Cách Chơi Diana: Kỹ Năng, Phép Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ

Cách Chơi Diana: Kỹ Năng, Phép Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ

Cách chơi Diana như thế nào để vận dụng tối đa sức mạnh của tướng này? Đó chính là sử dụng thuần thạo kỹ năng, hiểu rõ tác dụng của phép bổ trợ, lên trang bị và học hỏi thêm chiến thuật chơi từ nhiều gamer lâu năm. Tất cả các cách chơi Diana này sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết hôm nay, cùng Gamemoi24 tìm hiểu nhé.

Ưu, nhược điểm của tướng Diana

Là một fan của “Wonder Woman” thì chắc hẳn anh em đã quá quen thuộc với hình tượng nhân vật Diana. Trong game Liên Minh Huyền Thoại cũng xuất hiện vị tướng có tên và hình dạng cũng giống như nhân vật này. Diana tại LMHT nổi bật nhất với khả năng đi rừng cực đỉnh, khả năng gây sát thương kẻ địch tốt mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân vô cùng tốt.

Trước khi chia sẻ cụ thể các cách chơi Diana, phần đầu tiên chúng tôi sẽ bật mí cho game thủ ưu, nhược điểm của vị tướng này.

Ưu điểm

 • Khả năng tạo ra sát thương vật lý mạnh: Diana có tuyệt chiêu là lao vào đối phương và tạo ra đòn sát thương vật lý mạnh đến kẻ địch. Có thể nói, hình tượng của Diana trong LMHT giống như một siêu anh hùng, có khả năng chống chọi tốt trong những tình huống khó khăn.
 • Có khả năng chơi solo tốt: Nếu cách chơi Katarina hay cách chơi Pyke phụ thuộc nhiều vào đồng đội thì ưu thế lớn nhất của cách chơi Diana chính là khả năng đối đầu 1vs1.
 • Với sự thông minh của mình (khả năng phân tích trong các tình huống nguy hiểm), Diana được đánh giá là một chiến lược gia xuất sắc hàng đầu tại trò chơi điện tử đình đám này.
 • Đánh quái cực đỉnh: Với kỹ năng đỉnh cao của mình, Diana có khả năng dọn quái cực nhanh.
Ưu, nhược điểm của tướng Diana
Ưu, nhược điểm của tướng Diana

Nhược điểm

 • Khả năng cận chiến của vị tướng này rất tốt, nhưng nó cũng mang lại mặt trái. Đó chính là khi đối đầu với các vị tướng cấu rỉa thì Diana sẽ rơi vào tình trạng yếu thế hơn nhiều.
 • Khi cấp độ của Diana chưa đến 6, nếu đối đầu với các vị tướng vừa có khả năng đi rừng tốt, vừa có tầm mắt tốt thì tướng này cũng rơi vào tình trạng yếu thế hơn.
 • Cách chơi Diana tương đối khó, anh em cần bỏ thời gian luyện tập thường xuyên và nên cố gắng trang bị đầy đủ vật phẩm cần thiết cho tướng này.

Kỹ năng, phép bổ trợ và bảng ngọc cho Diana

Phần tiếp theo, Game mới sẽ bật mí chi tiết bộ kỹ năng, phép bổ trợ và bảng ngọc dành cho tướng Diana. Anh em hãy căn cứ vào từng tính năng để lựa chọn cho mình cách chơi riêng cho mình.

Kỹ năng – Cách chơi Diana cơ bản

Nội tại:

Gươm Ánh Trăng
Gươm Ánh Trăng

Nội tại có tác dụng liên tục gây sát thương đến kẻ địch 3 lần liên tiếp, tốc độ của Diana cũng được tăng nhanh.

Kỹ năng Q:

Trăng Lưỡi Liềm
Trăng Lưỡi Liềm

Nếu sử dụng kỹ năng này thì Diana sẽ tung ra tia chớp có hình mặt trăng, tia chớp này đánh trúng kẻ địch nào thì kẻ địch đó sẽ bị sát thương. Đặc biệt, nếu tướng địch đang sử dụng tàng hình mà xuất hiện tại vị trí đường cung xuất hiện qua sẽ bị hiện hình. 

Kỹ năng W: 

Thác Bạc
Thác Bạc

Cách chơi Diana bằng kỹ năng W tức là tương này sẽ tung ra 3 quả cầu chứa năng lượng lớn. Khi quả cầu đụng đến kẻ địch, quả cầu sẽ nổ tung, tạo sát thương đến kẻ địch đỏ. Mặc khác, tuyệt chiêu này còn có công dụng chắn đường đi, tấn công từ kẻ địch.

Kỹ năng E:

Trăng non
Trăng non

Nếu vận dụng kỹ năng này, Diana sẽ hóa thành mặt trăng và tung đến kẻ địch để tạo ra sát thương phép. 

Kỹ năng R

Trăng mờ
Trăng mờ

Cách chơi Diana bằng kỹ năng R tức là cô nàng sẽ xuất hiện để thu hút tầm mắt và kéo kẻ địch lại gần. Trong đó, nếu có tướng nào bị kéo lại gần thì sẽ bị ánh trăng bao phủ vào và bị sát thương.

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ cơ bản:

Tốc biến
Tốc biến
Thiêu đốt
Thiêu đốt

Phép bổ trợ mở rộng:

Tốc biến
Tốc biến
Dịch chuyển
Dịch chuyển

Bảng ngọc

Sau đây là bảng ngọc thích hợp để đi Mid và đi rừng cho tướng Diana:

Bảng ngọc đi rừng

Nếu muốn có cách chơi Diana hiệu quả khi đi rừng, anh em có thể chọn bảng ngọc Chuẩn Xác – Áp Đảo, gồm các ngọc cụ thể như sau:

Bảng ngọc đi rừng
Bảng ngọc đi rừng
 • Chinh Phục: Đối với một vị tướng solo 1vs1 như Diana thì rất thích hợp dùng ngọc này. Ngọc này có tác dụng cộng dồn sức mạnh, hồi máu cho tướng.
 • Đắc Thắng: Để nhận lại được 12 vàng và hồi phục máu.
 • Huyền Thoại – Tốc độ đánh: Tăng thêm tốc độ đánh cho tướng, thích hợp dùng để hạ gục các quái to.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Cách chơi Diana này sẽ giúp tướng tăng mạnh lực sát thương đến kẻ địch nếu kẻ địch đó còn ít hơn 40% máu.
 • Thợ Săn Tham Lam: Diana sử dụng ngọc này để được hút máu.
 • Tác Động Bất Chợt: Ngọc này có tác dụng kháng phép và tăng sức mạnh sát thương. Thông thường, gamer sẽ sử dụng ngọc này khi muốn lao vào vùng nguy hiểm, giao tranh trực tiếp với kẻ địch.

Bảng ngọc đi Mid

Nếu muốn có cách chơi Diana hiệu quả khi đi Mid thì anh em có thể chọn bảng Áp Đảo – Kiên Định. Bảng ngọc này sẽ bao gồm:

Bảng ngọc đi Mid
Bảng ngọc đi Mid
 • Sốc điện: Ngọc này có tác dụng gây ra sát thương đến kẻ địch bằng 3 đòn đánh liên tục. Đặc biệt, nếu vận dụng ngọc này sẽ sức mạnh sát thương mà tướng Diana gây ra sẽ rất nguy hiểm.
 • Tác động bất chợt
 • Thu Nhập Nhãn Cầu: Ngọc này có tác dụng nâng cao sức mạnh cho Diana.
 • Thợ Săn Tham Lam
 • Nện Khiên: Ngọc giúp tăng sức mạnh sát thương nếu Diana nện vào kẻ địch.
 • Giáp Cốt: Ngọc này có tác dụng giảm lực sát thương từ kẻ địch.

Hướng dẫn lên đồ để có cách chơi Diana hiệu quả hơn

Lên trang bị khởi đầu:

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Bình máu
Bình máu

Trang bị thần thoại:

Lưỡi hái bóng đêm
Lưỡi hái bóng đêm

Trang bị di chuyển:

Giày khai sáng Lonia
Giày khai sáng
Lonia
Giày pháp sư
Giày pháp sư
Giày thuỷ ngân
Giày thuỷ ngân

Các vật phẩm thiết yếu:

Lưỡi hái bóng đêm
Lưỡi hái
bóng đêm
Nanh Nashor
Nanh
Nashor
Đồng hồ cát Zhonya
Đồng hồ cát
Zhonya

Combo:

Lưỡi hái bóng đêm
Lưỡi hái
bóng đêm
Giày pháp sư
Giày
pháp sư
Nanh Nashor
Nanh
Nashor
Đồng hồ cát Zhonya
Đồng hồ cát
Zhonya
Kiếm tai ương
Kiếm
tai ương
Mũ phù thuỷ Rabadon
Mũ phù thuỷ
Rabadon

Cách chơi Diana hiệu quả từ cao thủ

Sau đây Gamemoi24 sẽ bật mí cho anh em các chiến thuật chơi Diana từ cao thủ:

Cách chơi Diana hiệu quả từ cao thủ
Cách chơi Diana hiệu quả từ cao thủ
 • Tại giai đoạn đầu, hãy vận dụng Trăng Lưỡi Liềm để cẩu rỉa đối thủ. Sau đó, hãy dùng kỹ năng E để tạo khoảng cách an toàn với kẻ địch. Để tạo vết thương chí mạng đến đối thủ, hãy kết hợp sử dụng kỹ năng Q với kỹ năng W.
 • Nếu muốn chuyển tấn công sang kẻ địch khác và giảm sát thương cho mình thì anh em hãy sử dụng kỹ năng W. Đặc biệt, kỹ năng này còn có tác dụng bảo vệ đồng đội tốt hơn.
 • Để tấn công bất ngờ đến kẻ địch hoặc nhanh chóng tránh né đòn đánh bất ngờ từ đối thủ, anh em hãy sử dụng kỹ năng R.
 • Có 2 cách chơi Diana chính, đó chính là đi rừng hoặc đánh sắt. Trong đó, nếu chơi với vai trò đi rừng thì anh em hãy dùng kỹ năng lùi E và sử dụng trang bị áo choàng đặc biệt để tấn công đối thủ. Kỹ năng lùi E này cũng có tác dụng nhanh chóng tránh né tấn công từ kẻ địch.

Kết luận

Bài viết trên của Gamemoi24 đã chia sẻ chi tiết cách chơi Diana hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ này sẽ là kiến thức bổ ích, giúp anh em nhanh chóng nâng cao level của mình khi chơi Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *