếu game thủ đang có mong muốn tìm hiểu về các vị tướng khác, thì ghé trang gamemoi24 ngay. Website sẽ đem lại những thông tin hữu ích về game Liên Minh Huyền Thoại cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *