Cách chơi Azir – Phương pháp điều khiển Azir để chiến thắng

Cách chơi Azir - Phương pháp điều khiển Azir để chiến thắng

Cách chơi Azir – Hoàng đế sa mạc chính là điều mà nhiều bạn cược thủ đang tò mò muốn tìm hiểu. Đây là vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại đang chơi ở vai trò pháp sư. Chỉ khi trận chiến sắp đến hồi kết thì Azir mới thật sự bộc lộ khả năng của mình. Vậy, làm thế nào để tận dụng khả năng đặc biệt của vị tướng này trong mùa mới? Muốn biết thì hãy cùng gamemoi24.com tìm hiểu ngay.

Đánh giá chung về Azir

Trước khi tìm hiểu cách chơi Azir thì hãy nạp một vài thông tin mới về game Liên Minh Huyền Thoại và Azir. Game Liên Minh Huyền Thoại là một thể loại game MOBA đang rất thịnh hành. Game này thường xuyên tổ chức các giải đấu mang tầm quốc gia và quốc tế. Nó quy tụ số lượng lượng lớn game thủ tham gia vì những trận chiến siêu hấp dẫn.

Tướng Azir - Vị Hoàng đế sa mạc
Tướng Azir – Vị Hoàng đế sa mạc

Điểm mạnh

Về vị Hoàng đế sa mạc – Azir,  nó có một vài điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Nắm vững các điểm mạnh điểm yếu của Azir sẽ giúp bạn nắm được cách chơi Azir tốt nhất. 

Theo khảo sát của gamemoi24.com với các cao thủ chơi Azir, điểm mạnh của Azir gồm có:

 • Lượng sát thương duy trì theo thời gian của Azir tương đối mạnh khi giao tranh. Nếu cho nó có thể gây ra cho đội bạn hàng tấn sát thương khủng khiếp.
 • Bộ kỹ năng của của Azir giúp lối chơi của nó đa dạng và khó đoán. Chiêu cuối của nó rất linh hoạt, vừa có thể tạo đột biến vừa ngăn kẻ địch lao vào.
 • Về cuối trận, Azir càng có khả năng tăng tiến về sức mạnh. Khi đó, nó không còn chỉ là một pháp sư bình thường mà đã trở thành một con quái vật khát máu.
 • Azir có khả năng đi đường rất ổn định và có tầm đánh xa. Hơn nữa, nó có thể giúp dứt điểm cho team bạn trong những trận đấu lớn. 

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Florentino cho người mới tập #1

Điểm yếu

Khi chọn Azir, bạn cần chú ý một vài điểm yếu sau để hình thành cách chơi Azir hợp lý:

 • Azir cần có một khoảng thời gian khá nhiều để tăng tiến sức mạnh. Hơn nữa nó còn cần ít nhất 2 trang bị để trở nên mạnh mẽ hơn về cuối trận.
 • Azir thường có khả năng chống chịu kém khi phải đối đầu với các tướng sát thủ sốc sát thương. 
 • Bộ kỹ năng của Azir tiêu tốn khá nhiều năng lượng trong khi nguồn năng lượng của nó lại không có nhiều. Việc sử dụng kỹ năng như thế nào cần được cân nhắc kỹ khi chơi Azir. 
 • Đây vẫn là một nhân vật cần người chơi có kỹ năng để điều khiển mới dễ thắng. 

Vị trí của Azir

Theo nhiều chia sẻ về cách chơi Azir của các cao thủ, vị trí chơi tốt nhất của Azir là đường giữa. Azir là vị tướng nằm trong top nhờ sát thủ hỗ trợ đỉnh cao cùng đấu sĩ với độ sát thương khủng. Bên cạnh đó, Azir còn có hai lại nữa là Azir phép và Azir xạ thủ khá thú vị.

Cách chơi tướng Azir với các combo

Cách chơi Azir với các combo
Cách chơi Azir với các combo

Thông thường, game thủ sẽ sử dụng các combo sau trong cách chơi Azir:

 • Combo 1: Trỗi dậy (W) → Cát lưu động (E) → Cát càn quét (Q) → đánh thường
 • Combo 2: Trỗi dậy (W) → Cát lưu động (E) → Cát càn quét (Q) → Phân chia thiên hạ ( R ) 
 • Combo 3: Trỗi dậy (W0 → Cát càn quét (Q) → Đánh thường.

Chuối kết hợp WEQ thường được dùng để đánh các đối thủ tầm xa hoặc dung khi tháo chạy. Chiêu Insec thường được kết hợp với bộ WEQ khi ở sau đối thủ. Sau đó kết hợp với tốc biến để tăng khả năng truy sát. 

Xem thêm: Cách khắc chế Kalista – Phương pháp chơi hiệu quả nhất

Cách chơi Azir – cách lên đồ

Muốn kiểm soát cách chơi Azir toàn diện thì bạn phải biết cách lên đồ chuẩn cho Azir. Tùy theo từng cấp độ của tướng mà bạn sẽ lựa chọn những cách lên đồ khác nhau. 

Trang bị cho cấp độ đầu tiên sẽ gầm máu và nhẫn Doran. Chúng giúp cho Azir tăng lượng máu và sức mạnh, khả năng phục hồi ở đầu game. Bình máu sẽ là cứu cánh giúp Azir bám trụ dài hơn và tăng khả năng phục hồi.

Về giày, bạn có thể chọn 1 trong 3 loại sau:

 • Giày pháp sư: giúp Azir tăng năng lượng kháng thép.
 • Giày thủy ngân: giúp khống chế đối thủ .
 • Giày cuồng nộ: giúp tăng tốc độ và mức độ sát thương. 

Đặc biệt, bạn cần lên đầy đủ Quỷ thư Morello, nanh Nashor, mũ phù thủy Rabadon, đồng hồ cát cho Azir. Bạn cũng có thể kết hợp với long âm Luden để giúp dẹp lính hiệu quả hơn. Đây là cách chơi Azir được nhiều người tin dùng nhất. 

Phép bổ trợ cho Azir

Trong Liên Minh Huyền Thoại, phép bổ trợ luôn là công cụ hỗ trợ tối ưu cho các tướng. Phép bổ trợ của Azir cũng khá đa dạng và thường được kết hợp với cách chơi Azir nêu trên để tăng khả năng chiến thắng.

Phép bổ trợ Azir
Phép bổ trợ Azir

Một số phép bổ trợ phổ biến của Azir:

 • Tốc biến: khiến Azir cơ động hơn khi sử dụng CC để khống chế. Ngoài ra, tốc biến giúp Azir truy sát dễ dàng hơn vì đối thủ không kịp phản ứng. Đây sẽ là một công cụ thoát thân hoàn hảo trong nhiều trường hợp. Nên kết hợp tốc biến với những chiêu cuối để gây đột biến cao. 
 • Thanh tẩy: giúp tướng đi trụ đường tốt hơn. 
 • Lá chắn: giúp Azir không bị sát thương trong thời gian ngắn. Lá chắn chỉ nên sử dụng khi gặp phải đối thủ là các tướng có khả năng sát thương lớn. 

Kết luận

Qua những chia sẻ trên, bạn đã biết được cách chơi Azir chi tiết nhất chưa? Nếu còn điều gì thắc mắc thì ghé ngay gamemoi24.com để được hỗ trợ thêm tường tận hơn. Liên Minh Huyền Thoại siêu thú vị đang chờ bạn, ghé qua game mới để chơi ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *