Cách Chơi Alistar – Trọn Bộ Kỹ Năng Và Trang Bị Chuẩn Xác

Cách Chơi Alistar - Trọn Bộ Kỹ Năng Và Trang Bị Chuẩn Xác

Đối với những anh em ưa thích chơi tại vị trí hỗ trợ thì cách chơi Alistar chi tiết mà Gamemoi24 chia sẻ sau đây chắc hẳn là kiến thức cần thiết. Tại đấu trường chuyên nghiệp, vị tướng này không thể thiếu trong đội. Nếu muốn hiểu rõ hơn về cách chơi tướng này như vận dụng kỹ năng, phép bổ trợ, bảng ngọc,… thì anh em đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé.

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của tướng Alistar

Cũng như khi tìm hiểu cách chơi Katarina hay cách chơi Diana, trước khi tìm hiểu cách chơi Alistar thì phải biết rõ vị tướng này có những điểm mạnh và điểm yếu nào.

Điểm mạnh

  • Thứ nhất – Khả năng hỗ trợ: Được biết đến là một vị tướng hay chơi hỗ trợ thì tất nhiên vị tướng này được các chiêu có tác dụng hỗ trợ cho đồng đội. Trong đó, Alistar có khả năng làm chậm lại tốc độ di chuyển của kẻ địch. Đặc biệt, tướng này có tuyệt chiêu không chế được đối thủ trong khoảng thời gian dài – chiêu nổi bật nhất trong các tướng hỗ trợ. Với 2 kỹ năng này, tướng có thể giúp đồng đội nhanh chóng dịch chuyển khỏi vùng nguy hiểm.
  • Thứ hai – Sức mạnh lớn: Trong game Liên Minh Huyền Thoại, đây là một vị tướng có sức mạnh tấn công rất lớn. Đặc biệt, nếu anh em vận dụng cách chơi Alistar dựa vào sức mạnh sẵn có này thuần thục, đúng thời cơ thì sẽ nhanh chóng tiêu diệt được nhiều đối thủ.
  • Thứ ba – Phục hồi: Ngoài khả năng tấn công mạnh thì vị tướng này có có ưu điểm lớn là khả năng phục hồi tốt. Vì thế, chẳng có gì lạ khi tướng hay xuất hiện tại các đầu trường chuyên nghiệp.
Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của tướng Alistar
Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của tướng Alistar

Điểm yếu

Để có cách chơi Alistar hiệu quả nhất, anh em nên có biện pháp cải thiện các điểm yếu của vị tướng này như Game mới chia sẻ sau:

  • Thứ nhất – Máu đắt: Điểm yếu lớn nhất của vị tướng này, khiến nhiều gamer e ngại không biết có nên chơi hay không là chi phí máu và năng lượng khá cao. 
  • Thứ hai – Dễ bị tấn công ngược lại: Là một vị tướng cận chiến, Alistar sẽ gặp phải nguy cơ bị phản tấn công cao hơn so với các vị tướng khác, Đặc biệt, thời gian thu hồi chiêu của tướng này và khả năng đánh farm yếu nên tướng này dễ dàng bị kẻ đích tấn công lại. 
  • Thứ ba – Gây tan team: Nếu là một tay chơi mới, không biết cách lựa chọn combo chuẩn xác thì có thể khiến team bị tan rã trong quá trình thi đấu. Vì thế, có thể nói cách chơi Alistar tương đối khó, nếu quyết định chơi thì anh em nên học hỏi thêm nhiều kiến thức và rèn luyện nhiều hơn.

Kỹ năng của tướng Alistar

Cũng như mọi tướng khác, Alistar cũng có 1 Nội tại và 4 skill chính. Mỗi skill sẽ có công dụng độc đáo như sau:

Nội tại 

Tiếng gầm chiến thắng
Tiếng gầm chiến thắng

Nội tại có tác dụng làm choáng váng kẻ địch bằng cách cộng dồn lại tiếng gầm. Đồng thời, khi Alista bị thương thì Nội tại không những giúp anh ta mà còn giúp đồng đội thu hồi được máu. Hiện tại, thời gian để thu hồi Nội tại của Alistar là 40s – một khoảng thời gian khá lâu.

Kỹ năng Q

Nghiền nát
Nghiền nát

Cách chơi Alistar này tức là tướng sẽ dồn sức mạnh rồi dọng xuống đất, ngay tại vị trí kẻ địch. Nếu trúng, sẽ hất tung kẻ địch lên trên. Tác động mạnh sẽ khiến kẻ địch bị sát thương mạnh. Trong đó, nếu thực hiện chiêu này thì Alistar cần tốn 50% năng lượng và phải mất khoảng 15s để thu hồi lại chiêu. 

Kỹ năng W

Bò húc
Bò húc

Kỹ năng này còn hay được gọi là Đẩy đối thủ. Vì khi thực hiện skill này, tướng sẽ đẩy đối thủ ra xa nhờ vào việc lao tù xa và manh, nhanh chóng vào đối thủ. Với chiêu thức này, tướng sẽ tạo ra sát thương đến kẻ địch và sức mạnh sát thương sẽ mạnh lên đến 150%. Thời gian để tướng thu hồi chiêu này là 13s, năng lượng tiêu phí cho mỗi lần thực hiện là 65.

Kỹ năng E

Giày xéo
Giày xéo

Nếu thực hiện cách chơi Alistar bằng kỹ năng này thì các kẻ địch gần xung quanh sẽ bị giày xéo, bị thương tích. Sát thương mà Alistar gây ra trong quá trình sử dụng Giày xéo gấp 5 lần bình thường, khiến kẻ địch bị choáng váng.

Kỹ năng R

Bất khuất
Bất khuất

Kỹ năng này có tác dụng giảm tác dụng từ chiêu thức khống chế của kẻ địch. Đồng thời, nó giúp giảm sát thương khoảng đến 55% cho tướng. Thời gian chiêu của kỹ năng là 90s. Tuy nhiên, năng lượng tiêu tốn để sử dụng kỹ năng này lên đến 100.

Phép bổ trợ và bảng ngọc dành cho Alistar

Để có cách chơi Alistar hiệu quả hơn, anh em có thể lên phép bổ trợ và bảng ngọc cho tướng như sau:

Phép bổ trợ và bảng ngọc dành cho Alistar
Phép bổ trợ và bảng ngọc dành cho Alistar

Phép bổ trợ

Tốc biến
Tốc biến
Thiêu đốt
Thiêu đốt

Bảng ngọc

Dư chấn
Dư chấn

Ngọc này có tác dụng chống chịu sát thương từ kẻ địch, sau đó phản sức mạnh đó ra xung quanh, gây thương tích cho những kẻ địch đứng gần tướng.

Yếu đuối
Yếu đuối

Nó sẽ giúp Alistar có nhiều cơ hội tấn công công kẻ địch hơn nhừ công dụng làm chậm lại tốc độ di chuyển của kẻ địch.

Lữ khách linh tinh
Lữ khách linh tinh

Có tác dụng thu hồi máu.

Dải Băng Năng Lượng
Dải Băng Năng Lượng

Có tác dụng hoàn trả và thu hồi lại năng lượng cho tướng.

Lên đồ cho Alistar – Cách chơi Alistar tốc chiến nhờ trang bị

Lên trạng bị khởi đầu:

Lam Ngọc
Lam Ngọc

Lên trang bị di chuyển để có cách chơi Alistar hiệu quả hơn:

Giày thuỷ ngân
Giày thuỷ ngân
Giày Ninja
Giày Ninja

Các vật phẩm thiết yếu:

Thú tượng thạch giáp
Thú tượng thạch giáp
Giáp Máu Warmog
Giáp Máu Warmog
Tụ bão Zeke
Tụ bão Zeke

Combo:

Giáp Máu Warmog
Giáp Máu Warmog
Giày thuỷ ngân
Giày thuỷ ngân
Giáp Gai
Giáp Gai
Mùa đông kế cận
Mùa đông kế cận
Khiên băng
Khiên băng
Thú tượng thạch giáp
Thú tượng thạch giáp
Tụ bão Zeke
Tụ bão Zeke

Cách chơi Alistar hiệu quả từ cao thủ

Sau đây Gamemoi24 sẽ bật mí cho anh em các chiến thuật chơi tướng Alistar hiệu quả mà các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại đã chia sẻ:

Cách chơi Alistar hiệu quả từ cao thủ
Cách chơi Alistar hiệu quả từ cao thủ
  • Cách gây sát thương trúng và mạnh đến đối thủ: Để thực hiện điều này, anh em cần di chuyển tướng Alistar lại gần đối thủ rồi bắt đầu tấn công mạnh vào. Tuy nhiên, trước khi tấn công trực diện kẻ địch thì game thủ hãy tập trung vào việc nâng cao sức mạnh cho tướng.
  • Đẩy thủ: Muốn có cách chơi Alistar này hiệu quả thì đầu tiên, anh em hãy sử dụng kỹ năng hoặc trang bị làm chậm lại đối thủ. Cách này không những tạo thời gian để tướng dồn sức mạnh đẩy đối thủ mà cũng tạo cơ hội tốt để đồng đội tấn công vào kẻ địch đó.
  • Bảo vệ đồng đội: Để hỗ trợ cho đồng đội có thời gian chạy trốn hoặc phục hồi thì anh em có vận dụng kỹ năng E.

Kết luận

Bài viết trên của Gamemoi24.com đã chia sẻ chi tiết cách chơi Alistar hiệu quả từ kỹ năng, trang bị và bí kíp từ cao thủ. Hy vọng với các thông tin đã chia sẻ này, anh em sẽ nhanh chóng nâng cao skill chơi của mình cũng như nâng cao sức mạnh hơn cho tướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *