Cách Chơi Dr. Mundo Chi Tiết, Hiệu Quả Trong Từng Giai Đoạn

Cách Chơi Dr.Mundo Chi Tiết, Hiệu Quả Trong Từng Giai Đoạn

Cách chơi Dr. Mundo không quá khó, nhưng để phát huy tối đa tiềm năng của nó để giành được nhiều chiến thắng không hề là điều dễ dàng. Trong đó, Dr.Mundo chính là một đấu sĩ mạnh mẽ trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Thông thường, các gamer sẽ chọn cách chơi tướng này ở vị trí đường trên hoặc là đi rừng. Cùng Gamemoi24.com tìm hiểu các cách chơi tướng đấu sĩ này hiệu quả nhất nhé.

Tổng quan về tướng Dr. Mundo

Dr. Mundo là một vị tướng đấu sĩ nổi tiếng tại LMHT, được nhiều người chọn chơi. Vị tướng này có nhiều kỹ năng như gây sát thương, làm chậm đối thủ, giảm sát thương, phục hồi lượng máu và tốc độ chạy. 

Cách chơi Dr. Mundo bằng trang bị

Nếu muốn vị tướng này có khả năng sinh tồn tốt hơn, khả năng đối phó với sát thương vật lý mạnh hơn thì các bạn có thể ưu tiên lựa chọn các trang bị sau:

 • Cách chọn trang bị cố định: Các bạn có thể chọn những trang bị phổ biến như Thornmail, Sunfire Aegis, Cosmic Drive và Mercury’s Treads.
 • Cách chọn trang bị tùy chỉnh: Các bạn có thể ưu tiên lên các trang bị như Sterak’s Gage, Spirit Visage và Liandry’s Anguish.

Ưu, nhược điểm của tướng Dr. Mundo

Tổng quan về tướng Dr. Mundo
Tổng quan về tướng Dr. Mundo

Trước khi tìm hiểu cách chơi Dr. Mundo bách chiến bách thắng thì các bạn phải biết tướng này có ưu, nhược điểm gì. Từ đó, cố gắng phát huy ưu điểm và cố gắng tránh nhược điểm bị đối thủ bắt lấy: 

Ưu điểm của tướng:

 • Thứ nhất: Tướng Dr. Mundo có khả năng sinh tồn vô cùng mạnh mẽ nhờ khả năng phục hồi máu và lượng máu có sẵn lớn.
 • Thứ hai: Có khả năng gây sát thương vật lý lớn.
 • Thứ ba: Có khả năng làm chậm lại tốc độ đối thủ. Điều này đóng vai trò cực kỳ quan trong trong các cuộc giao tranh. 
 • Thứ tư: Có thể điều chỉnh trang bị linh hoạt hơn, tạo lợi khí khi đối phó với đối thủ.

Nhược điểm tồn tại: Khả năng di chuyển tương đối chậm và dễ dàng bị kẹt nếu không kích hoạt Burning Agony kịp thời. Cũng vì thế mà trong các pha đánh, tướng này sẽ yếu thế hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách chơi Dr. Mundo cho từng giai đoạn

Sau đây Gamemoi24.com sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách chơi Dr. Mundo theo từng giai đoạn:

Cách chơi Dr. Mundo tại giai đoạn đầu

Tại giai đoạn đầu, gamer thường sẽ chọn chơi Dr. Mundo tại đường trên hoặc là đi rừng.

 • Đối với đường trên: nếu chọn cách chơi này, các bạn hãy cố gắng tập trung vào việc tăng cường kỹ năng tăng sát thương và tăng sức mạnh – đó là Masochism. Sau đó, để giữ khoảng cách với đối thủ hoặc để chọc đối thủ thì hãy sử dụng thêm kỹ năng Infected Cleaver. Nếu cần thiết, game thủ có thể sử dụng thêm kỹ năng Burning Agony để tránh khỏi vùng đánh của đối thủ.
Cách chơi Dr. Mundo tại giai đoạn đầu
Cách chơi Dr. Mundo tại giai đoạn đầu
 • Đối với cách đi rừng: Với cách chơi Dr. Mundo này, các bạn nên chú trọng tăng cường kỹ năng Infected Cleaver và cố gắng lên cấp nhanh chóng hơn. Trong đó, để giảm lực sát thương từ các quái vật và gia tăng tốc độ chạy lên thì gamer hãy học sử dụng kỹ năng Burning Agony thành thạo hơn.

Cách chơi Dr. Mundo tại giai đoạn giữa

Trong Liên Minh Huyền Thoại, giai đoạn giữa chính là khoảng thời gian mạnh mẽ nhất và có khả năng phục hồi máu nhanh nhất của tướng Dr. Mundo. Khi chơi tướng tại giai đoạn này, các bạn nên lưu ý các lời khuyên của Gamemoi24 như sau:

 • Để gây sát thương cho đối thủ và nhanh chóng phục hồi lại được một lượng lớn sức khỏe thì các bạn hãy sử dụng thêm kỹ năng Infected Cleaver. 
 • Để hạ gục đối thủ nhanh chóng hơn thì cách chơi Dr. Mundo đơn giản nhất là sử dụng kỹ năng Burning Agony. Với kỹ năng này, sẽ có tia lửa từ vị tướng này bộc phát ra, gây sát thương lớn cho đối thủ.
 • Để có thể giết được đối thủ, nên sử dụng kỹ năng Masochism.
 • Trước khi giao tranh, các bạn nên xây dựng khả năng phục hồi máu tốt cho tướng. Bởi vì nếu máu thấp, trong quá trình chiến đấu thì Dr. Mundo sẽ cảm thấy rất khó chịu. 
 • Hãy đảm bảo rằng vị tướng này luôn có sức khỏe tốt và có kế hoạch quản lý sức khỏe rõ ràng, hợp lý.

Cách chơi Dr. Mundo tại giai đoạn cuối

Cách chơi Dr. Mundo tại giai đoạn cuối
Cách chơi Dr. Mundo tại giai đoạn cuối

Sau đây là các lời khuyên dành cho game thủ chơi tướng Dr. Mundo tại giai đoạn cuối cùng: 

 • Thông thường, mỗi đội hình trong game Liên Minh Huyền Thoại sẽ bao gồm 5 người. Trong đó, tướng Dr. Mundo thường đóng vai trò là pháo đài di động. Tướng này sẽ giúp gây sát thương nhiều nhất cho đồi đội của mình. 
 • Nếu kẻ thù đang cố gắng tiếp cần thì gamer hãy sử dụng kỹ năng Infected Cleaver để giảm sức mạnh của đối thủ.
 • Cách chơi Dr. Mundo để tạo sát thương lớn đến đối thủ trong phạm vi của mình là sử dụng thêm kỹ năng Burning Agony. 
 • Để tạo ra được đòn mạnh nhất để giết được đối thủ ngay, các bạn có thể sử dụng kỹ năng Masochism.
 • Bởi vì có khả năng kháng phép cực mạnh nên tướng này là đối thủ lớn của nhiều tướng khác. Đồng thời, cũng vì thế mà các bạn nên cho tương này di chuyển vào những nơi có nhiều kẻ địch. Như vậy là có thể giúp đồng đội tránh được nhiều sát thương hơn và giúp họ có thời gian tấn công các đối thủ quan trọng.

Kết luận

Như vậy là Gamemoi24.com đã chia sẻ chi tiết cách chơi Dr. Mundo cực kỳ hiệu quả cho từng giai đoạn. Để biết thêm cách chơi Heimerdinger hay cách chơi Kayle Mùa 11, các bạn hãy tiếp tục theo dõi các chia sẻ từ chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *