Hướng dẫn gamer cách chơi Ezreal hiệu quả và đơn giản nhất

Hướng Dẫn Gamer Cách Chơi Ezreal Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

Cách chơi Ezreal hiệu quả sẽ giúp người chơi dễ dàng đánh bại được mọi đối thủ của mình trên trận đấu. Ezreal vốn là một vị tướng xạ thủ tốc chiến tốc thắng với lực sát lương hỗn hợp nhưng lại khá dễ chơi. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng gamemoi24.com tìm hiểu nhé!  

Giới thiệu tổng quan đặc điểm của Ezreal 

Là vị tướng được săn đón bởi rất nhiều game thủ, Ezreal có một số ưu và nhược điểm sau đây: 

Ưu điểm

Trước khi biết về cách chơi Ezreal, bạn cần nắm vững được những ưu điểm nổi bật của xạ thủ này như sau: 

 • Ezreal vị tướng xạ thủ có độ cơ động cao, khả năng thả diều tốt và lên đồ theo nhiều hướng khác nhau. Hay nói cách khác, Ezreal thường được xem là một mẫu xạ thủ đa dụng
 • Khả năng cấu rỉa mạnh mẽ và gia tăng sức mạnh nhanh chóng.
 • Có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, ví dụ như: Xạ thủ, Đi Rừng hoặc Mid

Nhược điểm

Để biết cách khắc chế Xin Zhao – vị tướng đi rừng siêu mạnh, hay khắc chế xạ thủ đa dụng như Ezreal, thì bạn cũng cần nắm được nhược điểm của chúng: 

 • Ezreal không có khả năng dồn sát thương mạnh giống như nhiều xạ thủ khác. Do đó, bạn cần phải biết khá nhiều về lối chơi di chuyển thả diều của Ezreal.
 • Việc sử dụng các kỹ năng của vị tướng Ezreal sẽ cần tiêu tốn khá nhiều năng lượng.

Cách chơi Ezreal – Cách lên đồ, phép bổ trợ tướng, bảng ngọc và chiêu thức 

Sự am hiểu đầy đủ về cách lên đồ, phép bổ trợ tướng, bảng ngọc và chiêu thức của Ezreal sẽ giúp bạn biết cách chơi Ezreal một cách hiệu quả nhất. 

Cách lên đồ của Ezreal

Cách lên đồ cho xạ thủ Ezreal đơn giản
Cách lên đồ cho xạ thủ Ezreal đơn giản

Trước hết, Game mới muốn giới thiệu đến bạn cách chơi Ezreal theo cách để lên đồ tham gia trận đấu. Món đồ có thể giúp gia tăng tốc độ đánh cho Ezreal là Tam hợp kiếm. 

Cùng với một trang bị khá rẻ nhưng rất phù hợp cho lối đánh cấu rỉa thả diều của Ezreal đó là Găng tay băng giá. Trang bị này không chỉ giúp Ezreal tăng thêm khả năng cấu rỉa từ xa mà còn làm xả thủ này thả diều theo mục tiêu rõ ràng hơn. 

Trước những kỹ năng khống chế, Chùy Gai và Giáp Thiên Thần là bộ trang bị có thể giúp Ezreal đảm bảo an toàn. Xạ thủ Ezreal luôn có khả năng tự bảo vệ bản thân và rất khó để hạ gục nó khi giao tranh.

Phép bổ trợ tướng 

Tiếp theo là cách chơi Ezreal theo phép bổ trợ tướng. Để phát huy tối đa sức mạnh của Ezreal, bạn cần tung chiêu cực kỳ chuẩn xác.. Đặc biệt hãy lưu ý đến hai phép bổ trợ hàng đầu của Ezreal là Tốc biến + Hồi máu. 

Cách chơi Ezreal theo phép bổ trợ của tướng
Cách chơi Ezreal theo phép bổ trợ của tướng

Lưu ý trước khi lao vào tấn công, Ezreal thường có xu hướng cấu máu đối thủ từ xa. Vì thế, việc kết hợp với những vị tướng hỗ trợ với kỹ năng cấu rỉa mạnh mẽ là vô cùng hợp lý.

Bảng ngọc mạnh nhất của Ezreal

Cũng tương tự như cách khắc chế Graves – vị tướng siêu mạnh của Liên Minh Huyền Thoại, khi muốn khắc chế và chơi Ezreal hiệu quả nhất, bạn phải quan tâm đến bảng ngọc của chúng. Dưới đây là cách chơi Ezreal theo bảng ngọc: 

 • Chinh phục: Khi đánh trúng tướng bằng các đòn tấn công sẽ vẫn được cộng dồn tối đa 5 lần. Sau khi cộng dồn đạt tối đa, hãy gây thêm 10% sát thương thích ứng lên tướng.
 • Cuồng phong tích tụ: Sau mỗi 2 phút là sẽ nhận được 4 sát thương phép (thích ứng) hoặc 2 sát thương vật lý.
 • Phục hồi: Sau 3 giây, Ezreal sẽ được phục hồi 2% máu hoặc năng lượng theo mức tỷ lệ phần trăm thấp hơn.
 • Dải băng năng lượng: Bảng ngọc này là quá trình đánh trúng tướng địch qua các kỹ năng. Hoặc sử dụng những đòn tấn công cường hóa để tăng vĩnh viễn 30 năng lượng và tăng tối đa là 300 năng lượng.

Combo chiêu thức Ezreal 

Dưới đây là cách chơi Ezreal theo combo chiêu thức Ezreal tốc chiến, hãy xem ngay nhé!

 • Combo 1: Bao gồm Dịch Chuyển Cổ Học, Tinh Hoa Tuôn Chảy và Phát bắn thần bí.
 • Combo 2: Gồm Phát bắn thần bí, Tinh Hoa Tuôn Chảy và cuối cùng là Đánh thường.
 • Combo 3: Với sự xuất hiện của Tinh Hoa Tuôn Chảy, Dịch Chuyển Cổ Học, Phát bắn thần bí và chiêu thức Đánh thường.

Hướng dẫn cách chơi Ezreal theo từng giai đoạn trận đấu game LMHT

Ở giai đoạn đầu, hãy cố gắng tận dụng hết lợi thế của Ezreal để cấu máu kẻ địch và quấy phá phần rừng địch. Đồng thời farm thật tích cực nhất để mang về các món trang bị trấn phái.

Cách chơi Ezreal qua các giai đoạn trong trận đấu
Cách chơi Ezreal qua các giai đoạn trong trận đấu

Sau khi có 2-3 trang bị, dù đã khá mạnh nhưng Ezreal vẫn cần tiếp tục farm và đi gank nhiều nhất để ép nhanh trụ. 

Khi đến giai đoạn cuối trận, hãy spam chiêu thức liên tục, đồng thời cấu rỉa kẻ địch từ từ bằng đòn đánh thường. Lưu ý hãy giữ vị trí tốt bởi ở cuối game, Ezreal có vai trò như là một nguồn sát thương lớn rất quan trọng. 

Kết luận

Bài viết là tổng hợp những cách chơi Ezreal đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu anh em người chơi vẫn còn nhiều băn khoăn khi dùng xạ thủ này, hãy nhanh chóng liên hệ với gamemoi24.com nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *